Monday, February 12, 2018

Ngũ vị: Tỏi, gừng, chanh, mật ong, dấm táo

Giúp sức khỏe cho trung & lão niên?
Quinhon11

Mới làm xong- chờ nguội 
Hôm nọ chị Linh cho mình công thức hỗn hợp ngũ vị này. Chẳng những thế, chị còn nhiệt tình làm cho ông nhà mình một hũ. Thấy mùi vị cũng dễ uống, nên ông ấy uống cũng được gần tháng nay. Tuần rồi thấy sắp hết, mình hỏi: Uống tiếp không? Ông bảo OK, nên mình chế biến thêm theo cách chị Linh hướng dẫn.

Thật ra cũng chưa biết kết quả thế nào, còn chờ đến lượt thử máu kỳ tới mới biết ra sao?. Tuy nhiên nhiều người đã dùng, cho rằng tốt cho sức khỏe, nên thôi: không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc, ráng thử một thời gian xem sao.

Nghe rằng ngũ vị này giúp: hạ máu, hạ đường, hạ áp huyết... nên mình nghĩ, những ai bị chứng áp huyết, lượng đường, lượng mỡ trong người của tam đệ này thấp thì đừng nên dùng, nh tuột dốc xuống thung lũng luôn thì phiền.

Cách chế biến cũng khá đơn giản: 
- Tỏi, gừng, nước chanh, dấm táo, mật ong: Số lượng ngang nhau. Mỗi loại một chén ăn cơm. (thêm bớt chút cũng không sao)

- Cho tất cả vào máy xay sinh tố, ngoại trừ mật ong để d
ành lại, dùng sau . Xay chừng một phút là nhuyễn nhừ hết. Cũng dễ.
Nước chanh, tỏi, gừng, mật ong, dấm táo

Khi xay xong, cho hỗn hợp vào nồi nấu sôi với lữa vừa. Nhớ quậy thường để nồi khỏi bị sít đáy.
Sau khi sôi, hạ lữa nhỏ bớt, nấu thêm khoảng 3-4 phút. Vẫn tiếp tục quậy đều.
Tiếp theo cho mật ong vào, quậy thêm khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt lữa. Nhấc nồi xuống. Để nguội.

Vậy là xong. Đợi nguội hẳn, cho vào chai, hũ, đóng nắp rồi cất vào tủ lạnh. Hỗn hợp ngũ vị này có màu trắng ngà, ngọt ngọt, chua chua, cay cay, thơm thơm, tương đối dễ uống. 

Mỗi buổi sáng, lúc bụng còn trống, uống một muỗng ăn canh. Ông nhà mình tối trước khi ng còn uống thêm một muỗng nữa.

Với số lượng mỗi thứ một cup này, làm ra được hai hũ như trong hình. Mình nghĩ cả hai vợ chồng mình chắc dùng một tháng mới hết.Mình và nhóm bạn đang thử nghiệm thức uống ngũ vị này. Thời gian tới sẽ báo cáo kết quả. Nếu bạn nào thử nghiệm mà có kết quả, cũng xin làm ơn chia sẻ cho mọi người biết. 
Chúc an lành năm mới.

Quinhon11

_______________________________

No comments:

Post a Comment