Wednesday, June 2, 2021

Phép thuật cổ xưa - Những cuốn sách bị nguyền rủa -

.

Ảnh từ sách Clavis Infemi
(Chìa khóa địa ngục)
Trong suốt dọc dài lịch sử của nhân loại đã từng có những cuốn sách kỳ lạ, đôi khi đến độ kỳ diệu, xuất hiện nhưng rồi lại bất ngờ bị thất lạc hoặc bị tiêu hủy. Một trong những chuyên gia đầu tiên quan tâm nghiên cứu sâu về chuyện này là Jacques Bergier (1912-1978), nhà văn khoa học viễn tưởng, nhà báo, kỹ sư Pháp.

Nhận xét về những cuốn sách mà ông cho là "bị nguyền rủa" này, Bergier nhấn mạnh: "Những cuốn sách bị thực sự tiêu hủy một cách kiên quyết đến mức khiến ta không khỏi nghĩ: có lẽ nguyên nhân của hiện tượng này là ở chỗ, nội dung của chúng đe dọa sự tồn tại của nền văn minh trái đất".

Vậy ai là người đã nhân danh đấng cứu thế của nhân loại trước những kiến thức mà họ cho là không cần thiết? Theo lời của Bergier, đó phải là những thế lực rất mạnh: những người tử tế trong thời cổ đại, toà án Giáo hội thời Trung Cổ hay các cơ quan an ninh nào đó trong thời hiện đại…

Hiện nay còn rất ít tư liệu về những cuốn sách như thế. Thí dụ về cuốn sách cổ nhất của người Ai Cập cổ đại "Thoth Tarot", chúng ta hiện nay chỉ biết rằng, đó là cuốn sách tương truyền là của vị thần Thoth, xuất hiện trước cả thời đại của các pharaon. Thần Thoth được vẽ như người có cái đầu con cò mỏ quặp.

"Thoth Tarot" từng được lưu hành giữa những người tư tế của Ai Cập cổ đại. Theo truyền thuyết, thần Thoth đã nghĩ ra chữ viết và ghi lại tất cả những hiểu biết của các thần. "Thoth Tarot" được chép trên 78 lá vàng mà tác giả là những người ở lục địa Atlantis huyền thoại.

Về sau, "Thoth Tarot" được chép lại vài ba lần trên giấy chỉ thảo. Những lá vàng chép sách này đã biến mất vô tăm tích. Các bản sao cũng đã bị những người tư tế và sau đó là tòa án Giáo hội tiêu hủy. Chỉ một phần nhỏ từ một trong những bản sao chép đầu tiên còn lại cho tới ngày hôm nay và đang được lưu giữ tại Thư viện Alexandria ở Ai Cập.

Không ai biết rõ là những người chép lại "Thoth Tarot" thời cổ đại đã truyền đạt chính xác đến mức độ nội dung văn bản gốc. Chỉ biết rằng, trong cuốn sách cổ đã ghi lại bí quyết làm chủ hoàn toàn các thế giới khác nhau(!). Sách cũng ghi lại bí quyết làm chủ mặt đất, đại dương và các thiên thể. Với cuốn sách đó có thể tìm hiểu về những bí ẩn trong giao tiếp, trong thuật cải tử hoàn sinh và tác động tới những người khác một cách thần giao cách cảm.

Một trong những bí ẩn được ghi trong cuốn sách này là kỹ thuật làm chủ những chức năng tự nhiên nhưng chúng ta còn chưa được biết đối với thân thể của chính mình. Bí mật này được gọi là phép "quang học tâm lý". Nó cho phép biến chuyển từ những con người dù còn khiếm khuyết tới đâu thành những siêu nhân đích thực.

