Thursday, July 28, 2011

SỰ THẬT VỀ CĂN NHÀ QUỈ ÁM TẠI BEVERLY HILLS - CALIFORNIA


Vũ Tứ Thành


QUỈ ÁM LÀ MỘT HIỆN TƯỢNG CÓ THỰC ...
thường xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới xưa cũng như nay . Nhưng vì không thể giải thích được trên quan điểm khoa học và hiện tượng quỉ ám khi xảy ra cũng quá kỳ bí nên nhiều người không chịu tin là có .
Theo quan niệm của một số khoa học gia chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kỳ bí bất bình thường mệnh danh paranormal , thì con người luôn luôn có phần xác và phần hồn .
Phần xác có sinh có tử nhưng phần hồn luôn luôn bất diệt . Một khi phần xác chết , phần hồn bước vào một thế giới vô hình đoạn tuyệt với thế giới hữu hình .
Nhưng trong những trường hợp chết bất đắc kỳ tử như chết khi còn quá trẻ , hay chết vì bị giết một cách oan ức hoặc vì có quá nhiều duyên nợ trần gian , hoặc với người thân còn tại thế , thì phần hồn sẽ tiếp tục tồn tại dưới những trạng thái khác nhau và tạo nên những người còn sống .
Dĩ nhiên với những người trực tiếp chứng kiến hoặc trải qua hiện tượng quỉ ám , niềm tin của họ vào thế giới vô hình là điều chắc chắn . Trái lại , đối với phần đông mọi người , họ chỉ có thể tin vào thế giới vô hình khi nào họ nhắm mắt xuôi tay
Lý do là khi đó họ mới thực sự ý thức được sự hiện hữu của linh hồn khi linh hồn của họ từ từ thoát khỏi thể xác và bay bổng trong không trung ... Câu chuyện " Căn nhà quỉ ám" sau đây là truyện có thực đã xảy ra tại một căn nhà ở vùng Beverly Hills, California .

Elke Sommer là nữ tài tử người Đức 23 tuổi . Cô có một người chồng rất tài hoa làm nghề ký giả tên là Joe Hyams. Năm 1964 , khi cô trở thành một tài tử nổi tiếng tại Hoa Lệ Ước thì hai vợ chồng quyết định mua một căn nhà ở vùng Beverly Hills , California . Ngay đêm đầu khi mọi người đang ngồi quây quần ngắm ngôi nhà mới để thử xem mình phải trang trí như thế nào , cần phải mua những gì cho phù hợp với phòng khách , phòng ăn , phòng ngủ v.v... thì bỗng nghe có tiếng động tại phòng ăn . Tiếng động quá mạnh , khiến mọi người đang ngồi không bảo nhau đều bật đứng dậy . Tiếng động đó dường như giống hệt như người xô bàn ghế . Khi mọi người chạy ra phòng ăn , thì quả có thấy ghế bàn bị lệch lạc , song chẳng thấy có bóng dáng người nào .
Và không phải chỉ đêm đầu , mà liên tiếp mấy đêm sau cũng nghe thấy có những tiếng động như vậy . Thế là , Joe liền đi mua ngay khẩu súng ngắn 38 , ba cái máy ghi âm loại nhỏ xíu , ít dây điện và ba cặp tai mắt điện tử và máy ghi âm ở cửa bếp , cửa phòng ăn và cửa ra vô . Về đến nhà , Joe lấy phấn đánh dấu vị trí của các chân ghế , chân bàn .
Đêm hôm ấy, ngay khi nghe thấy những tiếng động quen thuộc trên phòng ăn , Joe lấy súng , rồi lặng lẽ bò lên phòng ăn ... Vừa đến cửa phòng này đột nhiên anh không còn nghe tiếng động nữa . Một tay cầm súng , một tay bật đèn , Joe nhanh chóng lao vào phòng ngay khi đèn vừa sáng . Nhìn quanh phòng ăn Joe không thấy một bóng người hay bất cứ điều gì khả nghi . Tất cả đều gọn gàng , ngăn nắp , ngay cả các chân ghế , chân bàn vẫn nằm nguyên ở vị trí Joe đã đánh dấu . Sáng hôm sau , Joe mang ba chiếc máy ghi âm trở lại phòng ngủ và bật từng máy lên nghe . Hai chiếc gắn ở cửa và nhà bếp đều không có bất cứ âm thanh gì lạ . Riêng chiếc gắn trong phòng ăn , Joe nghe rõ ràng âm thanh của tiếng ghế bị xô đẩy trên sàn gỗ một hồi lâu , kế đến là sự yên lặn rợn người rồi tiếng bật công tắc điện , tiếng chân của Joe bước vào phòng ăn .

