Tuesday, July 17, 2012

PHỤ NỮ THỰC SỰ MUỐN GÌ ?


 Vua Arthur vị vua trẻ tuổi của nước Anh, bị quân Pháp phục kích và bắt giữ. Lẽ ra vua nước Pháp sẽ giết ngài, nhưng vẻ trẻ trung dễ mến của Arthur đã làm cho vua Pháp cảm động. Ông ta hứa sẽ trả tự do cho Arthur nếu ngài giải được một câu đố cực khó. Thời hạn để Arthur đưa ra câu trả lời là một năm. Nếu sau một năm không tìm ra lời giải, Arthur sẽ phải chết. 
 Câu đố là: Phụ nữ thật sự muốn gì?
Đó là câu đố mà có lẽ đến nhà thông thái nhất thế gian này cũng phải bó tay. Và với Arthur câu đố này quả là một thử thách quá lớn. Nhưng dù sao nó vẫn tốt hơn là cái chết. Arthur đành chấp nhận mạo hiểm.

Khi trở về Anh quốc, ngài hỏi tất cả mọi người từ các công chúa, các cô gái mại dâm, các vị cha xứ đến cả các quan toà, nhưng không ai có thể đưa ra một câu trả lời hoàn hảo. Điều mọi người khuyên vua là đến hỏi bà phù thuỷ già bởi vì có lẽ chỉ còn bà ta mới giải được câu đố hóc búa đó.


Những ngày cuối năm cũng đã tới gần. Arthur không còn cách nào khác là đến xin ý kiến của mụ phù thuỷ. Bà ta đồng ý sẽ đưa câu trả lời nhưng với một điều kiện. Đó là bà ta muốn lấy Garwain hiệp sĩ dũng cảm của Hội bàn tròn, bạn thân nhất của vua.


Arthur thất kinh. Bà ta vừa xấu vừa bẩn thỉu. Ngài chưa từng bao giờ thấy một ai đáng tởm như mụ ta. Không, ngài sẽ không để bạn thân của mình phải chịu thiệt thòi như vậy.

Khi biết chuyện, Garwain nói với Arthur rằng sự hi sinh đó của chàng làm sao có thể so sánh được với sự sống của vua, sự tồn tại của hội bàn tròn và vương quốc Anh. Và chàng hiệp sĩ quyết định hy sinh.


Cuộc hôn nhân được chấp thuận và vua Arthur cũng nhận được câu trả lời.

Điều phụ nữ thật sự muốn đó là
 “Có toàn quyền quyết định mọi việc trong cuộc sống của mình”.
 
Ngay lập tức ai cũng nhận ra rằng mụ ta vừa thốt ra một chân lý. Vua của họ nhất định sẽ được cứu. Quả thật vua nước láng giềng rất hài lòng với lời giải đáp và cho Arthur khỏi cái án tử hình.


Lại nói về đám cưới của mụ phù thuỷ và chàng hiệp sĩ. Tưởng chừng như không có gì có thể khiến Arthur hối hận và đau khổ hơn nữa. Tuy nhiên chàng hiệp sĩ của chúng ta vẫn cư xử hết sức chừng mực và lịch sự. Mụ phù thuỷ thì trái lại, trong tiệc cưới, mụ ta làm nháo nhào mọi thứ lên. Thỉnh thoảng mụ lại lấy cái tay bẩn thỉu của mụ nhón cái này một chút, bốc cái kia một tý. Thật chẳng ra làm sao cả. Mọi người thì hết sức khó chịu.


Đêm tân hôn, Garwain thu hết can đảm bước vào động phòng hoa chúc. Nhưng, gì thế này? Trên giường không phải là mụ phù thuỷ già nua xấu xí mà là một cô gái vô cùng xinh đẹp đợi chàng tự bao giờ.

