Wednesday, September 30, 2015

Thần kinh khốn nạn.

                           Cánh Cò, viết từ Việt Nam
 
Đó là hệ thống thần kinh mới, vừa được Giáo sư Ngô Bảo Châu, một nhà khoa học của Việt Nam tìm ra sau khi ông Vũ Đức Đam, trên cương vị Phó thủ tướng ký thế cho Thủ tướng chính phủ quyết định chấp thuận cho UBND thành phố Sơn La kinh phí 1.400 tỷ để xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh trong thành phố.
GS Ngô Bảo Châu viết trên Facebook của ông: “Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

Monday, September 28, 2015

Agueda - Phố "Ô Bay" ở Bồ Đào Nha

* Sưu tầm - Nhận từ email của Hồng Quốc Anh.


Cứ đến mùa Thu hàng năm, đường phố ở Agueda (Bồ Đào Nha) lại được trang trí bởi hàng trăm chiếc ô đầy màu sắc, lấp lánh dưới nắng, như những ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp.

Sunday, September 27, 2015

Dẫu là mai sau

Nhiên Hạ

                                              

                                               Đường trần đôi gánh trên vai
                                               Nhịp đưa kẽo kẹt bám hoài gót chân
                                               Vai vươn những gánh nợ trần
                                               Nghiêng nghiêng chiếc nón che phần nắng mưa

Saturday, September 26, 2015

Tranh luận giữa Ba vị Tiến sĩ & một cụ bà

.


(Tinh Hoa)
Sau Thế chiến I, một nước nọ muốn dùng phương pháp khoa học để tuyên truyền người dân không tin vào Thần Phật, họ mong muốn cả dân tộc thoát ly khỏi tín ngưỡng. Vậy là trong một buổi hội thảo, chính quyền mời ba vị Tiến sĩ lên thuyết giảng…

Friday, September 25, 2015

Làm ơn

Tác giả Châu Huỳnh - Viết cho tôi 

Hình: Châu Huỳnh

(Trích theo Người Việt Online)
Má tôi bị ung thư máu, điều trị trong bệnh viện Nguyễn Trãi, sau này chuyển qua Nguyễn Thái Học, ba đứa tôi còn nhỏ quá. Ba li dị, đi mất tiêu rồi. Má đành bấm bụng đem con gửi cho người em ruột, tụi tôi kêu bằng cậu Năm.

Thursday, September 24, 2015

Vui buồn chuyện bán Tôm khô.

 Quinhon11

Đến ngày hôm nay thì cửa hàng online của QN khai trương được đúng hai tuần. Trong hai tuần này mình bận lắm. Nói theo truyện kiếm hiệp thì phải dùng chữ tẩu hoả nhập ma.

Từ một người hầu như không xử dụng điện thoại, (chỉ thích viết) vậy mà bây giờ, suốt hai tuần qua phải liên tục trả lời điện thoại của khách hàng khắp nơi gọi về thăm hỏi và đặt hàng.. Buổi tối đi ngủ lúc 2 giờ sáng vì một núi công việc không thể thanh toánhết. Những tưởng làm chơi chơi an nhàn tuổi già, chứ đâu biết là khổ đến vậy. Xã xệ bảo tại em trách nhiệm quá, cái gì cũng muốn hoàn hảo nên mới thêm việc..!

Vậy mà quí vị ơi! Khổ thì khổ nhưng tinh thần thì vui lắm, vì dù trang web QN11 góp mặt với thế giới online đã hơn 4 năm, nhưng mình chưa bao giờ buôn bán cái gì, không tin là nó được biết đến nhiều như vậy, cũng như bản thân QN11 không ngờ mình được thương mến nhiều đến vậy.

Vừa khai trương được vài ngày, mình như con rối chưa kịp chuẩn bị do bất ngờ với một lượng khách hàng khắp nơi tới ồ ạt, thì lại có một vài chuyện rắc rối xảy ra. Không biết ai đó, lấy bài của mình, hình của mình rồi xoá hết tên mình, và các chi tiết liên lạc của cửa hàng mình, rồi để tên họ vào, địa chỉ họ vào, cho một giá bán rất hời, rẻ tới nổi QN mua hàng sỉ mà cũng không được giá này. Họ thêm mắm dặm muối, nhất là đường (sugar ) có lẽ chợ đang onsale thì phải, rồi truyền đi như virus dịch cúm xâm nhập khắp địa cầu ...

