Friday, July 7, 2023

Những ý tưởng tái sử dụng ấm đun nước cũ

Một cách giúp ngôi nhà thêm ấn tượng
THẢO NGUYỄN

Những món đồ cũ hoặc bị hỏng đều có thể được tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách dùng lại chiếc ấm đun nước đã bị hỏng. 

Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn, nhưng một khi không thể nghĩ ra cách nào thì cách đơn giản nhất là chỉ cần copy theo những gợi ý sau.

Chỉ trong nháy mắt, những ấm đun nước sẽ biến thành những chậu hoa nhỏ xinh.

Bạn hãy bỏ đất vào trong những chiếc ấm, trồng những loại cây mà bạn thích và treo chúng ở bất cứ vị trí nào mà bạn thấy thích. Đừng e ngại vì bạn không cần quá khéo léo cũng có thể "hô biến" những chiếc ấm này thành những bình trồng hoa phong cách, làm đẹp thêm cho khu vườn nhà mình.

Với diện tích rất hạn chế của chiếc ấm, bạn chỉ nên trồng và cắm những loại hoa, loại cây nhỏ và chỉ nên trồng một đến hai gốc để đảm bảo cây sinh trưởng tốt.


Nếu bạn sống trong một căn hộ, không có khu vườn riêng thì cũng có thể trồng hoa ở ngay ban công bằng những chiếc ấm đầy màu sắc này.


Khung cảnh nên thơ hơn khi chiếc ấm cũ màu trắng ngày nào trở thành chỗ trồng những bông hoa vàng mà bạn cực kỳ yêu thích.


Mỗi chiếc ấm đun nước mang 1 phong cách riêng nhưng khi để cạnh nhau tạo nên không gian khá tươi vui và hài hòa.


Bạn nên lựa chọn những loại hoa có cành, lá hoặc có độ dài cuống hoa cao để dễ cắm và tạo hình cho lọ hoa của mình.


Cách trồng hoa này rất phù hợp cho gia chủ yêu thích phong cách vintage.


Không gian nhà bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn khi bạn sáng tạo thêm bằng cách đặt những chậu trồng hoa độc đáo này lên 1 chiếc thang gỗ.

THẢO NGUYỄN /Theo phunuvietnam.vn

______________________________________

No comments:

Post a Comment