Nhận thấy sự ngạc nhiên trên nét mặt chàng hiệp sĩ, cô gái từ tốn giải thích là vì chàng rất tốt với cô lúc cô là phù thuỷ, nên để thưởng cho chàng hiệp sĩ, cô sẽ trở thành một người xinh đẹp dễ mến đối với chàng trong một nửa thời gian của 24 giờ một ngày. Vấn đề là chàng phải lựa chọn hình ảnh đẹp của nàng vào ban ngày hay ban đêm.


Chao ôi sao mà khó thế? Garwain bắt đầu cân nhắc: Ban ngày nếu nàng là một cô gái xinh đẹp thì ta có thể tự hào cùng nàng đi khắp nơi, nhưng ban đêm làm sao mà ta chịu cho nổi? Hay là ngược lại nhỉ, ta đâu cần sỹ diện với bạn bè cơ chứ, cứ để nàng ta xấu xí trước mặt mọi người đi, còn khi màn đêm buông xuống, ta sẽ được tận hưởng những giây phút chồng vợ với thiên thần này.

Garwain đã trả lời “Nàng hãy tự quyết định lấy số phận của mình. Nàng muốn đẹp hay xấu vào lúc nào cũng được”.

Tất nhiên câu trả lời này đã làm cho mụ phù thuỷ đội lốt cô nàng xinh đẹp kia hài lòng và nàng ta nói rằng nàng sẽ hóa thân thành một cô nương xinh đẹp suốt đời. Đó là phần thưởng cho người biết tôn trọng ý kiến của phụ nữ.
**********************************************
Từ câu chuyện kể trên, ta có thể kết luận :

"Vợ  đẹp hay xấu điều đó không quan trọng, từ sâu bên trong cô ta vẫn là một mụ phù thuỷ".    
                     
Sưu tầm từ blog Kgiaoru

ĐTK chuyển tiếp.
________________________________________________________________________________

3 comments:

 1. Câu chuyện ngắn này chỉ là một cô tịch.
  Thật sự trên đời này không ai hiểu được phụ nữ thực sự muốn gì. Lòng dạ và tâm tình của phụ nữ thật là phức tạp và có thể được vì như thời tiết,có khi nắng có khi mưa, có khi là bảo táp cuồng phong và cũng có khi êm dịu của một sớm mai với khí trời mát mẻ.
  Phụ nữ có người muốn "Có toàn quyền quyết định mọi việc trong cuộc sống của mình" nhưng cũng có người rất thụ động không đòi hỏi chỉ muốn sao có được một cuộc sống bình thường, hạnh phúc bên chồng bên con mà thôi. Dù chỉ là một ước muốn nhỏ nhoi nhưng cũng có người cũng không đạt được.
  Men. LR

  ReplyDelete
 2. cái kết thú vị quá, đọc xong mà có chút cảm giác chưng hửng, em cứ nghĩ rằng nó sẽ tiếp theo cái câu cần tôn trọng ý kiến của phụ nữ chứ, ai ngờ.... bên trong người phụ nữ là 1 mụ phù thủy :))

  ReplyDelete

 3. Cám ơn Lý Nguyên đã đọc và cho ý. Thật ra, đây chỉ là ý vui thôi,chứ không phải dám nói phụ nữ là như vậy đâu.

  Người ta thường hỏi, tại sao mấy ông cứ bịa chuyện để nói xấu phái nữ?
  Câu trả lời chính xác là, vì phái nữ quá tuyệt vời, dẫu nói gì thì cũng không thể làm mất giá trị có thật của họ.

  Chính vì vậy mà có những mẫu chuyện vui của mấy ông nói về phái nữ nhiều hơn là người nữ nói về phái nam.

  Khác biệt về chỉ số cảm xúc (EQ) cũng có thể dẫn đến sự khác biệt về nhận thức và phản ứng, cho cùng một sự việc xảy ra hay một câu chuyện được nghe.

  Nhiều khi, chính những mẫu chuyện vui như thế có thể vô tình gây bực tức cho người đọc, nhất là phài nữ.

  Chân thành xin lỗi nếu đã xúc phạm đến bạn và những người phụ nữ khác.
  ReplyDelete