QN có biết gì đâu! lúc đầu một người khách hàng gọi tới, rồi 2,3,4,5 gọi báo tin cho mình biết. Mình có gọi báo cho ông Chủ hãng người Mỹ thì ông nói ông đã biết rồi và đang nhờ pháp luật can thiệp. Người Mỹ họ rất nguyên tắc và biết rành về luật. Ông ta cho rằng lấy hình của hãng ông ta và nhân viên của ông ta để quảng cáo cho một cơ sở khác là vi phạm luật pháp. Ông yêu cầu gở bỏ những hình ảnh ấy tức khắc và đang nhờ pháp luật can thiệp.

Mình cũng có một thắc mắc mà không biết hỏi ai? nếu ai đó có hãng sản xuất tôm khô đàng hoàng, hà cớ gì không lấy hình của hãng mình để quảng cáo giới thiệu tới khách hàng, mà lại đi ăn cắp hình của hãng khác để quãng cáo bán hàng? Hay là do không có hãng, mượn hình của hãng khác, mượn tên của hãng khác.. để lập lờ đánh lận con đen? Vậy thì nguồn hàng đó lấy từ đâu? có được bảo đảm chất lượng hay không?. 
Thêm một giả thuyết nữa: Mình cho là hãng đó có thật đi, vậy thì dụng ý của sự "SÁNG TẠO" cầm nhầm bài viết và hình ảnh của mình đó có mục đích gì? muốn phá thối cho vui ? hay còn có nguyên do sâu xa nào khác ở phía sau ?
Cái này mình để khách hàng tìm hiểu. Mình già rồi, sợ tạo nghiệp một cách không cần thiết.

Mình thật sự không quan tâm lắm đến những việc như vầy đâu, bởi chẳng để làm gì! Mình chỉ là một người phân phối hàng lẻ tẻ, công việc giúp mình bận rộn qua ngày, ai mua thì mình bán, không thì thôi. Trong đời sống mình nghĩ luật đời đôi khi không bằng luật trời, nên khi nhìn lại những gì mình đang có thì mình cảm ơn trời phật lắm rồi. 

Gây nghiệp hay tạo nghiệp cũng từ mình mà ra thôi. Cũng như trước khi muốn kết tội ai, hay phán xét ai  cũng nên tìm hiểu cho rõ, nếu không có thể hại người, hại mình do vô tình tạo nghiệp mà không biết.

Nói thật nghen, đầu năm tới giờ mình lên ký nhiều lắm, do hãng dầu xuống dốc, cả đám không có gì làm cứ ngồi ăn vặt, nhất là mấy co-worker người Mễ cứ cho taco ăn miết nên mập quá trời, không cách gì xuống cân nổi, đang buồn vì vòng hai sắp thành eo Đài loan. Vậy mà nhờ 2 tuần nay bận pack hàng, ship hàng, ship cả qua Canada, Hoà lan.. bận tới quên ăn quên ngủ nên cũng xuống được mấy lbs. Sáng nay cân thử mừng quá, cứ như thế này thì mình sắp thành supermodel rồi.

QN rất cám ơn các Chú, Bác, Anh, chị, bạn bè  đã gọi về an ủi, ủng hộ, nhất là chị M H, Chị L, chị B, chị Tâm và nhiều Anh chị mà QN chưa bao giờ gặp mặt... đã bỏ công email cho bạn bè , đính chính dùm QN sau khi tìm hiểu sự thật dù QN nói không cần. Bởi QN thiết nghĩ thời gian sẽ trả lời tất cả.
Xin chúc mọi người an vui.

 
HUA V ANHChúng tôi chỉ có một số phone duy nhất
Phone: (281) 468 - 9278 
Email: tomkhousa@yahoo.com


QN11

 _______________________________________________

Wednesday, September 23, 2015

10 câu chuyện ấn tượng về động vật 2014

Tạp chí National Geographic (Mỹ) lựa chọn 10 câu chuyện ấn tượng về động vật năm 2014.  
1.   Câu chuyện động vật ấn tượng nhất 2014 do National Geographic bình chọn là trường hợp con trăn cái có tên Thelma 11 năm tuổi tại vườn thú Louisville, bang

