Thursday, September 24, 2015

Vui buồn chuyện bán Tôm khô.

 Quinhon11

Đến ngày hôm nay thì cửa hàng online của QN khai trương được đúng hai tuần. Trong hai tuần này mình bận lắm. Nói theo truyện kiếm hiệp thì phải dùng chữ tẩu hoả nhập ma.

Từ một người hầu như không xử dụng điện thoại, (chỉ thích viết) vậy mà bây giờ, suốt hai tuần qua phải liên tục trả lời điện thoại của khách hàng khắp nơi gọi về thăm hỏi và đặt hàng.. Buổi tối đi ngủ lúc 2 giờ sáng vì một núi công việc không thể thanh toánhết. Những tưởng làm chơi chơi an nhàn tuổi già, chứ đâu biết là khổ đến vậy. Xã xệ bảo tại em trách nhiệm quá, cái gì cũng muốn hoàn hảo nên mới thêm việc..!

Vậy mà quí vị ơi! Khổ thì khổ nhưng tinh thần thì vui lắm, vì dù trang web QN11 góp mặt với thế giới online đã hơn 4 năm, nhưng mình chưa bao giờ buôn bán cái gì, không tin là nó được biết đến nhiều như vậy, cũng như bản thân QN11 không ngờ mình được thương mến nhiều đến vậy.

Vừa khai trương được vài ngày, mình như con rối chưa kịp chuẩn bị do bất ngờ với một lượng khách hàng khắp nơi tới ồ ạt, thì lại có một vài chuyện rắc rối xảy ra. Không biết ai đó, lấy bài của mình, hình của mình rồi xoá hết tên mình, và các chi tiết liên lạc của cửa hàng mình, rồi để tên họ vào, địa chỉ họ vào, cho một giá bán rất hời, rẻ tới nổi QN mua hàng sỉ mà cũng không được giá này. Họ thêm mắm dặm muối, nhất là đường (sugar ) có lẽ chợ đang onsale thì phải, rồi truyền đi như virus dịch cúm xâm nhập khắp địa cầu ...

QN có biết gì đâu! lúc đầu một người khách hàng gọi tới, rồi 2,3,4,5 gọi báo tin cho mình biết. Mình có gọi báo cho ông Chủ hãng người Mỹ thì ông nói ông đã biết rồi và đang nhờ pháp luật can thiệp. Người Mỹ họ rất nguyên tắc và biết rành về luật. Ông ta cho rằng lấy hình của hãng ông ta và nhân viên của ông ta để quảng cáo cho một cơ sở khác là vi phạm luật pháp. Ông yêu cầu gở bỏ những hình ảnh ấy tức khắc và đang nhờ pháp luật can thiệp.

Mình cũng có một thắc mắc mà không biết hỏi ai? nếu ai đó có hãng sản xuất tôm khô đàng hoàng, hà cớ gì không lấy hình của hãng mình để quảng cáo giới thiệu tới khách hàng, mà lại đi ăn cắp hình của hãng khác để quãng cáo bán hàng? Hay là do không có hãng, mượn hình của hãng khác, mượn tên của hãng khác.. để lập lờ đánh lận con đen? Vậy thì nguồn hàng đó lấy từ đâu? có được bảo đảm chất lượng hay không?. 
Thêm một giả thuyết nữa: Mình cho là hãng đó có thật đi, vậy thì dụng ý của sự "SÁNG TẠO" cầm nhầm bài viết và hình ảnh của mình đó có mục đích gì? muốn phá thối cho vui ? hay còn có nguyên do sâu xa nào khác ở phía sau ?
Cái này mình để khách hàng tìm hiểu. Mình già rồi, sợ tạo nghiệp một cách không cần thiết.

Mình thật sự không quan tâm lắm đến những việc như vầy đâu, bởi chẳng để làm gì! Mình chỉ là một người phân phối hàng lẻ tẻ, công việc giúp mình bận rộn qua ngày, ai mua thì mình bán, không thì thôi. Trong đời sống mình nghĩ luật đời đôi khi không bằng luật trời, nên khi nhìn lại những gì mình đang có thì mình cảm ơn trời phật lắm rồi. 

