Wednesday, August 19, 2020

Bánh dưa hấu dẻo

Từng miếng bánh dưa hấu dẻo dẻo ngọt vị dưa hấu, thơm mùi nếp rang. Món bánh tuy đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.
Nguyên liệu:
- Một ít bột nếp rang chín
- 300g dưa hấu
- 120g bột gạo nếp
- Nếu muốn bánh có vị ngọt đậm đà, bạn có thể cho thêm vài muỗng đường.


Cách làm:
Dưa hấu cắt khối nhỏ rồi bỏ hạt. Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn.

Lọc lấy 200g nước ép dưa hấu vào bát.Đổ bột gạo nếp vào bát nước ép dưa hấu và khuấy đều.

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy và thành khuôn sau đó đổ bột dưa hấu đã pha vào khuôn.Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc để thoát hơi.Đun sôi một nồi nước hấp, cho khuôn bánh vào hấp khoảng 25 phút là được. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh.Sau khi làm lạnh xong thì lấy khuôn bánh ra, gỡ bánh ra khỏi khuôn, rắc đều bột gạo nếp đã rang chín ra thớt, đặt bánh lên trên sau đó rắc một chút bột khô lên sau đó cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lăn từng miếng bánh qua bột khô sao cho bột bám đều miếng bánh là được.
Thành phẩm:
Bánh nếp dưa hấu dẻo dẻo ngọt ngon, món bánh không hề sử dụng đường mà có vị ngọt thanh từ dưa hấu. Bánh lại có màu hồng trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
PS: Trong công thức trên bạn có thể thay nước ép dưa hấu bằng nước ép thanh long đỏ, cà rốt, đào hay lê… Nếu bạn thích ăn ngọt nhiều có thể cho thêm đường. Hoặc nếu bạn muốn một món bánh giúp phòng chống cảm cúm thì có thể dùng nước ép gừng hòa với nước lọc để thay cho nước trái cây.
Chúc bạn ngon miệng!
Liên Phạm Theo Pháp luật và bạn đọc
__________________________

No comments:

Post a Comment