Sau khi Joe đi khỏi một lúc thì tiếng xô ghế bàn lại ào ào trở lại như cũ . Đến khi kiểm lại các máy hình tự động gắn liền với các mắt điện tử , anh cũng không thấy máy chụp được bất cứ hình ảnh nào . Trong những tuần lễ kế tiếp , Joe đã mời kiến trúc sư và thám tử tư đến nhà trình bày sự kiện và yêu cầu họ kiểm tra lại xem nhà một cách kỷ lưởng xem có lối ra vô hay phòng ốc nào bí mật trong nhà hay không ?

Sau hai ngày tìm kiếm thật kỹ , kiến trúc sư khẳng định tòa nhà đã kiến trúc đúng như họa đồ , Tuyệt không có phòng ốc hay đường hầm bí mật nào . Điều kỳ lạ hơn nữa là có một số khách khứa của hai vợ chồng khi ghé thăm lúc ban ngày cũng như khi nghỉ đêm , mọi người đều đề cập đến những âm thanh lạ và hình ảnh người đàn ông mặc áo đen ba sọc trắng . Cho đến lúc đó , Joe vẫn không tin trong nhà của anh có ma quỉ .

Tuy nhiên, anh cũng nghe theo lời khuyên của vợ thay màn cửa , quét sơn lại phòng ăn và mua bộ bàn ăn mới để " ma quỉ thấy khung cảnh lạ sẽ không bén mảng đến phá đám " như lời nhiều người khuyên nhủ .

Quả nhiên , ngay đêm đó tiếng động im bặt trả lại cho căn nhà sự tên tĩnh đầu tiên kề từ khi hai vợ chồng dọn vô . Nhưng chỉ được đúng hai đêm , đến đêm thứ ba , tiếng động kỳ lạ lại vang lên như cũ .

Trong hai tuần lễ kế tiếp Joe đã sơn , thay màn cửa và bàn ăn tất cả ba lần nữa . Nhưng lần này hai vợ chồng chỉ được có mỗi một lần yên tĩnh . Sang  đến đêm thứ hai lại ầm ĩ như cũ .
Một buổi chiều tháng Mười , trời trở lạnh , ngoài trời mưa lâm râm . Cả nhà gồm hai vợ chồng và bà mẹ của Elke đang ngồi ăn và con chó Hasi cũng đang thưởng thức một mình một chén để ăn riêng thì bỗng nhiên họ nghe thấy có tiếng cửa mở và tiếng cửa khép thật thong thả . Cả ba người đều nhìn nhau im lặng trong khi con chó Hasi thì ngừng ăn rồi quay ra cửa gầm gừ ...

Kế đó mọi người nghe thấy có tiếng chân bước cà nhắc lên cầu thang gỗ nghe rõ mồn một ... rồi đột nhiên im lặng một cách ghê rợn .

Khoảng hai phút đồng hồ sau , con chó Hasi rít lên rồi cụp đuôi chạy lại phía Elki . Khi nàng bồng nó lên tay , nó mới quay cửa  sủa , cả ba cùng có cảm tưởng rõ ràng có một người vô hình vừa bước vô phòng ăn và thong thả đi xuống chiếc ghế ở cuối của bàn ăn và ngồi xuống . 
2. 2

VÌ BÀN ĂN HÌNH BẦU DỤC VÀ DÀI ĐỦ CHỖ CHO 12 NGƯỜI NGỒI , nên khi bao giờ ăn bao giờ hai vợ chồng và bà mẹ cũng ngồi gọn ở một đầu còn đầu kia để trống . Nghe tiếng chó sủa, thấy vẻ mặt hoảng hốt của vợ và mẹ vợ , Joe bực tức đứng dậy bước thẳng về phía cuối bàn ăn kéo chiếc ghế đổ nghiêng ra sàn .

