Saturday, August 4, 2012

CÁCH CƯ XỬ TRONG CUỘC SỐNG ..

                             Khi hôn nhân không còn tình yêu
Qua thời gian, những cặp vợ chồng sẽ bắt đầu cảm thấy ngột ngạt, lúc đó tất cả những gì ngọt ngào, đắm say của thời mới cưới cũng sẽ trở nên nhạt nhẽo. Trái lại, những cuộc hôn nhân dù lúc đầu không được xây dựng trên tình yêu, nhưng một khi đã dần có tình cảm yêu thương thì sẽ đi đến cuộc sống hạnh phúc.


Những thất vọng trong cuộc sống, những cảm giác chán nản, mệt mỏi chính là nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ của một mối quan hệ. Nếu hai người đã từng yêu nhau và bây giờ tình cảm không còn tha thiết như xưa thì hãy nỗ lực để hâm nóng mối quan hệ đó hoặc chí ít là để kết thúc một cách nhẹ nhàng. Những lời khuyên Stylist.vn đưa ra sau đây sẽ giúp bạn có cách cư xử đúng đắn trong cuộc sống hôn nhân không tình yêu. 

Thỏa thuận và đưa ra các nguyên tắc chung
Trong cuộc sống vợ chồng sẽ có những điều trở thành rào cản khiến cả hai không thể hiểu nhau và có những sai lầm làm tổn thương người kia. Vì vậy, hãy đặt ra các quy tắc để vợ chồng có thể thông cảm cho nhau hơn. Nếu bạn là người trong cuộc thì ít nhất nên bắt đầu quan tâm đến quan điểm, suy nghĩ của bạn đời. Vì sự thấu hiểu và thông cảm chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì cuộc hôn nhân. Nếu được sự bồi đắp, xây dựng của cả hai vợ chồng thì dần dần sẽ tạo nên tình cảm yêu thương. Đừng để cuộc sống gia đình bạn đến mức không thể cứu vãn rồi kết thúc trong li hôn và trong sự chán ghét. 

Trò chuyện với nhau như những người bạn
Qua thời gian, nếu tình cảm của cả hai dành cho nhau không còn như trước thì cũng là điều dễ hiểu. Mặc dù tình yêu đến từ hai phía sẽ vô cùng tuyệt vời nhưng nếu bạn cảm thấy không còn yêu tha thiết thì cũng đừng xem như đã kết thúc. Hãy coi nhau như những người bạn và trò chuyện thoải mái. Tuy nhiên, đừng chỉ xã giao, nói những điều nhàm chán mà hãy dành thời gian tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ của nhau. Bạn có biết lúc nào thì người bạn đời cần sự giúp đỡ của mình không? Trò chuyện chính là cầu nối thu hẹp khoảng cách, điều này có thể khiến cuộc sống hôn nhân không tình yêu của bạn dễ chịu và thoải mái hơn. 

Giữ bình tĩnh trong lúc nói chuyện
Hãy cân nhắc những gì mình nói, nếu gần đây có điều gì đó làm bạn không hài lòng và thất vọng thì cũng đừng vội nói ra. Bởi những khi mất bình tĩnh, bạn sẽ không kiểm soát lời nói và có thể làm người kia tổn thương. Thường thì sau đó chúng ta sẽ hối hận vì những điều đã nói trong cơn nóng giận. Có thể bạn nghĩ rằng lỗi lầm có thể sửa chữa và mọi chuyện sẽ qua nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người kia bị tổn thương sâu sắc? Bất cứ khi nào trò chuyện về những vấn đề khó khăn này, hãy thật bình tĩnh và diễn đạt những suy nghĩ một cách từ tốn, nhẹ nhàng hoặc có thể là chờ cho đến khi mọi thứ đã lắng dịu rồi mới đề cập đến. 

Cân nhắc trước lựa chọn giữa tha thứ hay từ bỏ tất cả
Cuộc hôn nhân không tình yêu có thể do ngay từ đầu hai người kết hôn vì một lợi ích nào đó. Hoặc cũng có thể là do hai người yêu nhau nhưng vì những xung đột, những khác biệt mà không còn thông cảm, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với nhau. Hãy suy ngẫm thật kỹ càng, liệu bạn có thể tha thứ cho người ấy và tiếp tục cuộc sống vợ chồng hay bạn sẽ thoải mái hơn nếu từ bỏ. Tất cả đều là lựa chọn của bạn, tuy nhiên nếu đã không thể cứu vãn cuộc hôn nhân của mình thì bạn vẫn có thể giữ lại mối quan hệ tốt đẹp khi cư xử một cách đúng đắn.


Theo stylishandtrendy


Bao M (chuyểntiếp). 
____________________________________________

No comments:

Post a Comment