Monday, July 27, 2015

Phong thủy - Gương và những điều cấm kỵ

Cần biết khi trang trí gương soi trong nhà .. 
Quinhon11 

Cách bài trí những tấm gương soi trong ngôi nhà rất quan trọng. Gương là một vật phản chiếu có hấp lực mạnh, đôi khi do vô tình chúng ta đặt tấm gương một nơi không thích hợp, hậu quả đem đến những việc rủi ro, xui xẻo làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, tài chánh và có khi cả tính mạng của người ở trong nhà. 
Dưới đây là câu chuyện bản thân mà mình muốn chia sẻ cùng các bạn.


Số là mới hai tuần trước cả gia đình (vợ chồng mình và con trai) lên Austin phụ dọn nhà cho con gái, sau khi sắp xếp phòng ngủ cho cháu xong, mình thấy cháu đặt một tấm gương chiều cao
khoàng 2m, chiều ngang 0.5m ngay bên cạnh đầu gường, mặt gương đối diện cửa phòng ngủ, mình có nói với con rằng: con để gương ở đây không thích hợp, con nên chuyển chỗ khác". Cháu bảo không còn chỗ nào khác, để trong phòng tắm con sợ đụng bể..v.v. 
Biết cháu không tin, mình không nói nữa, nhưng tự nhủ lòng, .. để vài tuần nữa xem thế nào, thường thì dọn vô nhà mới, nếu có gì không hợp thì chuyện xấu xảy ra rất nhanh. 

Mà thật, mình đoán như thần..
Tuần rồi trên đường ra phi trường, cháu gọi cho Ba Mẹ báo tin buồn, chiếc xe mới tinh mua chưa được một tháng, đi làm, đi chợ, đậu ngoài bãi, không biết bị ai de đụng móp cả một bên phía trước. Mà vì phía bên tay mặt nên cháu cũng không để ý, giờ mới khám phá ra thì chẳng biết bị đụng khi nào, không biết ai để mà đền, đem xe đi hỏi giá sửa thì tốn gần hai ngàn ... rõ xui

Trong lúc Xã xệ lo lắng, thăm hỏi, mình chợt nhớ chuyện tấm gương, mới nói với Xã xệ những gì mình nghĩ, và còn nói thêm :"chờ coi nay mai còn chuyện xui gì sẽ xãy ra nữa? nếu thêm tiếp một chuyện xui nữa thì chắc chắc là do tấm gương để sai chỗ"... 

Thế là mình bị Xã xệ mắng cho: 
- Sao Má nó không nói với con liền bây giờ, còn đợi thêm chuyện xui nữa hay sao?
Bị la mình bỗng giật mình, Ừ nhỉ! phải nói cho con biết ngay chứ, nhưng để cho chắc, mình google tìm hiểu thì thấy bài này, sẳn chuyển ngữ qua tiếng Anh  cho con đọc, mình cũng post lên đây để ai có gặp trường hợp này thì biết mà tránh. 

Mình không phải tin dị đoan, hay nhắm mắt tin những chuyện vớ vẩn, nhưng mình được trời phú cho một giác quan bén nhạy, nên có nhiều việc nói như đùa mà lại thành sự thật. 
Tuy có thể đây chỉ là một sự trùng hợp, nhưng thôi thì có kiêng có lành, cũng chẳng mất mát gì, phải không?

Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong nhà

1.  Cấm kỵ đặt gương đối diện thẳng với cửa chính
Ở trong nhà, không nên đặt gương đối diện với cửa vào nhà. Gương vốn có tác dụng phản chiếu, sẽ ngăn chặn tài vận, đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ đi, khiến cho sự nghiệp gặp trắc trở, hay mất mát về tài vận. 

2. Cấm kỵ đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư, nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh, sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào khác của người trong đó, khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Đồng thời sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, gây nên sự không thoải mái, do đó nên tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh.


3. Cấm kỵ đặt gương đối diện với tượng của các vị Thần
Đặt một tấm gương đối diện với tượng của các vị thần là sự thiếu tôn trọng đối họ, thần linh sẽ không những không thể hiển linh được, mà sẽ có tác dụng ngược lại. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần linh, đa phần là không tốt, vì vậy gương nhất định không nên để đối diện với tượng của các vị Thần.
 
4. Cấm kỵ đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà
Cửa phòng ngủ của chủ nhà và cửa chính của nhà đều quan trọng như nhau, chúng đóng một vai trò rất quan trọng, phòng ngủ của chủ nhà chính là nơi nghỉ ngơi của chủ nhân, một nửa thời gian của họ là ở đây, vì vậy gương không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà, như vậy có thể tránh chiêu mời những điều không tốt đến.

5. Cấm kỵ đặt gương đối diện với giường ngủ
Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà, đó là điều cấm kỵ khi đặt gương đối diện với giường ngủ. 

6. Cấm kỵ ốp gương trên trần
Nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới, đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.
 
7. Cấm kỵ đặt gương trong nhà bếp
Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).
 
8. Gương đặt tại cửa hàng xóm đối diện với cửa nhà mình
Rất nhiều người đặt những vật phẩm dạng gương kính trên cánh cửa nhà mình, như vậy nó sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của nhà đối diện, và cũng như vậy nếu cửa nhà đối diện mà có gương đối diện với nhà bạn,tuyệt đối là điều cấm kỵ khi đặt gương như vậy đối với tài vận của nhà bạn cũng rất xấu . Do đó, khuyến cáo rằng, trên cửa nhà của mình cũng không nên đặt gương, đôi bên cùng không đặt gương. 

9. Cấm kỵ đặt gương vào vị trí tài chính
Vị trí tài chính của nhà và tài vận của gia đình có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy không nên đặt một chiếc gương phản chiếu lên vị trí các nguồn lực tài chính, mà nên đặt một số thứ giúp đem lại tài vật hay cát tường, như thế mới mang lại lợi ích nhiều hơn cho tài vận gia đình.
 
10. Cấm kỵ gương đối diện với bàn học 
 Đối với một số học sinh mà nói, nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập, nó sẽ làm cho hoc sinh bị phân tâm trong học tập, họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.


 DKNTV

_____________________________________________________________

No comments:

Post a Comment