Sunday, November 20, 2016

Để sống trọn vẹn mỗi ngày

.

Để bạn luôn thấy mình hạnh phúc mỗi ngày, điều này không phải là khó nhưng cũng không dễ đối với nhiều người. Nếu bạn thực sự muốn sống trọn vẹn từng giây phút trong cuộc sống, bạn hãy ghi nhờ 6 điều sau. 

1. Hãy làm việc chăm chỉ
Cuộc sống đầy khó khăn, không cần phải nghi ngờ. Nhưng nó có thể mang lại sự tưởng thưởng. Bạn cần phải cởi mở, chấp nhận thử thách, chịu lĩnh hội, và giữ lạc quan. Nhưng bạn phải làm việc. 

2. Hãy sống ở thực tại
Một điều nữa là nếu bạn không thực tế, nếu bạn không ở trong hiện thực, đó là con đường dễ nhất dẫn bạn đến sự sụp đổ. Nó giống như bạn đang lái xe hơi và không nhận ra mình đã đi bao xa. Điều này có nghĩa là bạn đã không ở trong thực tại khi đang lái xe… Đó là điểm chết người. 

3. Quên tuổi tác
Tôi có vài người bạn mà khi họ đến tuổi 40, cứ như đó là sự chấm hết. Nhưng tôi không cho rằng tôi đã bao giờ nghĩ về tuổi tác. Tôi không nghĩ về nó vào lúc này. Tôi chỉ nghĩ về những gì tôi có thể làm, không thể làm và những gì tôi muốn làm. 

4. Yêu bản thân và những gì mình làm
Bạn cần yêu thích những gì mình làm và yêu chính bản thân mình. Nếu bạn không thích bản thân, bạn không thể thích bất kỳ ai khác. 

5. Làm những gì mình yêu thích
Với bạn thích nhảy tango, nó có thể hoàn toàn là một động lực trong cuộc sống, và yoga cũng vậy. Bạn thích cả hai. Hãy luyện tập chúng mỗi ngày. 

6. Hãy chú ý vào tư thế của mình
Tư thế có vai trò vô cùng quan trọng. Nhìn mọi người đi bộ xuống phố. Hầu hết đều còng lưng và họ đều không quá lớn tuổi.
Bạn phải liên tục vận động. Mỗi khớp trên cơ thể bạn đều tuyệt vời khi bạn mới sinh, nhưng chúng ta chính là những sát thủ bởi vì đã không giữ chúng hoạt động liên tục. Chúng cần hoạt động. Chúng cần hành động, chứ không phải nằm một chỗ và không làm gì cả.

Sưu tầm 

___________________________________________________________

No comments:

Post a Comment