Sunday, September 20, 2015

TƯƠNG ỚT CON GÀ

* Nhận từ email của Phạm Bá Trực

Trần Văn Giang

Ngay từ lúc bắt đầu, Xì Thẩu chỉ có một mơ ước nhỏ là tiếp tục sự nghiệp làm tương ớt để cung cấp cho các tiệm phở Việt Nam loanh quanh vùng Los Angeles; để sống qua giai đoạn tạm dung trên đất Mỹ, chứ đâu có biết rằng từ năm 1996 hãng Huy Fong ở Rosemead sản xuất trên 10 triệu chai tương ớt hiệu con gà mỗi năm. Không chỉ riêng ở các tiệm phở Việt Nam, “Tương Ớt Con Gà” với giá cả phải chăng, ngon miệng còn được thấy ở khắp mọi nơi. Từ các quán đồ ăn tầu ăn nhanh (“Chinese fast foods”) cho đến nhà hàng Á Châu lớn bé (Vietnamese, Chinese, Japanese, Korean Restaurants), quán Hot Dogs, Hamburgers, Pizzas, BBQ… đều có sẵn một chai Tương Ớt Con Gà bằng plastic to tổ bố với nút chai màu xanh lá cây quen thuộc nằm chình ình ngay giữa bàn. 

Saturday, September 19, 2015

HÁI SEN

* Nhận từ email của Phạm Bá Trực

Một bài thơ 5 chữ hiệp vần bằng trắc của Trần Văn Hai với lời thơ nhẹ nhàng và giản dị như giọng nói của trẻ thơ.

HÁI SEN


Em nhớ mùa sen nở,
Em cùng chị ra ao…
Chị bảo em bưng rổ,
Chị đi trước, em sau.

Friday, September 18, 2015

Hồi Tưởng

Nguyễn Thị Mỹ Hòa


(ảnh internet)
* Niềm tâm sự nhân ngày giỗ lần thứ sáu của chồng : Cố Đại Úy Nguyễn Hữu Bình - TĐ7/TQLC.

Khi mọi ồn ào náo nhiệt của một ngày tưởng niệm đi qua, khi người khách cuối cùng ra về, đã hơn 9 giờ tối. Tôi ngồi một mình trong sự tĩnh lặng của căn nhà, không một tiếng động chỉ có tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ treo tường và mùi nhang khói toả ra từ bàn thờ anh. Giờ phút này chỉ còn có tôi và anh bên nhau, giờ phút thiêng liêng để hồi tưởng lại.

Ngày này 6 năm về trước, anh đi làm như thường lệ nhưng không bao giờ trở về nữa. Và từ đó, mỗi năm cũng vào ngày này các bạn anh lại đến, đốt cho anh nén hương, đứng nhìn hình anh trân trọng vài giây để tưởng nhớ những buồn vui chia sẻ trong đời lính, trong những buổi tiệc “tỉnh say, say tỉnh cùng nhau” đến thâu đêm, và để suy gẫm về sự vô thường của cuộc sống.

Thursday, September 17, 2015

Bánh trung thu

Gaumisa
Bánh trung thu làm bằng nước đường nâu mua trong chợ Đại Hàn theo công thức cuả sis Chuột Chích trong Xóm Bình Yên. Bánh ra mềm mại rất ngon công thức giản tiện không cầu kỳ. Cám ơn sis Chuột chích đã cho công thức này bạn nào thích thì làm theo nhé 

5 bệnh ung thư dễ mắc khi về già.Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ (ASC), 78% số ca chẩn đoán ung thư thường rơi vào nhóm người trên tuổi 55. Trung bình cứ 2 đàn ông và 3 phụ nữ thì 1 có nguy cơ mắc bệnh ung thư trong cả cuộc đời. Trong đó, 5 loại ung thư dưới đây được xem là hỏi thăm nhóm người trung cao tuổi nhiều nhất.

