Thursday, August 6, 2020

Món Hấp với tàu hũ ky - Phù chúc

Váng đậu - Tàu hũ ky -  đem làm kiểu này thì vừa ngon vừa lạ miệng


Nguyên liệu:

-  2 miếng váng đậu
 250g thịt lợn băm nhỏ

50g củ sen (nếu không có bạn có thể dùng củ năng – củ mã thầy hoặc củ đậu)
 30g nấm hương tươi (có thể thay thế bằng vài tai nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch)
-  1 quả trứng
-   1 mẩu gừng
 1 cây hành lá thái nhỏ
-   10ml rượu nấu ăn
 5ml nước tương
  Một ít muối và hạt tiêu


Váng đậu còn có tên gọi khác là phù chúc hay tàu hũ ky. Váng đậu là chế phẩm tốt nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất từ đậu nành. Thành phần chủ yếu của váng đậu chính là pprotein chiếm khoảng 45%, tiếp theo là lipid và carbohydrate, mỗi loại chiếm khoảng 22%, còn lại chỉ khoảng 8% là nước. Protein có trong váng đậu không chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có các bệnh mãn tính về máu, huyết áp.

Cách làm:

Cho thịt băm ra bát, thêm gừng và hành lá thái nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Thêm trứng, nước tương, chút muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung.

Nấm hương tươi và củ sen rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào thịt băm trộn chung. Váng đậu rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm. Vớt váng đậu ra rồi để ráo nước.


Cắt váng đậu thành tấm kích thước khoảng 25 x 25cm. Trải váng đậu ra thớt, dùng khăn lau ráo , thêm thịt băm đã trộn vào rồi gấp cuộn lại như gói nem.


Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín, lấy đĩa váng đậu ra, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.Thành phẩm:

Món ăn chế biến theo cách hấp luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món váng đậu cuộn thịt hấp này. Váng đậu thơm ngậy, thịt băm mềm ngọt thêm chút giòn giòn của củ sen, lại không hế sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Chúc bạn làm được món váng đậu cuộn thịt hấp thật ngon nhé!
Nguồn: ĐV
_______________________________________

No comments:

Post a Comment