Friday, December 15, 2017

Những hình ảnh dưới nước cực kỳ hiếm thấy của các bộ tộc thổ dân Brazil xa xôi

Quinhon11

Picture by Ri cardo Stuckert / Caters News
2016 National Geographic Travel Photographer of the Year 

Ricardo Stuckert 
Những bức ảnh tuyệt vời một cách kinh ngạc do nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert chụp đã đem đến cho thế` giới một cái nhìn thoáng qua, hiếm hoi của cuộc sống bên trong các bộ lạc thỗ dân từ những vùng xa xôi thuộc Brazil. Một cuộc sống còn nguyên vẻ hoang sơ, tách biệt với nền văn minh hiện đại.

Ricardo đã dành thời gian với người bản địa để làm tài liệu về đời sống thực sự của cộng đồng. Cũng là một cách giúp đở họ


Vào năm 2015, ông bắt đầu chụp hình những bộ lạc thổ dân Brazil và tiếp cận tìm hiểu lịch sử của họ để ghi lại trong cuốn sách  của ông "Những thổ dân da đỏ Brazil".

Nhiếp ảnh gia đoạt giải nhiếp ảnh Ricardo, 47 tuổi, nói: "Những hình ảnh này cho thấy lối sống truyền thống của những người sống hòa hợp với thiên nhiên.

"Tôi đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong 29 năm, và đã chụp hình người bản địa của Brazil từ năm 1996, khi tôi ghé thăm một bộ tộc Yanomany.

"Kể từ đó, tôi đã trở thành một người ủng hộ mạnh mẽ người dân Bản địa.
"Bây giờ tôi đang sản xuất một cuốn sách và đã chụp ảnh hầu hết các bộ lạc Brazil.
"Mục tiêu là để cho thấy cách họ sống hiện tại, và cách họ tồn tại trong một xã hội hiện đại.

"Họ sống trong sự hài hòa hoàn hảo với thiên nhiên và cho thấy họ vẫn có thể tồn tại - tất nhiên chỉ ở một số khu vực, - ngay cả trong một xã hội công nghệ tiên tiến.

"Các bức ảnh cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình đương đại của thổ dân ở Brazil.Cảnh chụp tuyệt vời cho thấy phụ nữ lặn dưới nước và tồn tại trong xã hội hiện đại. Phụ nữ một bộ lạc đang lặn dưới thác nước trong rừng Amazon - Brazil.Night in Gregory River in the state of Acre, Brazil
Trẻ em bản xứ leo trèo cây trong rừng Mutum vùng đất thuộc Rio Gregory. Acre, Brazil.
Tù trưởng Raoni chuẩn bị cung tên được sử dụng để săn bắn, câu cá và nghi lễ. Xingu, Brazil

Thiếu nữ thổ dân Ashaninka  ở sông Amoniac, trên đất Kampala Indigenous Land. Acre, Brazil

Thổ dân Yanomami trong cộng đồng làng Nazareth Yanomami, BrazilThổ dân da đỏ Ka
yapo ở sông Xingu.
Mố
i quan hệ của con người với dòng sông phụ thuộc nhau rất chặt chẽ. Với thổ dân, là dòng nước sông để sống còn. Họ đánh cá, săn bắn, uống nước .. họ luôn bảo vệ nguồn sống của mình.Thổ dân trong trang phục truyền thống.Thổ dân  Yawanawá  theo dõi trời đêm ở Rio Gregory thuộc Acre, Braxin


Thổ dân Yawanawá cởi ngựaThổ dân Kamaiurá biểu diễn điệu nhảy truyền thống
Thổ dân Kayapo bắt cá ở sông Xingu. Mato Grosso, Brazil

"Thổ dân là người đầu tiên sống ở Brazil. Chúng tôi nợ họ một phần quan trọng trong mọi khía cạnh của nền văn hoá của chúng tôi hiện có.

"Họ là những chiến binh vẫn tiếp tục chiến đấu chống lại rất nhiều nghịch cảnh. Họ yêu thiên nhiên và đấu tranh để bảo vệ nó.

"Đó là lý do tại sao tôi quyết định rằng dự án hiện tại của tôi là xuất bản một cuốn sách có tiêu đề Thổ dân Da đỏ vào năm 2018, như là một phần nỗ lực để giúp họ."

Quinhon11
Ricardo Stuckert / Caters News

__________________________________

No comments:

Post a Comment