Monday, April 2, 2012

Trùm phát xít Đức : Adolf Hitler có con rơi ?

Theo các bằng chứng mới đây, trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã có con trai với một thiếu nữ người Pháp khi đang đi lính trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.


Jean Marie Loret ( trái) giống hệt Hitler ( phải) . (Ảnh: Frace3)


Jean-Marie Loret, mất năm 1985, thọ 67 tuổi, chưa bao giờ được gặp mặt cha mình nhưng ông đã chiến đấu chống lại lực lượng Đức Quốc xã trong suốt Thế chiến II.


Câu chuyện đặc biệt về thân phận của ông đã được chứng minh bởi một loạt các bằng chứng thuyết phục, ở cả Pháp và Đức, được công bố trong ấn bản mới nhất của tạp chí Le Point tại Paris.

Hitler được cho là đã có quan hệ tình cảm với mẹ của ông Loret, bà Charlotte Lobjoie (khi đó 16 tuổi) vào tháng 6 năm 1917. Cuộc tình ngắn ngủi giữa cô thôn nữ và Hitler chỉ kéo dài chừng vài tháng.

Mặc dù chiến đấu chống lại quân Pháp ở gần  Seboncourt, phía bắc khu Picardy nhưng Hitler thường xuyên tới Fournes-in-Weppe, một ngôi làng nhỏ ở phía tây Lille để nghỉ ngơi.

Đây cũng chính là nơi mà Hitler gặp Lobjoie, người sau này nói với con trai mình rằng: "Trong một lần cắt cỏ với những người phụ nữ khác, ta nhìn thấy một người lính Đức ở bên kia đường...Ông ta mang theo giá vẽ và dường như đang miệt mài với tác phẩm của mình. Tất cả những người phụ nữ đều lấy làm thích thú và rất tò mò xem ông ta đang vẽ gì...Ta đã được chỉ định để đến gần ông ấy".

Kết quả của mối quan hệ thân thiết ngắn ngủi giữa Lobjoie và Hitler chính là sự ra đời của Jean-Marie vào tháng 3 năm 1918.

Lobjoie cũng nói với con trai mình rằng: "Ông ấy không nói tiếng Pháp nhưng lại huênh hoang bằng tiếng Đức với những khán giả tưởng tượng. Thậm chí nếu ta nói tiếng Đức, ta cũng không thể theo kịp ông ấy khi nhắc tới lịch sử của Phổ, Áo và Bavaria, những nơi xa lạ với ta."
"Và cách mà ta thường dùng để chọc giận cha con đó là không phản ứng gì."

Jean-Marie, cũng giống như hàng ngàn đứa trẻ Pháp có cha là lính Đức khác, đều bị đối xử tồi tệ khi ở trường.

Ông thường bị giới thiệu là "con trai của Bosh" và thường phải gây gổ đánh nhau khi cố gắng bảo vệ cha mình, người đã mãi biến mất qua biên giới để trở lại Đức.

Trong khi đó, bà Lobjoie từ chối tiết lộ thêm về cha đẻ Jean-Marie và quyết định đem con trai mình cho gia đình Loret nuôi vào những năm 1930. Đây là một gia đình giàu có về xây cất . Jean Marie được đi học trường tư , sau đó gia nhập quân đội.

Hitler vẫn tiếp tục giữ liên lạc với bà Lobjoie nhưng có lẽ sẽ không bao giờ biết tới có sự tồn tại của cậu bé Jean-Marie.

Trớ trêu thay, khi lớn lên , Loret lại tham gia vào cuộc chiến chống Đức năm 1939 để bảo vệ tuyến Maginot trước sự xâm lược của Đức Quốc xã.
Loret thậm chí còn tham gia Phong trào Kháng chiến Pháp và có bí danh là "Clement".

Chỉ trước khi qua đời vào đầu những năm 1950, bà Lobjoie mới nói với Jean-Marie rằng cha đẻ của ông là một nhà độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

"Để không chán nản, tôi đã phải làm việc không ngừng, không bao giờ có một kỳ nghỉ và không có bất kỳ sở thích nào, thậm chí tôi còn không đi tới rạp chiếu phim." -Loret nói.
Mãi cho tới sau này ông Loret mới bắt đầu điều tra chi tiết về quá khứ của mình, ông đã thuê các nhà khoa học chứng minh rằng ông có cùng nhóm máu với Hitler và thậm chí họ có nét chữ tương tự nhau.

So sánh hai bức ảnh chân dung của Hitler và ông Loret cũng dễ dàng nhận thấy một sự tương đồng đáng kinh ngạc.

Theo những tài liệu chính thức của Wehrmacth hoặc quân đội Đức, các sỹ quan đã mang những phong bình đựng tiền mặt để gửi cho bà Lobjoie trong suốt Thế chiến II. Đây cũng là bằng chứng thuyết phục để chứng minh câu chuyện của ông Loret.

Khi bài Lobjoie mất, ông Loret cũng đã tìm thấy các bức tranh trên gác mái có ký tên Hitler.

Trong khi đó, tại Đức, bức chân dung một người phụ nữ do Hitler vẽ cũng giống hệt bà Lobjoie.

Francois Gibault, luật sư của ông Loret cho biết: "Lần đầu ông ấy tới tìm tôi là vào năm 1979 nhưng tôi không chắc liệu ông ấy muốn mọi người công nhận ông là con trai Hitler hay là xóa bỏ tất cả."

"Ông ấy có cảm xúc như nhiều đứa trẻ ngoài giá thú khác: mong muốn tìm về quá khứ, vừa nặng nề vừa lo sợ sẽ trở về thói quen cũ".

Ông Loret đã viết một cuốn sách có tựa đề “Your Father's Name Was Hitler” vào năm 1981, và cuốn sách giờ đây dự kiến sẽ được tái bản với tất cả những bằng chứng mới.

Hitler, sinh tại một ngôi làng ở Áo và thường nói về tình yêu đối với nước Pháp, đặc biệt là Paris. Ông ta đã kết hôn với người tình của mình và Eva Braun. Cặp đôi này đã tự sát khi Hồng Quân nã pháo vào boong-ke của y tại Berlin vào năm 1945.

Mỹ Ái ( chuyển tiếp)
_________________________________________________________________________________

No comments:

Post a Comment