Friday, August 10, 2012

6 quốc gia kỳ lạ trên thế giới.

* * *
Kuwait  -  Quốc gia không có nước 


Với chiều cao 372 mét, Liberation Tower là công trình cao nhất Kuwait đồng thời cũng là công trình đứng độc lập cao thứ 13 thế giới

Đại bộ phận lãnh thổ Kuwait là sa mạc. Không có sông và cũng chẳng có hồ, nên 1,6 triệu dân quốc gia này luôn phải sống trong cảnh thiếu nước trầm trọng, đến rau cũng phải nhập cảng từ nước ngoài.


Monaco – quốc gia không có đất canh tác


Monaco là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới với tổng diện tích chưa đến 2 km2.. Nước này hoàn toàn không có đất dành cho nông nghiệp, nên 100 % lương thực phải nhập cảng. Thu nhập chính của quốc gia này dựa vào du lịch.
Công quốc Monaco  (nhỏ thứ nhì thế giới, sau Vatican), có 32.000 dân, hình thành từ năm 1297, khi Francois Grimaldi chỉ huy chiếm một pháo đài của Ý để đòi “ra riêng”. Ngày nay pháo đài cổ là Cung điện hoàng gia.

Monaco chịu sự kiểm soát của Pháp, đến năm 1861 mới được độc lập. Hiến pháp năm 1911 quy định Monaco là một nước quân chủ lập hiến, hoàng tử là quốc trưởng. Ban lãnh đạo gồm một thủ hiến và 4 quan chức trong hội đồng Chính phủ. Thủ hiến là một công dân Pháp do ông Hoàng chọn từ những người do Pháp giới thiệu.

Thỏa ước Versailles năm 1918 cho phép Pháp có quyền “giúp bảo vệ hạn chế”.
 
St Marino – quốc gia không có quân đội

The Palazzo Publico of San Marino, San Marino (capital city), San Marino, Châu Âu


Quốc gia không có quân đội St Marino là một quốc gia trong lòng quốc gia, bốn phía bị bao bọc bởi nước Ý, có diện tích khoảng 1km2 với 2 vạn dân. Quốc gia này từ trước tới nay chưa từng xây dựng quân đội, trật tự an ninh cả nước đều do lực lượng cảnh sát mong manh (hơn 40 người) đảm nhiệm. Ðặc biệt hơn là St Marino không có lính cưú hỏa cho nên mỗi khi gặp hỏa hoạn họ đều phải nhờ cảnh sát Ý, anh bạn láng giềng độc nhất trợ giúp.

Thụy Điển – quốc gia không có quán rượu

Old city, Stockholm, Thụy Điển, Châu Âu

Thuỵ Điển là nước cấm rượu. Đến Thuỵ Điển người ta không thể tìm thấy bất cứ một quán rượu nào. Muốn uống rượu ở nhà hay mua rượu về uống, người dân phải xin được một loại giấy phép đặc biệt với vô vàn các chứng nhận của địa phương, nơi công tác và của bác sĩ.
Không những vậy khi uống rượu nếu để say (lượng cồn trong máu hơn 1 %) lập tức họ sẽ bị tống vào trại cai nghiện trong vòng 3 tháng.

  Fiji – quốc gia không có ai mắc bệnh ung thư 

Fiji Resor

Fiji là một quốc đảo gồm 800 đảo nhỏ có dân số hơn 60 vạn người. Ở quốc gia này chưa từng có ai mắc bệnh ung thư. Sau khi nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện ra rằng người dân Fiji không bị mắc bệnh ung thư là do họ ăn nhiều quả hạnh nhân khô – một loại quả hàm lượng vitamin phong phú, có tác dụng chống ung thư.

 Nauru quốc gia không có đất 


Cũng như Fiji, Nauru là một quốc đảo thuộc châu Đại Dương. Tuy nhiên các đảo của nước này lại hình thành trên nền nham thạch san hô. Sau một quá trình biến đổi hoá học lâu dài, nham thạch san hô tạo nên một lớp phân gốc muối Axít Photphoric dày tới 10 mét. Do đó muốn trồng trọt, Nauru phải nhập cảng đất từ các quốc gia khác.

MTruc ST lượm lặt - Theo cartonboxes.wordpress.com

PS : Lời bàn cho dzui : may quá, mấy nước này mà ở gần Trung Cộng thì coi như xóa xổ từ thời ông Bành tổ rồi .. số vẫn còn hên ...  hehehe !


2 comments:

 1. Kuwait không có nước nhưng mà dầu thì tràn lan, đổi dầu lấy nước chắc vẫn còn lời...có điều vài năm nữa hết dầu thì toi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Quỳnh Pha N.
   Nhìn thấy các nuớc nhỏ bé như thế này mà vẫn giữ được sự hoà bình , độc lập , dân chúng tự do , ấm no dù nhờ cậy vào các nước lân cận mình phục tính nhân bản của họ quá. Thế giời đại đồng là đây , cần tìm đâu cao xa?
   Nói vậy chứ rời sinh voi sinh cỏ , không cách này vẫn sống được theo cách khác bạn à.
   Cám on bạn ghé thăm trang nhà .
   QN

   Delete