Wednesday, September 16, 2015

Thành Kính Phân Ưu

Thành Kính Phân ƯuĐược tin buồn từ bạn Trần Đông Oanh
 
Thầy Hà văn Thạnh

Cựu Giáo Sư Toán Trường Nữ Trung Học Quy Nhơn
mệnh chung lúc 2:45 sáng ngày 14/9/2015
tại tư gia thuộc Phường An Phú - Quận 2 - Sài Gòn / Việt
 Nam

Tuesday, September 15, 2015

Cô gái tặng bữa sáng cho lính cứu hỏa...

   và nhận được sự đền đáp đầy bất ngờ  

By Meghan Keneally - * Nhận từ email của Trần Hữu Đại 

Liz Woodward (24 tuổi) - một cô chạy bàn trẻ trong một quán ăn ở tiểu 
bang New Jersey / Mỹ đã trả tiền bữa ăn sáng cho hai lính cứu hỏa và bất ngờ nhận được sự đền đáp đầy cảm động.
Liz Woodward và hai lính cứu hỏa Tim Young, Paul Hullings

Monday, September 14, 2015

Kiếp trước – Kiếp này!

Chu Nguyễn

Tin vào tiền kiếp là niềm tin vốn có ở nhiều người và nhất là trong xã hội khi ánh sáng khoa học còn đang trong vòng tranh đấu bất phân thắng bại với bóng tối huyền bí. Tuy nhiên, ngày nay ở những nước văn minh, khi nhân loại tự hào không còn lãnh vực “bất khả tri” nữa, vẫn còn có những nhà khoa học như Ian Stevenson, Jim Tucker… mải mê tìm hiểu một vấn đề mà hàng ngàn năm nay gây tranh cãi: kiếp trước có hay không? Tái sinh là huyền bí hay sự thực?
Kết quả là những công trình nhìn nhận có tiền kiếp, tái sinh và lai sinh ra đời.

Sunday, September 13, 2015

Riêng Một Góc Trời

Tam Bách ĐBT

Buổi sáng hôm nay tôi thức sớm, nằm lim dim mơ màng nghe tin tức đài phát thanh Á Châu Tự Do (RFA), phát đi từ Hoa Thịnh Đốn. Gần cuối chương trình, cô xướng ngôn Hòa Ái giới thiệu một giọng nam trẻ, thật ấm áp, truyền cảm trong bản nhạc nổi tiếng của Ngô Thụy Miên - Riêng Một Góc Trời :

Saturday, September 12, 2015

Thăm hãng sản xuất Tôm khô tại Louisiana

Al’s Shrimp Company

Tìm hiểu qui trình sản xuất tôm khô ở Mỹ.

Phóng sự: www.quinhon11.com

Email: tomkhousa@yahoo.com
phone: (281) 468- 9278


Mời đọc thêm
Tàu tôm cập bến sau mấy ngày ra khơi

Như đã hẹn trước với chủ hãng, cuối tuần hai vợ chồng QN sắp xếp công việc đi xuống Louisiana lấy hàng. Lần này chụp vài tấm hình làm kiểu, chứ lần trước vội quá không chụp được cái nào

                                                   
Máy hút tôm từ hầm tàu -   Al’s Shrimp CompanyTôm sau khi phân loại được đưa vào thùng, ướp đá chuyển tới khách hàng


 nhân viên Al’s Shrimp Company hăng say làm việc

   
        www.quinhon11.com làm phóng sự tại hãng tôm Al’s Shrimp Company


                       
 Tôm khô được sấy theo đơn đặt hàng


                  
  Sau khi sấy khô được đưa vào máy đập vỏ


                          
Và bây giờ sản phẩm đã sẳn sàng..

          
 Xem xét lần cuối .. đóng gói gởi đến khách hàng - Al’s Shrimp Company

Mời đọc thêm
                                                  0o0

Sản phẩm tôm khô 
 Al’s Shrimp Company - Product of Louisiana  USA -  có hình ảnh như thế này


Al’s Shrimp CompanyTheo ông chủ cho biết, cứ 6 lbs tôm tươi sẽ cho được 1 lb tôm khô. nguồn tôm họ mua trực tiếp từ tàu đánh tôm với với giá sỉ nên tương đối rẻ, do đó giá thành phẩm họ bán ra giá cũng rất phải chăng. Nếu mình mua lẻ ở chợ, theo thời giá tôm 5- 6 dollars một lb, về nhà tự làm thì giá thành tính ra còn mắc hơn đi mua.

Mỗi năm mùa tôm bắt đầu vào cuối tháng tư, tới tháng mười bắt đầu ít dần và đến tháng 12 là chấm dứt mùa tôm
. Vựa sẽ đóng cửa cho tới cuối tháng Tư năm sau. Do vậy nhà buôn sỉ thường nhập hàng nhiều vào cuối năm để dành bán trong mùa đông, và thời gian này giá có thể lên chút ít vì khan hàng.
Giá tôm khô bán ra trên thị trường thường không nhất định, còn tùy thuộc giá tôm mua vào.