Gây nghiệp hay tạo nghiệp cũng từ mình mà ra thôi. Cũng như trước khi muốn kết tội ai, hay phán xét ai  cũng nên tìm hiểu cho rõ, nếu không có thể hại người, hại mình do vô tình tạo nghiệp mà không biết.

Nói thật nghen, đầu năm tới giờ mình lên ký nhiều lắm, do hãng dầu xuống dốc, cả đám không có gì làm cứ ngồi ăn vặt, nhất là mấy co-worker người Mễ cứ cho taco ăn miết nên mập quá trời, không cách gì xuống cân nổi, đang buồn vì vòng hai sắp thành eo Đài loan. Vậy mà nhờ 2 tuần nay bận pack hàng, ship hàng, ship cả qua Canada, Hoà lan.. bận tới quên ăn quên ngủ nên cũng xuống được mấy lbs. Sáng nay cân thử mừng quá, cứ như thế này thì mình sắp thành supermodel rồi.

QN rất cám ơn các Chú, Bác, Anh, chị, bạn bè  đã gọi về an ủi, ủng hộ, nhất là chị M H, Chị L, chị B, chị Tâm và nhiều Anh chị mà QN chưa bao giờ gặp mặt... đã bỏ công email cho bạn bè , đính chính dùm QN sau khi tìm hiểu sự thật dù QN nói không cần. Bởi QN thiết nghĩ thời gian sẽ trả lời tất cả.
Xin chúc mọi người an vui.

 
HUA V ANHChúng tôi chỉ có một số phone duy nhất
Phone: (281) 468 - 9278 
Email: tomkhousa@yahoo.com


QN11

 _______________________________________________

11 comments:

 1. Mình cũng có nhận được một FW Email gửi đến với nội dung giống như là QN vừa post ở trên, mình cũng đã copy bài viết khai trương của QN và gửi lại cho họ biết là những hình ảnh đấy là của QN.
  Chúc QN mua may bán đắt.

  ReplyDelete
 2. Men chao QH.
  sang nay vao nha QN doc duoc tin nay vua thay mung cho QN la duoc nhieu nguoi ung ho ban ron nen xuong can sap thanh supermodel, nhung cung buon la thay nhieu nguoi cu hay di an cap cua nguoi khac ma khong biet xau ho, minh van buon la khong mua duoc tom kho nhung van hy vong la se co dip.
  Loan.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình thấy buồn và kinh tởm thật. Tại sao người Việt mình cứ lừa gạt nhau? Từ trong nước ra tôi hải ngoại, đủ mọi mánh lới không còn lương tâm hay nhân cách chỉ vì đồng tiền.
   Cũng mày là ở Mỹ thông tin nhanh và đầy đủ nên những người Việt ở đây không dễ bị lừa. Ở VN họ theo luật rừng quen rồi nên người ta cứ nghĩ chuyện ăn cắp bài để lừa gạt không ai biết. Nhưng đối với FBI thi lừa gạt công chúng để trục lời là tôi hình sự.

   Delete
 3. QN11 mến.
  Lâu nay ko ghé đây nên ko biết QN11 bán tôm khô
  Sáng nay thấy có cái FW mail gởi tới mà trong 1 cái hình thấy có ai giống em quá nên liền "chạy" dzô đây xem sao. Đúng y! mà buồn cười là người ta ghi cuối bài là "lượm trên internet" Lượm mà xóa hết tên, hết nguồn của người ta!
  Mong chuyện này sẽ giải quyết xong sớm . Vui nha QN11.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào chị.
   Lâu quá không liên lạc, em cũng bận quá, một núi công việc vì đi làm lại , rồi việc nhà, việc con cháu.. dòng đời cứ thế đi qua.
   Chị khỏe không ? Cám ơn chị vô đây an ủi em vài lời. Nhưng đừng lo chị ơi, trong cái rủi thường có cái may, có những khi gió chướng mới biết còn nhiều người thương mình, cũng nhờ những sự việc lùm xùm mà vô tình họ quảng cáo cho thương vụ của em thêm buôn may bán đắt.

