Sunday, July 16, 2023

3 Loại đồ ngọt ăn sẽ giúp giảm cân


Để giảm cân thành công, việc tránh đồ ngọt là cực kỳ quan trọng. Các món như kem, nước ngọt, bánh quy chỉ khiến cân nặng ngày càng tăng. Tuy nhiên, có một số món ngọt lại có thể giúp giảm cân.
Dưới đây là những món dù được biết đến có vị ngọt nhưng lại giúp duy trì cân nặng, thậm chí còn giảm cân và rất tốt cho sức khỏe nếu ăn ở mức độ vừa phải, đặc biệt là khi chọn loại không đường.

Sô cô la đen

Sô cô la đen là loại sô cô la có hàm lượng ca cao trên 70% và có vị đắng hơn so với các loại sô cô la có nhiều đường sữa. Vì có hàm lượng ca cao nhiều nên sô cô la đen chứa ít calo hơn sô cô la thông thường, theo chuyên trang sức khỏe Healthline  

Sô cô la đen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, ăn mức độ vừa phải không chỉ không gây tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân. Trên thực tế, trong sô cô la đen có nhiều chất xơ, nhờ đó giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và ngăn đường huyết trong máu tăng đột biến.

Không chỉ ít calo, sô cô la đen còn giàu khoáng chất, đặc biệt là magiê. Magiê đóng vai trò quan trọng với sức khỏe cơ, xương và răng. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ cần ăn sô cô la đen một cách điều độ thì không cần lo lắng việc món ngọt này sẽ gây tăng cân.

Bơ đậu phộng

Khi giảm cân, bơ đậu phộng là món nhiều người muốn tránh xa. Nguyên nhân là vì bơ đậu phộng có vị ngọt, dù hàm lượng protein cao nhưng cũng có nhiều chất béo.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ăn bơ đậu phộng một cách vừa phải không ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân, thậm chí loại bơ này còn thúc đẩy giảm cân.

Bơ đậu phộng giúp giảm cân theo 2 cách là giảm cơn thèm ăn và kiểm soát đường huyết. Lợi ích này có được là do hàm lượng chất xơ và protein dồi dào trong bơ đậu phộng.

Với chất béo trong bơ, đây là chất béo thực vật nên có lợi chứ không gây hại như chất béo động vật. Để tận dụng hết lợi ích dinh dưỡng của bơ đậu phộng khi giảm cân, mọi người hãy ưu tiên chọn loại bơ không có đường.

Sữa chua


Sữa chua dù có vị ngọt nhưng ăn mức độ vừa phải sẽ không ảnh hưởng gì đến cân nặng. Rất nhiều chế độ ăn uống lành mạnh đều khuyến khích ăn sữa chua. 

Loại thực phẩm này cung cấp protein, canxi và men vi sinh rất tốt cho tiêu hóa và miễn dịch. Lợi ích giảm cân của sữa chua sẽ tốt nhất khi ăn loại không đường.

Không những vậy, khi ăn chung sữa chua với các loại quả hạch như hạnh nhân, óc chó, hạt điều hay quả mọng như mâm xôi, việt quất còn có tác dụng giảm cân. Sự kết hợp này không chỉ bổ dưỡng mà còn giàu chất xơ, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và nhờ đó giảm được lượng calo nạp vào cơ thể.

Ngọc Quý /Theo Healthline.

_______________________________

No comments:

Post a Comment