Monday, July 1, 2013

Máy lạnh xe hơi - vui lòng đọc và chia sẻ

Car Air Conditioning (Please read and share)Bài này dành cho mọi người để đọc và sau đó chia sẻ ... có thể giúp cứu vãn một phần cuộc sống.
 
Hiện tại, điều này rất thú vị!  TẠI SAO Trong cuốn Hướng dẫn sử dụng xe của tôi cho biết phải mở các cửa sổ để đẩy tất cả không khí nóng ra trước khi bật máy lạnh?
Không nghi ngờ, hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều người chết vì ung thư. Chúng tôi tự hỏi, vấn đề này đến từ đâu, đây là một ví dụ giải thích trong nhiều nguyên nhân gây ung thư.


Phần đông người ta vào xe của họ
đầu tiên là vào buổi sáng, và  cuối cùng vào ban đêm, 7 ngày một tuần... như vậy đây là một điều chúng ta cần phải lưu ý để bảo vệ chính mình .

Xin vui lòng chuyển thông tin này đến cho càng nhiều người càng tốt. Việc thực hiện sự thay đổi không bao giờ
quá muộn.

Xin lưu ý 
đừng bật máy lạnh ngay sau khi bạn mới vào xe hơi.

Việc đầu tiên khi bước vào xe là mở cửa sổ và sau đó một vài phút, vặn máy lạnh lên.
Đây là lý do: Theo nghiên cứu, bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ... ở phía trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, trong thực tế tất cả các  đồ làm bằng nhựa trong xe của bạn, tỏa ra Benzen, một độc tố gây ung thư
– một chất gây ung thư mạnh nhất. Hãy để ý, quan sát mùi nhựa nóng trong xe của bạn khi bạn vừa mở cửa, và trước khi bạn bắt đầu nổ máy.  Ngoài việc gây ra ung thư, chất Benzen độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng. Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra bệnh bạch cầu và làm tăng nguy cơ một số bệnh ung thư. Nó cũng có thể làm sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.

Độ Benzen trong nhà "được cho phép" là: 50mg mỗi sq.ft (bộ vuông).

Một chiếc xe đậu trong nhà, với các cửa sổ đóng, sẽ chứa 400-800 mg Benzen - 8 lần so với mức cho phép.
Nếu đậu dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ trên 60 độ F, mức Benzen
sẽ lên đến 2.000-4.000 mg, 40 lần so với mức chấp nhận.
Người bước vào xe, khi các cửa sổ khép kín, sẽ hít phải quá nhiều lượng độc tố Benzen.

Benzen là một chất độc có ảnh hưởng đến thận và gan của bạn. Thại hơn, là vô cùng khó khăn để trục xuất những thứ độc hại này ra khỏi cơ thể.
Vì vậy, bạn hỡi, hãy mở cửa sổ và cửa ra vào của xe hơi của bạn - cho nó một thời gian để thông thoáng - (xua tan những thứ chết người) - trước khi vào xe.

Nghĩ xem: "Khi ai đó chia sẻ một cái gì có giá trị với bạn và bạn được hưởng lợi từ nó, bạn có một nghĩa vụ đạo đức để chia sẻ nó với những người khác”.


Bùi Vĩnh chuyển tiếp.  ________________________________________
_____________________________________________________________

3 comments:

 1. Hello QN! Cám ơn bạn đã post bài này và cũng cám ơn bạn Bùi Vinh đã chuyễn tiếp. Có nhiều khi những điều rất dễ và nhỏ nhặt như thế này, nhưng nếu chúng ta không biết thì sẽ có thể trở thành một BIG PROBLEM (vấn đề lớn). Mình sống vùng Đông Bắc Hoa Kỳ nhưng vào mùa hè cũng nóng kinh khũng và cũng rất may là mình cũng chưa bao giờ bật máy lạnh ngay khi vào xe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chi oi co ai lam on tong dich qua tieng anh duoc khg?, cho may chau nho khg biet tien viet doc voi
   Cam on nhieu

   Delete
  2. Chào chị.
   chị dùng Google Translate cho các cháu đọc nếu muốn.
   Tuy không hoàn hảo nhưng căn bản cũng có thể hiểu được.
   Mến./QN

   Delete