   Nói vậy thôi chứ chỉ làm cho vui chứ có lớn lao gì dâu chị. Em bận quá nên có biết gì đâu, lúc đầu có mấy khách hàng gọi tới than phiền mình ..rằng , thì ..là ..mà..tại bị nhưng sau thì người ta cũng thông cảm khi hiểu được sự việc. Chỉ tội cho cái hãng nào đó , đương không bị người ta gọi tới dữ quá, chịu không nỗi phải block cái số đó luôn.
   Chẳng có gì phải giải quyết tới lui đâu chị, mình làm ăn lẻ tẻ thôi mà, chuyện lớn hơn để cho chủ giải quyết, Không mắc mớ gì tới mình đâu chị à,

   Đời đang tươi đẹp, em không để cho những chuyện này ảnh hưởng tới em đâu. Cám ơn chị nhiều nghen. Em biết các chị lúc nào cũng thương em.
   Quí mến ./QN

   Delete
  2. ha ha..vậy là vui rồi, qua vụ này chị nhớ lại có lần cũng nhận được cái email bạn chị FW bài "Ngàn sợi tóc phai" của em post lâu rồi, có người rảnh quá (hay ko biết cách dẫn link?) copy rồi gởi tùm lum! Nhưng kỳ là họ ko ghi tên tác giả hay nguồn gì cả, cứ nói là "trên internet!)
   Chị cũng mừng là em bận túi bụi như vậy mà vẫn duy trì được trang này, trong khi bây giờ ai cũng lo khoe hình trên FB chứ ít mặn mà với mấy trang web...
   Chúc em khỏe nhiều để nhiều người ké niềm vui! hihi..

   Delete
  3. Chị Cobamy mến.

   Em nghĩ bài mình đã post lên thì cũng mong đến được với càng nhiều người đọc càng tốt.. Họ có xén mất tên mình cũng không sao. Miễn sao đừng xén mất tên mà còn thêm thắt để hại người ta thì còn chấp nhận được. Nhưng dù vậy mình làm gì được họ chị.? Chỉ tự an ủi mình rằng: Luật đời không qua luật trời và phàm gieo gió thì gặt bão thôi.. Em thấy đâu có gì phải ầm ỉ chị nhỉ.

   Có đều nếu em không viết ra, sẽ làm nhiều người thắc mắc hiểu lầm.. thế thôi. Với em mất tiền còn kiếm lại được, chứ mất uy tín, mất niềm tin của những người mình quí mến thì buồn lắm chị à.
   Thương mến./

   Delete
 4. Chị QN.

  Tôi ở CA, chúng ta đã liên lạc với nhau qua email, đã gởi check đển chị ngày 9/15/1015 chị đã nhận đưọc chưa? tôi mua 6bl tôm 5bl nhỏ 1bl vừa $119.00.

  Chị bạn cũng gởi cho mình email nói bán tôm khô ở Louissiana thấy sao rẻ quá cũng xem hết bài coi nói cái gì, thấy hình ảnh post lên sao giống của QN quá, [có phải hình của QN đang đứng chỗ làm tôm không?] ui cha,, mình cũng gọi hỏi thử xem, thì họ nói họ gởi tới cho mình mà không cần gởi tiền trước, dù họ chẳng biết mình là ai, họ bán $14bl tôm vừa, người Mỹ trã lời phone, Khi nhìn hình đã thấy ở blog của QN mình cũng nghi, nhưng lại nghĩ QN muốn bán số lưọng nhiều, nên mình cũng thôi luôn, không nói, bây giờ thấy QN post lên mình mới biết. VN là vậy đó, đạp nhau cho chết mới thôi.... Kệ cha nó.... Chú QN buôn may bán đắt hơn tôm tươi....Mến QN dù chưa biết mặt.

  ReplyDelete
  Replies
  1. @ Marian Ly,
   " Kệ cha nó.!" Nghe đơn giản nhưng rất hay, Bravo!
   (Nếu có đắt hơn vài đồng, tiền vào túi của bạn mình thì có phải vẫn tốt hơn không?)

   Delete
  2. Chị Marian Ly mến. QN tin ở đời luật nhân quả là có thật.. Chỉ vậy thôi.!
   Cám ơn chị đã ủng hộ.
   Mới nhận được Text cho biết chị đã nhận được hàng, sau khi nhìn mặt hàng còn tính order thêm, vậy là biết chị hài lòng. Cám ơn chị nhiều lắm.

   Quí mến./QN

   Delete