Friday, January 9, 2015

Hay lạ & sáng tạo: Tên các tiệm Phở ở Mỹ

Hương Chi 
Tại Mỹ, phở là đại diện tiêu biểu cho đặc trưng ẩm thực Việt Nam. Tính đa dạng của nó không chỉ ở thành phần món ăn mà còn từ chính tên các nhà hàng. Dưới đây là một số biển hiệu sẽ khiến thực khách phải nhớ mãi.Simply Phở You (Los Angeles, California) - nếu đọc trại theo âm tiếng Anh sẽ là "Simply for you" - "Đơn giản là dành cho bạn". Quán nằm ở địa chỉ 698 S Vermont Ave, thành phố Los Angeles, bang California.


Phơ-Nomenon - tương tự, quán Phơ-Nomenon sẽ thành "phenomenon" - được hiểu là "hiện tượng" có thể khiến người khác kinh ngạc. Quán nằm ở thành phố Long Beach, bang California.


Phơever - ý của chủ quán lấy tên Phơever (NE 8th St Ste 6, Bellevue) - chính là từ "forever" trong tiếng Anh với nghĩa "mãi mãi".


Phobulous - (Los Angeles, California) đồng âm với "fabulous" - một tính từ có ý nghĩa rất hay trong tiếng Anh là "tuyệt vời".


Good Phở You - cũng nằm ở thành phố Los Angeles, quán Good Phở You - có ý nhắn nhủ khách hàng rằng phở là món ăn "tốt cho mọi người".


SoPho SoGood - cũng khá hay khi có thể hiểu theo nghĩa của cụm "so far so good" (vẫn tốt từ trước đến nay). Quán được Trip Advisor - trang tư vấn du lịch nổi tiếng thế giới - đánh giá cao về chất lượng và tốc độ phục vụ.


Ipho - ăn theo tên dòng điện thoại nổi tiếng thế giới Iphone của hãng Apple (Mỹ) - nhà hàng này lấy tên là Ipho để tạo ấn tượng với khách hàng.


PHOeverYUM - không khó để nhận ra đây chính là “Forever yum” (Ngon mãi mãi). Nằm ở Los Angeles, PHOeverYUM phục vụ khách tới tận 3 giờ sáng. Thực đơn của quán giữ nguyên tên tiếng Việt cho món ăn, như “Phở đặc biệt”, hoặc “café sữa đá”.


UnPhoGettable - điều gây ấn tượng cho khách hàng hơn lại là dòng chữ biến tấu từ “Unforgetable” (không thể quên) được trang trí trong quán.


Pho King Way - quán phở ở California này nổi tiếng với món phở, nem rán và cà phê ngon cùng dịch vụ tốt. Quán còn được biết đến với đồ BBQ. Tuy nhiên gần đây quán bị than phiền vì tăng giá đồ ăn.


Pho King Delicious - tên quán phở ở California này chơi chữ theo tiếng lóng, nghĩa là “Ngon tuyệt”. Món nem rán của quán được khen là rất tươi ngon, tuy nhiên món phở lại không làm hài lòng thực khách.

Hương Chi 
(theo Boredpanda)

No comments:

Post a Comment