Saturday, November 26, 2011

MỘT CÂU CHUYỆN THẬT ...

 xảy ra ở Trung Quốc vào năm 2008, và đã được đưa lên BBC & CNN.
Một chiếc xe bus chở đầy khách đang chạy trên đường đồi . Giữa đường , ba thằng du côn có vũ khí để mắt tới cô lái xe xinh đẹp . Chúng bắt cô dừng xe và muốn “vui vẻ” với cô . Tất nhiên là cô lái xe kêu cứu , nhưng tất cả hành khách trên xe chỉ đáp lại bằng sự im lặng .

Lúc ấy một người đàn ông trung niên nom yếu ớt tiến lên yêu cầu ba tên du côn dừng tay ; nhưng ông đã bị chúng đánh đập . Ông rất giận dữ và lớn tiếng kêu gọi các hành khách khác ngăn hành động man rợ kia lại nhưng chẳng ai hưởng ứng . Và cô lái xe bị ba tên côn đồ lôi vào bụi rậm bên đường .

Một giờ sau , ba tên du côn và cô lái xe tơi tả trở về xe và cô sẵn sàng cầm lái tiếp tục lên đường …
- “Này ông kia, ông xuống xe đi !” cô lái xe la lên với người đàn ông vừa tìm cách giúp mình . 
Người đàn ông sững sờ , nói :
 -  “Cô làm sao thế ? Tôi mới vừa tìm cách cứu cô , tôi làm thế là sai à ?” 
-  “Cứu tôi ư ? Ông đã làm gì để cứu tôi chứ ?” Cô lái xe vặn lại , và vài hành khách bình thản cười . 
Người đàn ông thật sự tức giận . Dù ông đã không có khả năng cứu cô , nhưng ông không nên bị đối xử như thế chứ . Ông từ chối xuống xe , và nói : “Tôi đã trả tiền đi xe nên tôi có quyền ở lại xe .” 
Cô lái xe nhăn mặt nói : “Nếu ông không xuống , xe sẽ không chạy .” 
Điều bất ngờ là hành khách , vốn lờ lảng hành động man rợ mới đây của bọn du côn , bỗng nhao nhao đồng lòng yêu cầu người đàn ông xuống xe , họ nói : 
-  “Ông ra khỏi xe đi , chúng tôi có nhiều công chuyện đang chờ và không thể trì hoãn thêm chút nào nữa !” 
Một vài hành khách khỏe hơn tìm cách lôi người đàn ông xuống xe . Ba tên du côn mỉm cười với nhau một cách ranh mãnh và bình luận : 
-  “Chắc tụi mình đã phục vụ cô nàng ra trò đấy nhỉ !” . 
Sau nhiều lời qua tiếng lại , hành lý của người đàn ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe . Chiếc xe bus lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và vặn radio lên hết cỡ.

Xe lên đến đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi . Phía tay phải xe là một vực thẳm sâu hun hút . Tốc độ của xe bus tăng dần . Gương mặt cô lái xe bình thản , hai bàn tay giữ chặt vô lăng . Nước mắt trào ra trong hai mắt cô . Một tên du côn nhận thấy có gì không ổn , hắn nói với cô lái xe : 
-  “Chạy chậm thôi, cô định làm gì thế hả?” 


 Tên du côn tìm cách giằng lấy vô lăng , nhưng chiếc xe bus lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung . 
Hôm sau , báo địa phương loan tin một tai nạn bi thảm xảy ra ở vùng “Phục Hổ Sơn” . 
Một chiếc xe cỡ trung rơi xuống vực , tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng . Người đàn ông đã bị đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc . Không ai biết ông khóc cái gì và vì sao mà khóc ! .

Bạn có biết vì sao ông ta khóc ? Nếu bạn có trên xe bus , bạn có đứng lên như người đàn ông kia ? Chúng ta cần những người như ông để tạo nên và duy trì một xã hội bình thường ! Khi ta đối xử với người khác bằng cả tấm lòng , ta sẽ nhận được hơi ấm và tình yêu từ mọi người ! .

Đây là một câu chuyện rất bi thảm . Bạn sẽ làm gì nếu như bạn là người lái xe ?

(st)                                           *****

Đừng nghĩ nó chỉ xảy ra ở Trung Quốc mà hãy nghĩ rằng nó là một việc liên quan đến lương tâm của con người bạn nhé . Việt Nam chưa có trường hợp nào lao xe xuống vực thế này nhưng việc thờ ơ với người khác thì có nhiều lắm .

Chúng ta quá vô tâm với cuộc sống xung quanh này .

Bao nhiêu người đọc xong bài viết này mà đã làm được một điều đơn giản hơn , đó là dừng lại hỏi một người đang dắt bộ một chiếc xe trên đường ?

Bao nhiêu người trong số chúng ta đã dừng lại nhặt một viên gạch rơi giữa đường để người khác không đâm phải .


Và bao nhiêu người sau khi đọc bài này sẽ thay đổi chính mình ?

Nhiều lúc tôi không vui vì tôi là một thằng Điên giữa một xã hội vô cảm !

                                                *****

Nếu thấy nó ý nghĩa hãy bấm "Chia sẻ" để bạn bè chúng ta cùng biết và thay đổi nhé !
Nguyen Huong  ( chuyển tiếp )

3 comments:

 1. Khi noi uat han len toi tuyet dinh, thi nguoi ta thi nguoi ta se tra thu mot cach khung khiep,o day toi khong trach nguoi thieu nu do .Ma toi chi noi nhung nguoi tren chuyen xe ay dang chet ,ngoai tru nguoi dan ong da ngan cang bon con do.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi cũng nghĩ như bạn vậy. Những người trên xe (trừ một người đàn ông có xác thân ốm yếu nhưng mạnh mẽ tinh thần)đã tự chọn cho mình cái chết rồi đấy mà: CHẾT NHÁT!?
   Chính vì chết nhát cho nên họ vẫn cứ làm ngơ trước bạo quyền của đám du côn đấy mà. Tội nghiệp họ, vì đã phải sống hèn!?

   Vinh danh sức mạnh tinh thần của người con gái và người đàn ông còn sống sót!

   Delete
 2. Thời đại bây giờ có lắm người vô cảm lắm , gần đây có những mẫu chuyện mà mình không thể tưởng tượng được đã xảy ra . Nếy đây là một câu chuyện thật ( hình nhưxảy ra ở Trung quốc )thì phải nói con người quá ư là tàn nhẩn ...
  Tôi cũng đồng ý với cảm nghỉ của các bạn .
  mến

  ReplyDelete