Saturday, October 15, 2016

Chuyện thằng Tây, thằng Ta

Nguyễn Tường Thụy’ s Blog

(ảnh: Internet)
* Chuyện thằng Tây

Có 1 thằng Tây đi lang thang đến 1 ngã tư đường, anh ta dòm quanh thấy trông vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

1 anh Tây khác ghé đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên anh ta qua bên kia đường mở một cái garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng.

Thế rồi 1 anh Tàu đi ngang thấy vậy bèn qua bên kia đường mở 1 cái nhà hàng phục vụ ăn uống.

Một anh khác đi ngang qua... thấy ngã tư đường có quán ăn, cây xăng, garage có vẻ sầm uất, thế là anh ta qua góc còn lại mở 1 cái hotel. 

Chẳng mấy chốc, ngã tư đường sầm uất hẳn lên... rồi mọi người đến mở thêm tiệm hoa, tiệm thuốc, tiệm cắt tóc, v.v...

Khu vực trở thành 1 trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.

* Chuyện thằng Ta

Có 1 anh Việt Nam đi lang thang tới 1 ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

1 ngày kia có 1 anh Việt Nam đi ngang thấy có vẻ đươc bèn qua bên kia đường mở 1 cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn 1 chút.

Rồi 1 anh Việt Nam thứ 3 đi ngang, thấy 2 thằng kia làm ăn được bèn chạy qua góc kia mở cây xăng thứ 3, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh... 

Đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam thứ 4 mở cây xăng thứ 4 và lại giảm giá bán.

Anh thứ 1 chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm 4 lần lỗ rồi... nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống.

Anh thứ 2 thấy anh 1 pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng "Tiệm số 2 mới là cây xăng Gốc… chính hiệu"

Anh thứ 3 đứng bên kia đường xỉa xói "Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc... thế khác nào mà bảo tao bán đồ dỏm à?”... Thế là anh số 3 vác hàng qua đánh lộn với anh số 2.

Anh số 4 thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status "Haizz... làm ăn bây giờ sao bất chính quá... toàn côn đồ và lừa gạt".

Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số 4... Báo mạng ăn cắp hình anh số 4 về giật tít "Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu"... vô tình tới tai một sếp Công An...

Sếp công an thấy cái băng rôn của anh số 2 mới giật mình "Hèn gì chiếc Mazda 3s người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa... thì ra thằng số 1 nó pha tạp chất"... thế là cho lính xuống kiểm tra.

Lính xuống kiểm tra anh số 1... Anh số 1 chửi bới không cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và hù "Mấy anh sao chỉ kiểm tra 1 mình tui?".

Đoàn kiểm tra sợ bị đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng... Đè 3 thăng kia ra thanh tra luôn.

Té ra cả 4 thằng, thằng nào cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết 4 cây xăng. 4 thằng phá sản... lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian. Một thời gian sau, người ta thấy ở ngã tư ấy xuất hiện 4 anh đánh giày Việt Nam, và hằng ngày các anh này vẫn đánh nhau để giành khách...

Nguyễn Tường Thụy 

2 comments:

 1. Bản chất của người Việt xưa nay vẫn là thế,khi qua tị nạn ở Mỷ lại phát huy thêm chiêu thức mới là ma củ bắt nạt ma mới -Thât đáng hổ thẹn cho tài láu cá của người Việt

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Anh Không tên.
   Chắc Anh có vấn đề thần kinh không ổn. Sao anh không thấy những gì đang xãy ra ở trong xã hội VN đương đại dưới sự lãnh đạo sáng suốt của bác và đảng?
   Nếu thần kinh anh bình thường thì anh phải viết như thế này:
   " Bản chất của người Việt xưa nay vẫn tốt, khi qua tị nạn ở Mỷ lại có cơ hội phát huy thêm những sở học để thành công. -Thât đáng thương cho tài láu cá, máu lạnh của người Việt ở trong nước, trong xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo thối nát của bọn bán nước hại dân. Nhưng không trách, dân đói khổ quá, bần cùng thì sinh đạo tặc thôi...

   Anh đừng đánh đồng bản chất xấu xa của riêng anh với toàn thể người Việt nhé. Chắc anh đang ở trong nước, chứ nếu đang ở nước ngoài thì anh sẽ không viết những dòng này đâu? hay anh đang nhận nhiệm vụ phá thồi có lãnh lương của CS??

   Dù thế nào cũng Đề nghị:
   Anh cần đi BS khám thần kinh nhé.

   Bác không tên.

   Delete