Tuesday, November 6, 2012

Vườn nhà Qui nhơn - mùa thu chia tay..

Quinhon11 


 

Vườn nhà QN đang vào thu, cảnh vật có chút buồn vì Bác nắng đi trốn lạnh, cây cỏ cũng xếp áo chuẩn bị đi ngủ đông. Càng buồn hơn khi QN sắp phải xa rời khu vườn này vĩnh viễn, rồi đây chủ mới sẽ thay thế QN để chăm sóc sân vườn theo ý họ. Chắc rồi nhiều bạn bè thảo mộc của QN sẽ khốn đốn vì tình trạng không nhà, không nơi dung thân, mà đem theo hết thì QN không thể .
   Cả tháng nay QN cũng phân vân không biết giải quyết đem đi, bỏ lại như thế nào, thôi thì đành chia tay "đường đời đôi ngã" với một số bạn thảo mộc vậy, duyên phận mình chỉ có bấy nhiêu, biết sao hơn ?... chỉ hy vọng chủ mới sđối xử tốt với các bạn . Chúc tất cả may mắn...

                                               ***  

Chậu súng cuối mùa cũng ráng ra thêm mấy cái hoa  trắng nỏn, thanh khiết .. Em sở lại với chủ mới

Giàn thiên lý rộ đợt bông cuối mùa, cuối tuần này em khăn áo sang nhà bạn mới .. scó người đến "rước" em đi..
 

Mấy cây sương sâm lông đang sống tốt , của quí nên được đi theo QN  ,
  
Sương sâm lá trơn cũng vậy Cây bụp dấm tháng này  ra đầy hoa , QN đang dưỡng lấy hột làm giống để sang năm trồng nhiều làm nước  sirô uống .
 

Và  bây giOreo đã khoẻ lại nhiều...
 Oreo gởi lời cám ơn các Cô Bác lâu nay đã thăm hỏi đến sức khoẻ ca em.

Quinhơn11._____________________________________
____________________________________________________

9 comments:

 1. Sao QN không đem giàn thiên lý theo? QN biết cách làm mà. Nhìn tháy rổ hoa thiên lý của QN ngon quá. Chúc mừng QN có nhà mới và cũng chúc mừng Oreo đã khoẻ lại.

  ReplyDelete
 2. Chào Hanna. Nhà bán xong, nhưng mua chưa được. Đang là Homeless đây. Cây thiên Lý mùa đông thì cắt bỏ thân trên chỉ chừa khoảng 1 yard từ gốc để đem vô Patio, rồi mùa xuân mới đem ra sưởi nắng lại, còn không nếu để ở ngoài phải che chắn phần gốc cho kỷ vì chúng chịu lạnh dở lắm, Nên QN tặng cho cô em dâu rinh về săn sóc rồi. Hiện tại QN cũng dăm một số nhánh, hy vọng sang năm mọi việc ổn định sẽ gầy dựng lại khu vườn như củ.
  Oreo đã khoẻ nhiều, nhưng phổi rất yếu, ra lạnh là bệnh ho tái phát. đang vào Mùa lạnh không biết sắp tới có chịu nổi hay không
  ?? Thân mến

  ReplyDelete
 3. Uh, Chậu thiên lý QN cho kỳ rồi mình cũng cắt giống như QN nói và đem vào nhà rồi. Đầu mùa Xuân năm sau sẽ đem ra lại và sang qua một cái chậu lớn hơn, hy vọng sẽ nở hoa nhiều để dược thưởng thức món ăn khan hiếm này. Hihihi.
  Thấy Oreo mặc áo dễ thương quá, hy vọng em sẽ vượt qua mùa đông này, vì mình biết QN biết cách take care em mà. Thân mến

  ReplyDelete
 4. Chúc mừng chị sắp có nhà mới nhưng dù sao khi xa chốn củ củng buồn bao kỷ niệm một thời gắn bó nhất là khu vườn đầy hoa trái xinh xắn cuả chi, đọc bài viết củng thấy buồn buồn nuối tiếc khi phải rời xa khu vườn thân thương bao năm chăm sóc từng gôc cây chậu hoa biết bao kỷ niệm Chúc chị tìm được ngôi nhà mới ưng ý và gầy dựng lại ngôi vườn mới đẹp hơn, chậu súng đẹp quá sao chị không mang theo, thấy Oreo đả khoẻ nhiều củng mừng nuôi nó lâu rồi thì khi nó bệnh củng buồn càng lo nhất là muà đông. Khi nào có nhà mới chụp hình cho mọi người xem nha chị

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Các bạn thăm hỏi, đúng vậy QN bán nhà mà lòng buồn lắm. Nhiều kỷ niệm cùng các con trong căn nhà này.

   Lúc con còn nhỏ, trong vườn nhà QN có vô số hồ cá lớn nhỏ, không khác gì tiệm bán cá kiểng, mẹ con suốt ngày canh cá đẻ vớt trứng lên cho vô hồ nhỏ, rồi canh cá con nở, sau đó phải tách nuôi riêng chứ không cá lớn sẽ nuốt cá bé v.v.v. khu vườn nhộn nhịp vương vãi lưới vợt .. cứ như cái chợ.

   Lúc đó QN còn đi làm ... vào hãng cũng không yên, vì hết Cha tới con gọi báo tin Cá Koi đẻ .. Thấy Cha con ở nhà mừng lính quýnh làm QN cũng sốt cả ruột, phải vờ bịnh để xin xếp lớn cho về sớm. Nghĩ lại hồi đó tuy bận rộn nhưng vui lắm.
   Vườn nhà mình bây giờ vắng lặng vì các con lớn rồi đứa có gia đình ở riêng, đứa đi học xa .. nhà trở nên rộng quá, QN suốt ngày ra vô loanh quanh với con chó già ...
   "Buồn hiu"

   Delete
 5. Muốn xem vườn mới nhà cô QN quá !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tú Trần .
   Cám ơn em ghé thăm nhà. Hôm nào dọn vô nhà mới xong QN sẽ post hình, nhưng vườn mới còn trống lắm, chưa có gì .. chắc phải từ từ mới có thể trồng trọt .. để trăm hoa đua nở như như khu vườn cũ .

   Thân mến ./QN

   Delete
 6. chúc mừng chị đã dọn vào nhà mới,nhà cũ chị cũng đẹp mà sao chị phải dọn đi vậy? Uổng cái vườn quá hỉ! Nhà mới chị có gần nhà cũ không? Khi nào rảnh chụp hình post lên cho mọi người thăm viếng nhà mới của chị nhé...

  ReplyDelete
 7. Cám ơn bạn thăm hỏi , hôm nào ổn định QN sẽ giới thiệu vườn mới, nhưng chắc chỉ có vịt bơi lung tung thôi chứ rau cỏ hoa lá cành thì chưa có .
  Thân mến ./

  ReplyDelete