Trong những tấm gương đặc biệt được gọi là gương sự thật, chỉ phản chiếu những gì còn khiếm khuyết của người soi vào nó. Người đã là "siêu nhân" thì sẽ không nhìn thấy gì trong tấm gương đó vì đã rũ bỏ được mọi khiếm khuyết trong mình…

Một cuốn sách lừng danh "bị nguyền rủa" khác là "Bí kíp" của linh mục Trithemius (1462 - 1516). Linh mục Trithemius sau cuộc gặp với một sư phụ bí ẩn, truyền đạt cho ông những kiến thức về khoa học huyền bí, đã viết cuốn sách mang tên "Bí kíp" (Steganography) với lời nói đầu như sau: 

"Trong cuốn sách của mình tôi kể về những phương thức mà tôi có thể bằng cách chuẩn xác và chắc chắn truyền ý mình cho bất cứ ai sẽ giác ngộ được môn phái của tôi, dù có ở xa cách tôi đến mấy, kể cả tới trăm dặm. Và trong quá trình đó sẽ không ai thấy tôi sử dụng bất cứ một dấu hiệu, tín hiệu hay con chữ nào. Và nếu như tôi có sử dụng một người tuỳ phái và người tuỳ phái đó bị tóm giữa đường thì không một khẩn cầu, đe dọa, hứa hẹn và thậm chí cả đòn tra tấn cũng không thể bắt người tuỳ phái đó tiết lộ bí mật vì anh ta sẽ không biết gì về nó. Đấy chính là vì sao mà không một người nào có thể khám phá ra bí kíp. Và tất cả những việc như thế nếu muốn, tôi đều có thể dễ dàng thực hiện mà không cần nhờ ai giúp đỡ cũng như không cần sử dụng người tuỳ phái. Tôi có thể truyền đạt ý mình cho ngay cả người từ ở trong hầm sâu hay đang bị canh phòng cẩn mật nhất".

Hư thực thế nào về những khả năng mà linh mục Trithemius đã nói thì những hậu sinh như chúng ta hôm nay không thể nào rõ được. Có lẽ vị linh mục này đã có những phát kiến quan trọng trong lĩnh vực thôi miên và thần giao cách cảm nhưng những thổ lộ của ông đã khiến cho người đương thời hoảng sợ.

Nhà giả kim thuật người Anh George Ripley sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các công trình của Trithemius đã để lại lời bình luận đầy hoảng hốt như sau: "Xin van những người biết công trình này, đừng in nó ra!". Năm 1616, "Bí kíp" bị thiêu và hiện nay chỉ còn lại một bản thuật lại nội dung của nó ghi năm 1621 và đang được lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Đức ở Berlin.

"Những câu chuyện của bác sĩ John Dee với linh hồn" cũng là một tác phẩm nằm trong danh sách "Bị nguyền rủa". John Dee (1527 - 1609) là nhà toán học, địa lý học, thiên văn học và chiêm tinh học người Anh. Ông cũng là một trong những người có văn hóa cao nhất trong thời đại của mình, từng đưa ra ý tưởng về kinh tuyến gốc Greenwich.

Ngày 25/5/1581, ông nhìn thấy một sinh vật không phải giống người có hào quang xung quanh tới. Sinh vật đó để lại cho ông một mảnh gương đen giống như một miếng than đá được cắt gọt hoàn chỉnh. Và sinh vật đó đã nói với bác sĩ rằng, nếu nhìn vào mảnh gương đen, ông sẽ thấy những thế giới khác và có thể giao tiếp với những sinh vật có trí tuệ mang bản chất tự nhiên khác, không phải như nhân loại.

Bác sĩ Dee đã ghi lại nội dung các cuộc trò chuyện với các sinh vật không phải người trái đất. Và một phần của những cuộc trò chuyện này mang tên "Thông báo đích xác và chuẩn mực về việc diễn ra trong nhiều năm giữa bác sĩ G. Dee với một số linh hồn" được nhà ngữ văn người Anh Meric Casaubon xuất bản.

Một phần khác của các cuộc trò chuyện này đã bị thiêu hủy cùng với toàn bộ thư viện và di cảo của Dee bởi những kẻ cướp bí hiểm. Tuy nhiên cũng vẫn giữ lại được không ít những trích đoạn về thứ ngôn ngữ mà những sinh vật đó dùng để trò chuyện, thứ ngôn ngữ mà bác sĩ Dee gọi là tiếng Enoch. Đó là một hệ thống hoàn chỉnh với cả một bảng chữ cái riêng và một chuẩn mực ngữ pháp riêng của mình.

