Friday, December 8, 2017

Chuyện lạ - Tuyết rơi ở Houston TX

Quinhon11


Tháng 12 rồi nhưng Houston vẫn còn ấm áp. Chưa kịp mừng thì tối qua xem dự báo thời tiết, tin tức sẽ có mưa và nhiệt độ xuống thấp khoảng 32 độ. Mình biết ngay tình trạng này sẽ rất nguy hiểm cho đám cây trong vườn, nên dù tay đau cũng ráng chuyển mấy chậu cây vào trong sân để trú lạnh. Cây nào đã iên vị xuống đất rồi thì đành chịu thôi. Thường mưa gặp lạnh thì cây cỏ sẽ bị đóng băng. Nhưng thật bất ngờ, 4 giờ sáng đang ngủ ngon mình bị xã xệ đánh thức: em ơi, ra coi tuyết rơi!.

Ông xã mình thường dậy sớm, pha cà phê nhâm nhi, đọc báo, thư giãn, ăn sáng rồi mới đủng đỉnh đi làm. Nên khi phát giác bên ngoài tuyết rơi trắng trời, một hiện tượng mấy mươi năm chưa có thì ngạc nhiên lắm. Vừa đánh thức mình xong, ông nhà vội lấy máy hình, khoát áo ra chụp cảnh tuyết đẹp như tranh. Lúc này là 4 giờ sáng, đèn đường còn  hiu hắt, phản chiếu những bông tuyết đang lả lơi bay. Mình và mấy người hàng xóm cũng khoát áo, ngây người ra đứng ngắm.


Sân trước -  4 giờ sáng, khu phố còn yên ngủHàng sứ cùi đội tuyết rũ rượi


Chị hàng xóm nhà bên cạnh cũng ra xem 


mình cũng nhâm nhi cà phê ngắm tuyết 


5 giờ sáng, con đường iên lắng, mưa tuyết bay
Sau nhà - trời đông hiu hắt buồnTrời hừng sáng ra sân sau xem xét, thì ôi thôi tất cả rau cải, hoa cỏ của mình coi như "xong hàng"
Tuyết phủ làm trĩu cành cong cây, lát nữa tuyết tan coi như bị luộc hết ..

sứ cùi không biết sau khi tan tuyết còn mất thế nào?


cây bồ đề quên đem vô sângiàn đậu rồng, mướp, khổ qua .. đã chín rục dưới tuyếtBông so đủa đang bị đông đáÔi, chỉ một trận mưa tuyết viếng thăm mà bao nhiêu cây cỏ phải giã biệt ra đi..!

Quinhon11

_____________________________

No comments:

Post a Comment