Cả ba người chờ đợi có chuyện lạ xảy ra nhưng tất cả đều bình thường và lạ lùng thay , con chó Hasi cũng im bặt không sủa thêm một tiếng nào . Nhìn xuống chiếc ghế , Joe ngạc nhiên khi thấy mặt ghế ướt sũng nước mưa và một vũng nước lênh láng ngay trên sàn gỗ ...

Một chiều nọ khi hai vợ chồng về đến nhà , hai con chó của họ bỗng trở chứng nhất định không chịu vô nhà cứ đứng ngoài cổng chỏ mõm vò sủa ầm ĩ , sủa đến khi khản cả tiếng vẫn còn sủa . Thấy vậy , hai vợ chồng đành phải mang hai con chó đi bác sĩ thú y , sau khi khám nghiệm vị bác sĩ này tuyên bố cả hai chú chó đều ở trong trạng thái bình thường .

Có người khuyên hai vợ chồng Joe nên mua bộ bàn ăn mới và mua các màn cửa mới treo thay vì những cái cũ , có thể có hơi hám của vong hồn ma còn quấn quít ở đâu đây tìm đến để ... đòi lại . Cũng có người khuyên Joe là phải sơn phết toàn diện ngôi nhà , làm như thể nhà mới vị chi là các hồn ma ấy sẽ bỏ đi nơi khác . Joe làm theo chỉ trong một ngày .

Quả nhiên , ngay đêm đó tiếng động của ma gây nên không còn nữa , trả lại sự yên tĩnh đầu tiên kể từ ngày hai vợ chồng Joe dọn đến ở . Nhưng... chỉ được đúng chỉ hai đêm , đến đêm thứ ba , tiếng động kỳ lạ lại vang lên như cũ . Lần này còn có vẻ dữ dội hơn . Đêm ấy trời mưa như cầm chỉnh , tiếng sấm sét liên tục vang lên . Gió càng lúc càng thổi mạnh làm lay động cả đồ đạc treo trong nhà .
Joe khép kín cửa lại . Nhưng lạ lùng thay gió không biết từ khe nào mà cứ lồng vào liên tục . Đèn điện trong nhà bỗng tắt ngấm . Joe phải chạy kiếm trong bóng đêm tìm đèn cầy và máy quẹt thắp lên . Khi ánh nến vừa tỏa sáng thì ... họ đều trông thấy rõ ràng một người đàn ông đứng bên ngoài cửa sổ nhìn vào . Và không bao lâu bóng người đàn ông lạ đó biến mất . Cả ba quay lại nhìn nhau và đều xác nhận cùng một hình ảnh giống hệt như nhau . Tất nhiên , đây không phải là ảo giác vì cả ba đều mô tả giống hệt hình dáng , lối ăn mặc luôn cả nét mặt của "người ma" đó . Ngay sau đó Joe lấy đèn bấm lại gần khung cửa sổ tìm kiếm thì nhận ra cửa sổ vẫn đóng chặt . Bên ngoài mưa vẫn như trút và gió vẫn gào thét , cây cối vẫn vật vã từng hồi không ngớt . Tuy nhiên, không thấy có bóng dáng của ai bên ngoài . Điều lạ lùng là ngay dưới cửa sổ , trên sàng gỗ bóng loáng còn nguyên một vũng nước mưa không hiểu từ đâu chảy vào ?!