Hôm nay nhập đợt hàng mới thấy giá có lên so với đợt hàng lấy lần trước. Hỏi tại sao? ông cho biết, cuối mùa rồi tôm nhỏ không còn bởi tháng này tôm đã lớn hết, nên giá tôm nhỏ lên.
Tôm tươi chỉ cần lên 10 cent /lb, thì giá tôm khô bán ra cũng phải lên $1. Do đó giá cả lên xuống ít nhiều theo thị trường, theo thời giá cũng là chuyện bình thường.
 
Gia đình chúng tôi đã phân phối tôm khô Louisiana cho đồng hương từ nhiều năm qua. Chúng tôi lấy hàng từ hãng gốc. Nhìn thấy tận mắt sự chuyên nghiệp, cung cách làm việc vệ sinh, sạch sẽ của cơ xưởng sản xuất, cũng như được mua hàng tận gốc nên chúng tôi bảo đãm hàng tốt và giá phải chăng cho đồng hương.
 
Cần mua hàng hay muốn biết giá cả xin liên lạc trực tiếp người đại diện của chúng tôi: 
                                
ANH V HUA

Phone: (281) 468 - 9278 

Email: tomkhousa@yahoo.com

Tôm size large
size trung bình

size nhỏ

so sánh size tôm trung  và nhỏ.
size nhỏ, medium , large

 0o0

 Al’s Shrimp Company 
Tôm khô sản xuất ở Louisiana - USA  

Tôm nhiều size lớn nhỏ. 

Nhận gửi hàng đi xa.

  

                                               0o0

Chúng tôi có bán 5 size tôm khô như dưới đây:

Size : Extra small 
Size : Small
Size : Medium 
Size : Large 
Size : Jumbo 

- Do mùa tôm từ tháng 6 đến tháng 12 . Mùa lạnh nguồn tôm không có nên hãng cũng đóng cửa.
- Giá bán thay đổi theo thị trường cũng như tùy tháng hay mùa, nên nếu cần hàng, xin l/l để biết giá hiện tại, cũng như để biết còn tôm hay hết? 


Chúng tôi nhận  gởi hàng đi trong nước Mỹ theo size thùng Flat rate của bưu điện. Có giá cước gởi như sau.

 1 đến 3 pound  -  Giá cước $ 7
4 đến  8 lbs       -  giá cước $ 15
 9 đến 15 lbs      -  Giá cước  $ 20Hàng gởi đi Canada, Hoà Lan, VN .... hay các nước khác xin l/l với chúng tôi để biết thêm chi tiết

  HUA V ANH

Phone: (281) 468 - 9278 
Email: tomkhousa@yahoo.com


Xin cám ơn

 tomkhousa@yahoo.com  kính mời.

___________________________________________

Friday, September 11, 2015

HOA TỪ BI

Andy Trần - Pháp danh: Nguyên Thông Xuân-Hạ-Thu-Đông, bốn mùa thay nhau đến rồi đi. Như thiên y khoác lên cõi trần gian bốn màu áo, thêu đầy những hoa thơm cỏ lạ muôn ngàn hương sắc. Kỳ diệu thay, hoa có tự bao giờ? - Từ khai thiên lập địa. Hoa lung linh sắc màu, tươi cười

Thursday, September 10, 2015

Khai trương gian hàng bán tôm khô online.

Tôm khô sản xuất tại Mỹ.

Al's shrimp company

Product of Louisiana - USA 

Quinhon11

 

Hôm nay đẹp trời QN khai trương gian hàng bán tôm khô. QN đã tới thăm viếng & quan sát tận hãng chế biến tôm khô Al's shrimp company ở Louisiana. Hàng lấy trực tiếp từ hãng sản xuất, bảo đảm phẩm chất cao. Hy vọng được quí khách ủng hộ. 

 0o0


Chúng tôi hiện có bán 5 size tôm khô như dưới đây:

Size : Extra small
Size : Small
Size : Medium
Size : Large
Size : Jumbo 

Do dao động theo thị trường, nên giá bán thay đổi tùy theo tháng & mùa.
         
