Tuesday, August 4, 2020

Cách giữ tỏi bằm tươi - hữu ích và tiện dụng

Trần Tuyết Mai“Mình rất ghét bóc tỏi nhưng lại rất thích xào các món có tỏi, vì thế nên mình xin chia sẻ cách mình bảo quản tỏi bằm, hi vọng hữu ích. Mình có ảnh của từng bư
ớc thực hiện, cực kỳ đơn giản.” – đó là những chia sẻ gần gũi và thực tế của Facebooker Trần Tuyết Mai trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) và chị đã nhận được sự đồng cảm cũng như hưởng ứng của rất rất nhiều thành viên trong nhóm.

Và dưới đây là cách xử lý tỏi và bảo quản tỏi bằm của chị Tuyết Mai, mời bạn cùng tham khảo nhé!
  Tỏi mua về bóc sạch sẽ, như mình là mỗi lần 1 bát tô (nhà mình dùng máy bóc tỏi chạy bằng cơm là anh bạn cùng nhà).
  Cho vào máy xay nhuyễn

– Sau đó múc phần tỏi xay vào túi nylon đựng thực phẩm, chú ý dàn thành từng thanh mỏng để sau này dễ cắt hoặc bẻ (mình hay làm kích thước khoảng 4cm×25cm, dày khoảng 8mm)
Gói kĩ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, tỏi sẽ đông cứng lại thành từng thanh
Sau đó hàng ngày khi dùng bạn chỉ việc bóc nylon ra bẻ lấy 1 mẩu trước khi nấu khoảng 15 phút (nếu thấy cứng thì chỉ cần lấy dao khía 1 đường rồi bẻ theo đường đó, rất dễ).
Từ ngày làm theo cách này anh bạn nhà mình đỡ phải ngày nào đi làm về cũng phải bóc tỏi cho mình, mà mình nhận thấy tỏi phi lên thơm hơn hẳn so với tỏi tươi bóc rồi dùng luôn.

Ở phần bình luận, nhiều chị em cũng chia sẻ thêm các mẹo với tỏi vô cùng hữu ích. 

Ví dụ như Facebooker Ngoc On cho biết: “Mình học cách trên mạng là lấy tay tách sơ cho các tép tỏi rời ra. Ngâm vào thau nước tầm 1-2 tiếng. Sau bóc rất nhanh. Nhiều củ to vỏ mềm là tự tách ra luôn. Thích thì xay. Không thích thì để ráo, lấy giấy ăn lót vào hũ nhỏ. Bỏ tép tỏi vào rồi đậy nắp bỏ vào ngăn mát. Tỏi vẫn tươi được đến cả tuần.”

Còn Facebooker Bùi Trang thì chia sẻ: “Hôm bữa cũng có chị bày cách làm tỏi lên men bằng dầu ăn em thấy cũng tiện và đã thử, thơm phết ạ. Làm y chang cách này nhưng khác cái là không cho tỏi vào ngăn đá mà đổ hết vào hũ thuỷ tinh và đổ ngập dầu ăn để ở nhiệt độ thường. Xào mùi thơm dậy cực luôn!”
Ngoài ra cũng có người chia sẻ cách bảo quản tỏi của Tuyết Mai còn có thể dùng để bảo quản cả sả và riềng nữa vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ra chợ mua được. Bạn hãy thử xem nhé!
Trần Tuyết Mai
________________________________

No comments:

Post a Comment