Nhìn lên trần , Joe thấy trần khô ráo . Đưa tay sờ vào khung sổ , vào tường , anh không tìm thấy một dấu hiệu gì chứng tỏ có nước hắt vô hay thấm vô . Là người can đảm , có nghị lực , không hề biết sợ hãi là gì nên Joe vội khoác áo mưa , lấy dù , rồi mở cửa đi ra  ngoài . Trong thâm tâm lúc đó , anh đinh ninh người đàn ông lạ mặt mà ba người thấy chỉ là một người bình thường đứng bên ngoài cửa sổ rình mò một chuyện gì đó chứ không thể nào có chuyện ma quái trên cõi đời này . Tự tin như vậy nên khi đến bên cửa sổ , Joe có ý định dùng đèn bấm tìm kiếm thật kỷ dấu vết người đàn ông để lại . Nhưng khi rọi đèn đến vùng đất dưới cửa sổ , Joe bàng hoàng ngạc nhiên khi thấy đó là một vùng đất cát xốp trải rộng cả khu gần chục thước vuông . Tất cả đều nguyên vẹn dưới làn nước mưa , tuyệt nhiên không hề thấy bất cứ có dấu chân nào .
Sau sự kiện kỳ bí này , cả Joe lẫn Elke và bà mẹ vợ đều giật mình và tin rằng , căn nhà họ đang ở chắc chắn có chứa đựng một chuyện gì ghê gớm lắm . Ngay đêm đó Elke đề nghị báo nội vụ cho cảnh sát , còn mẹ của Elke thì đề nghị đi mời thầy pháp về làm phép trừ tà trừ quỉ .

Nhưng Joe tin tưởng, dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa thì trên dương thế , người sống bao giờ cũng làm chủ nên anh tính cứ chờ xem chuyện thế nào rồi tính sau .

Trong những tuần lễ kế tiếp gia đình Joe tiếp tục chứng kiến những hiện tượng lạ lùng như những tiếng thở khò khè như người nghẹn thở thỉnh thoảng vang lên trong đêm . Có người khuyên hai vợ chồng Joe nên tìm sự giúp đở của Hiệp Hội Nghiên Cứu Tâm Thần ASPR (American Society for Psychal Research) Hoa Kỳ tại Los Angeles để nhờ giúp đỡ .

Vợ chồng Joe tìm đến . Sau khi trò chuyện với chuyên viên của Hội hai vợ chồng mới biết , trước đây tại căn nhà họ ở cũng đã xảy ra những chuyện tương tự và hai người chủ cũ đã phải bán vội vàng ngay sau khi dọn đến ở không bao lâu .

Theo lời của những người chủ cũ thì họ cũng đã từng bị người đàn ông mặc áo rằn sọc trắng như gia đình Joe đã thấy . Người này cho biết là người mà gia đình Joe trông thấy mặc áo đen ba sọc trắng nguyên là người chủ đầu tiên của căn nhà nhưng không hiểu sao bỗng nhiên bị mất tích cách đó cả nửa thế kỷ .

Sau khi nghe chuyện hai vợ chồng Joe đồng ý để cho Hội cử một chuyên viên nổi tiếng về trừ ma đuổi quỉ đến nhà làm phép . Chuyên viên đó là bà Lotte Von Strahl . Nghi lễ đuổi ma quỉ của bà Lotte rất đơn giản . Bà đến ngồi gọn gàng ở đầu một bàn ăn và mời hai vợ chồng Elke ngồi ở đầu bàn bên kia .

Sau vài phút im lặng nhắm mắt nhập thần , bà Lotte lạnh lùng tuyên bố : "Ồ ! Đúng rồi ... tôi thấy nó rồi . Bây giờ thì con quỉ ghê gớm đó đang ngồi cạnh tôi . Vậy tôi xin mời hai ông bà cùng tôi đọc một đoạn kinh cầu nguyện ... " Sau khi ba người đọc kinh xong ,bà Lotte quay sang bên trịnh trọng tuyên bố , "Nhân danh Thượng Đế , ta ra lệnh cho ngươi rời khỏi căn nhà này ngay từ bây giờ . Hãy để cho những người lương thiện sống yên ổn và từ nay ngươi hãy chấm dứt trò quấy rầy những người sống trong căn nhà này ." Tuyên bố xong , bà Lotte nhắm mắt im lặng một lúc nhập định rồi mở mắt tuyên bố giọng vui mừng , "Ông bà yên trí . Nó cút khỏi căn nhà này rồi . Từ nay trở đi ông bà sẽ sống thoải mái , khong lo sợ điều gì nữa ."