                             Cần hàng hay muốn biết giá cả xin liên lạc:

                                             HUA V ANH

                                 Phone:   (281) 468 - 9278
                                 Email:  tomkhousa@yahoo.com 


Chúng tôi nhận  gởi hàng đi trong nước Mỹ theo size thùng Flat rate của bưu điện. Có giá cước gởi như sau.

Gởi từ 1 - 3 pound  - Giá cước $ 7
Gởi từ 4 lbs đến  8 lbs -  giá cước $ 15.0
Gởi up to  15 lbs - Giá cước  $ 20

Hàng gởi đi Canada có giá cước như sau:

Gởi từ 1 - 3 pound  - Giá cước $ 27
Gởi từ 4 lbs đến  8 lbs -  giá cước $ 47.0
Gởi up to  15 lbs - Giá cước  $ 60
 
Các nước khác xin l/l với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Xin cám ơn

 QN Kính mời.QN viếng thăm hãng làm tôm khô Al's shrimp company - Louisiana - USA

Tôm size large
size trung bình

size nhỏ

so sánh size tôm trung  và nhỏ.
size nhỏ, medium , large

 QN Kính mời.

_________________________________________________

Wednesday, September 9, 2015

Aylan Kurdi Ơi: Em Đã Chết Cho Mọi Người Được Sống !

Nam Lộc


Bé Aylan nằm chết như mơ

Hình ảnh của em bé thuyền nhân tỵ nạn Syrian 3 tuổi tên là Aylan Kurdi nằm gục mặt chết trên bãi cát khi xác của em trôi dạt vào bờ biển Bodrum / Thổ Nhĩ Kỳ tuần qua đã làm thức tỉnh lương tâm nhân loại trong lúc các con đường dẫn những người phải bỏ nước ra đi vì chế độ độc tài và diệt chủng để tìm đến một nơi an toàn tại các quốc gia Âu Châu lánh nạn đã bị chặn lại và cánh cửa nhân đạo hầu như đều khép kín.

Tuesday, September 8, 2015

NƯỚC MẤT - NHÀ TAN - THÂN LẠC QUÔC

Quinhon11 

Đã lâu lắm rồi tôi tránh đọc những tin tức, hay nghĩ lại những sự việc xảy trong thời kỳ vượt biển đang ở đỉnh cao, bởi vì càng lớn tuổi thể chất, tinh thần cũng yếu dần đi. Mỗi lần nhớ tới là mất ngủ và sự hằn học về một chủ nghĩa CS vô nhân làm lòng tôi luôn bất an. Đành lực bất tòng tâm..
Tuần rồi, nhân bức ảnh một xác em bé chết trôi dạt vào bờ biển tại Bordun, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cả thế giới bàng hoàng, thức tỉnh:

Monday, September 7, 2015

8 lợi ích bất ngờ khi uống bia

Bia không chỉ là thức uống khiến con người ta cảm thấy sảng khoái mà nó còn có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe.

Bia tốt cho những người bị bệnh về tim mạch


Trong bia có nhiều chất polyphenol rất tốt cho sức khỏe. Theo nhà nghiên cứu Augusto Di Castelnuovo, lợi ích của bia với sức khỏe có thể sánh ngang hàng với rượu vang.

Sunday, September 6, 2015

Vượt lên chính mình

Michael Dowling
(ảnh internet)
 “Hai chân tôi không thể bám chặt mãi trên con đường mòn trơn trượt nên cũng có lúc tôi lệch khỏi đường đua cuộc đời. Nhưng dẫu sao, tôi cũng gắng gượng và tự nhủ rằng, đó chỉ là một cú trượt và nó không thế nào làm tôi gục ngã” - Abraham Lincoln
Michael Dowling là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của một trong những ngân hàng lớn nhất tiểu bang Minnesota, và từng được phòng Thương Mại Hoa Kỳ bầu chọn là vị lãnh đạo tiêu biểu của năm. Tuy nhiên, không những là người rất thành công trên thương trường, ông còn có được một mái ấm hạnh phúc mà rất nhiều người phải mơ ước. Nhờ những thành công trong sự nghiệp và gia đình như vậy, ông trở thành nhân vật khách mời thường xuyên của các chương trình truyền hình, báo chí hoặc các buổi họp mặt truyền thống. Một lần, ông được mời đến thăm các thương bệnh binh ở thành phố Luân Đôn - những con người đã phải đối mặt trực tiếp với Thế Chiến Thứ II khốc liệt.