Wednesday, June 17, 2015

Vượt 3,004 dặm xuyên qua nước Mỹ bằng xe đạp

Nhận từ email của Nguyễn Bích Sơn

Nhóm XDV gồm những người thiện nguyện "yêu thích" xe đạp ở San Jose < Bắc Cali> đã tổ chức cuộc "Đạp xe xuyên nước Mỹ" khởi hành từ OceanSide< bên bờ TBD phía Nam của Little Saigon>sang thủ đô; mục tiêu gây quỹ... giúp các nhà trẻ mồ côi ở VN, Cứ mỗi dặm<mile> xin quyên tặng 1 xu < cent>dollar... hành trình 3,000 dặm = 30 Mỹ kim. Xin mở Link bên dưới để xem trang web của nhóm< mà đa số các TNV là người Mỹ gốc Việt>


Thật đáng ngưỡng mộ những cua-rơ Việt Nam đã vượt hơn ba ngàn dặm xuyên qua đất Mỹ để vinh danh Tự Do. Xin chuyển tiếp bài viết và những hình ảnh dưới đây.Hành trình xuyên Hoa Kỳ bng xe đp hoàn tt

Lên đường để vinh danh tự do, toán xe đạp được đón tiếp nồng hậu.
Mạch Sống, 14 tháng 6, 2015

Trưa hôm nay, gần 30 tay cua-rơ được đón tiếp nồng hậu bởi đồng hương ở vùng thủ đô Hoa Kỳ ngay trước đài tưởng niệm Tổng Thống Abraham Lincoln.
Trong số cua-rơ này, 3 người đã vượt trên 3 nghìn dặm trong 21 ngày. Thành viên của nhóm Xe Đạp Việt ở San Jose, họ khởi hành từ Oceanside, California vào ngày Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ cách đây đúng 3 tuần.

Ohio, họ được toán 7 cua-rơ từ Houston và 2 cua-rơ từ Virginia nhập cuộc cho đoạn đường 5 ngày còn lại.

Khi đến Annapolis, Maryland, lại có thêm trên một chục cua-rơ địa phương nhập toán để cùng tiến về thủ đô Hoa Kỳ. Họ chọn con đường Constitution (Hiến Pháp) là một trục lộ chính của Hoa Thịnh Đốn, băng qua Quốc Hội và Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam trước khi đến Đài Tưởng Niệm Lincoln.

Mục đích của hành trình đạp xe xuyên Hoa Kỳ là để yểm trợ cuộc tổng vận động cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam vào tuần tới, và chương trình Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi (Our Journey to Freedom) nhằm vinh danh và tri ân những ai đã cống hiến cho lý tưởng tự do.

Các tay cua-rơ trong hành trình xuyên Hoa Kỳ bằng xe đạp đã chọn cho mình phương châm: Ý nghĩa của tự do là để tạo nên tự do cho người khác, theo danh ngôn của cố Tổng Thống Nelson Mandela.

Có mặt trong phái đoàn đón tiếp ở Đài Tưởng Niệm Lincoln, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc và Chủ Tịch BPSOS, đã ngỏ lời cảm ơn từng tay cua-rơ một.


Mạch Sống, 14 tháng 6, 2015

No comments:

Post a Comment