Ngay tối hôm đó, hai vợ chồng đóng cổng , khóa cửa sổ và lên giường ngủ thật sớm. Đến chín giờ tối , khi Joe vừa thiu thiu ngủ , bỗng nhiên những tiếng động thường lệ lại nổi lên . Lần này có cả tiếng vật vã , rên rỉ nghe không rõ là của người hay thú ..

Sau này, trong một tác phẩm ghi lại những sự kiện xảy ra trong căn nhà ở Beverly Hills , Joe đã phải thú nhận : "Dù không bao giờ tin chuyện ma quỉ , cuối cùng trước những hiện tượng mà chính tôi nhìn thấy , nghe thấy , tôi đành phải tin trong nhà mình ở quả thật có ít nhất là một con quỉ hay một con vật vô hình nào đó đại loại như quỉ ". Nhưng dù đã có phần nào tin có quỉ trong nhà , Joe vẫn nhất định không chịu bán nhà . Joe bướng bỉnh tuyên bố : "Với tôi , người sống còn không làm cho tôi sợ huống chi người chết . Tôi sẽ ở lại căn nhà này cho đến khi nào tôi chết thì thôi."

Nhưng cuối cùng lòng dũng cảm của Joe bị đánh gục vào buổi sáng hôm ấy . Sáng sớm hôm ấy bỗng dưng có tiếng đấm cửa thật lớn . Joe vội vã với khẩu súng chạy xuống và mở cửa . Không thấy ai , Joe ngạc nhiên chạy ra ngoài coi thì thấy đường vắng ngắt . Khi quay vô , Joe giật mình thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ phòng ăn . Hoảng hốt , Joe chạy vội lên phòng gọi vợ và mẹ vợ . Khi cả ba chạy thoát ra đến ngoài đường thì thần hỏa biến cả căn nhà thành một biển lửa . Hai tuần lễ sau , Joe đành phải ký giấy cho phép địa ốc treo bản bán khoảnh đất còn lại này .

***
Nửa năm sau, người chủ mới cho san bằng những căn nhà còn lại để xây một dinh thự mới to hơn . Khi đào móng xây nhà , người ta phát hiện thấy dưới căn nhà có một căn hầm cao ra rộng gần 100 mét vuông . Ngay giữa hầm có một người đàn ông mặc áo đen ba nẹp trắng , quần sọc , cổ bị treo trong một chiếc thòng lọng , còn chân thì một chăn cặm vào cây sắt đóng sâu dưới sàng xi măng , một chân khác tuy lơ lửng trên không nhưng cũng bị thủng nhiều lổ , máu chảy đần đìa . Đầu của cây cọc sắt tuy không nhọn nhưng có lẽ vì phải chịu đựng cả một thân thể trong một thời gian quá lâu nên cây cọc sắt tầy đầu đã xuyên qua bàn chân để lại trên sàn xi măng một vũng máu khô cứng .

Nhìn cảnh tượng người đàn ông bị treo cổ , người ta đoán được người đàn ông đã phải trải qua một cực hình đầy ghê rợn , nếu không chịu đứng trên cọc sắt thì dây thòng lọng sẽ xiết sâu vào cổ làm cho y nghẹt thở .

Điều lạ lùng là không biết người đàn ông đó chết trong bao lâu , nhưng cả người và máu loang lổ đều khô quánh lại . Không thấy người viết tả lại mặt mày và thân thể người đàn ông này có bị rữa nát không ?

Chỉ thấy người ghi lại câu chuyện này đưa ra câu hỏi : "Phải chăng vì chiếc chân bị dính cọc sắt và cổ bị siết chặt như vậy nên mỗi khi xuất hiện , hồn ma của người đàn ông đều bước đi khập khễnh và hơi thỏ khò khè như người bị bóp cổ ? "
ĐTK ( sưu tầm )

No comments:

Post a Comment