Một phần những văn bản còn lại tới ngày hôm nay chứa đựng những tri thức toán học, mà tầm cỡ của chúng cao hơn rất nhiều so với những gì đã có ở thời mà bác sĩ Dee đã sống. Trong sách của mình, bác sĩ Dee đã viết rằng trái đất thực ra không phải hình tròn mà được tạo nên bởi vô số những không gian xếp chồng lên nhau dọc theo một hệ quy chiếu.

Giữa những không gian đó có những điểm, hay nói đúng hơn là những mặt phẳng giao tiếp mà nếu đúng như vậy thì khu vực Greenland trong những thế giới khác sẽ trải dài tới vô tận. Đấy chính là lý do khiến bác sĩ John Dee đã nhiều lần khẩn cầu nữ hoàng Elizabeth hành xử để Anh quốc chiếm lấy Greenland nhằm giúp London sở hữu được những cánh cửa mở vào các thế giới khác(!).

Mảnh gương đen mà người ta cho là do bác sĩ Dee để lại hiện nay trông vẫn y nguyên như cũ nhưng lại không có tác dụng gì cả. Ban quản lý bảo tàng không cho phép ai sử dụng hoặc nghiên cứu nó. Văn bản ghi lại nội dung những cuộc trò chuyện với các linh hồn cho tới hôm nay chỉ còn giữ được phần đầu và được lưu giữ tại Viện Bảo tàng London…

Còn có nhiều cuốn sách khác đã bị tiêu hủy mà người đời nay vẫn cho là chúng chứa đựng những nội dung siêu phàm. Năm 1885, nhà nghiên cứu khoa học huyền bí người Pháp Alexandre Saint - Yves d'Alveydre nhận được lệnh của ban điều hành Nhà thờ Đức Bà Paris thiêu hủy tác phẩm của mình ""Sứ mệnh của Ấn Độ ở châu Âu và sứ mệnh châu Âu ở châu Á".

Năm 1897, những người thừa kế của nhà văn Stanislav de Guaita đã nhận được lệnh phải tiêu hủy toàn bộ những bản thảo chưa từng công bố của ông về ma thuật cũng như toàn bộ văn bản lai cảo của ông, khác đi sẽ bị tử hình…

Năm 1933, những kẻ Quốc xã đã đốt toàn bộ các bản sách "Những người Rosicrucian. Trở lại với lịch sử của Cải cách Kháng cách"… Theo mệnh lệnh của nhà độc tài Mussolini, năm 1944 ở Italia đã thiêu đốt 80.000 cuốn sách và bản thảo thuộc về Hội Khoa học Hoàng gia Napoli. Mục tiêu của chiến dịch này là ngăn cản các tài liệu về khoa học huyền bí lọt vào tay quân Đồng minh…

Nhiều người cảm thấy lạ lùng là không chỉ các công trình khoa học nghiêm túc bị tiêu hủy mà cả các cuốn sách về ma thuật cũng chịu chung số phận như thế. Vấn đề là ở chỗ không chỉ những thành tựu nghiên cứu khoa học và các phát minh của những nhà bác học cổ đại vượt trước thời họ sống và cả thời nay mới bị giấu kín trong vòng bí mật mà cả những kiến thức trong lĩnh vực khoa học huyền bí cũng chịu chung số phận như thế.

Trong không ít học đường chính thống cho tới thời gian chưa xa, những tri thức về ma thuật đã được giảng dạy ngang bằng với các môn khoa học chính thống khác. Tuy nhiên, trong thực tế chỉ có rất ít người biết cách tận dụng những thủ pháp của khoa học huyền bí và nhờ thế, đã có được những sức mạnh vô biên

Nguồn: http://tamlinh.ucoz.com/

_______________________________

No comments:

Post a Comment