Monday, April 9, 2018

Rau bông cải xanh trộn tương đậu Đại hàn

Quinhon11Trong ẩm thực của Người Đại Hàn hay người Nhật, họ thường có những món rau trộn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặt điểm ít chất béo, ít đường, nên được nhiều người ưa thích. Cách chế biến lại khá đơn giản, ai cũng làm được.

Tương đậu nành là một nguyên tố cần thiết trong ẩm thực Hàn Quốc. Tương đậu nành lên men đem lại lợi ích sức khoẻ. Tuy nhiên tương chứa những men sống, và chúng không phù hợp với độ nóng, hay sẽ chết khi nấu chín. Vì vậy cách tốt nhất để hấp thụ các lợi ích dinh dưỡng là ăn sống, chế biến nó mà không cần nấu. Do đó cách sử dụng tương đậu này, trong những món rau trộn là một cách tuyệt vời để đạt được tối đa lợi ích sức khoẻ.

Hôm nay QN giới thiệu một món rau trộn với 2 nguyên liệu chính là: rau bông cải xanh ( Broccoli Rabe) và tương đậu nành.

Nguyên liệu:
1 bó bông cải xanh to  (Broccoli  Rabe)
1- 1 / 2 muỗng canh bột đậu tương Hàn Quốc
1 hoa đinh hương khô xay nhỏ
1 cây hành lá, thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê đường
1 thìa dầu mè
1-2 muỗng canh nước
1 muỗng canh hạt mè rang
                                                            Hoa đinh hương tươi & khô                                Đậu tương                                            bông cải xanh ( Broccoli Rabe) 


Chế biến

Bông cải xanh cắt khúc dài ngắn tùy thích, rửa sạch. Làm một thau nước sôi cho thêm một tí muối. Cho rau vào trụng sơ trong khoảng 10 giây. Sau đó trút ngay ra rổ, xối lại nước lạnh. Dùng tay vắt ráo và để sang một bên. (Muối giúp cho rau bớt đi độ đắng)cắt khúc - rửa sạch - 


 Ngâm nước sôi + tí muối trong 10 giây - 
Hình: 


Trộn hỗn hợp: đậu tương, bột đinh hương, hành lá thái nhỏ, tí đường, dầu mè, nước, mè rangTrong một cái nồi hay thau lớn, trộn các thành phần nguyên liệu cùng nhau, trộn đều. Sau đó cho bông cải vào dùng tay nhồi cho rau và sauce quyện đều . Sau đó bạn có thể cho thêm ít dầu mè nếu thích.. Món này thường ăn lạnh, chung với cơm 

Chúc các bạn làm thành công món rau trộn này.

Quinhon11 - (
___________________________________________

No comments:

Post a Comment