Friday, August 28, 2015

Học Thiền - một phương pháp trị bệnh.

Quinhon11


  
Từ lâu chúng tôi đã có nghe nhiều về thầy nhân điện hay phương pháp trị bệnh bằng nhân điện v.v... nhưng không để tâm lắm, hay đúng ra lòng có chút thành kiến về sự xác thật của những phương pháp này. Cho đến gần đây, qua trang nhà tình cờ quen biết chị Gà Ta. Từ quen biết trở thàng cộng tác và sau cùng qua một dịp gặp gỡ khi vợ chồng chị xuống Houston thì chúng tôi trở thành bạn. 
 Qua chị chúng tôi biết một ít về viện trường sinh học ở Westminster - CA. Gần một năm nay, anh chị cùng tham gia khóa học thiền và sau đó áp dụng để chữa bệnh cho nhau. Khi có thời gian anh chị còn đến viện để chữa giúp cho những bệnh nhân khác. Nhìn những kết quả tốt đẹp mà anh chị gặt hái được sau khi học, (về sức khỏe, về tinh thần) thêm phong thái nhiệt tình, cởi mở và  quan tâm giúp đở người chung quanh đã tạo cho chúng tôi một sự cảm mến và tin tưởng. 

Quan sát từ người thật, việc thật này, chúng tôi tin đây là một môn học chẳng những có ích cho bản thân mà còn có thể giúp ích được cho nhiều người khác, nên dự định thời gian tới khi có ngày nghỉ sẽ sắp xếp về Cali theo học khóa thiền này. 
Nhân tiện hôm nay có chút thì  giờ rảnh, lướt mạng bắt gặp bài viết này, xin chuyển đến cho những ai có duyên.
QN11

                                                 0o0

Thiền khai mở Luân xa tự trị bệnh.


Nói đến Thiền khai mở Luân xa (huyệt đạo) nhiều người trong chúng ta cảm thấy chưa quen tai hay là xa lạ. Tuy nhiên với những môn sinh Trường Sinh học có lẽ ít có người nào lại không thông hiểu về vị trí, chức năng và ý nghĩa của các Luân xa và tác dụng của việc khai mở Luân xa.

     Đây là một phương pháp Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, hoàn toàn không phải là Thiền trong tôn giáo. Người sáng lập là
Tiến sỉ Triết học Dasira Narada sinh ngày 24.010.1846 tại Tích Lan -Ấn Độ . Đây cũng chính là thuật Trường Sinh mà Đạo gia xưa đã thực hành, đôi khi còn kèm theo thuật luyện Kim đan. Phương pháp Thiền này chỉ khác Yoga một chút là trong quá trình thu năng lượng (Khí công gọi là luyện công vận khí) không đóng huyệt Trường Cường. Trong khi ngồi Thiền chỉ cần nhắm mắt, ngậm miệng, kín răng và đặt lưỡi ấn lên vòm miệng, không suy nghĩ gì hết là cũng đả thông được kinh mạch.

     Đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung (ngay giữa phía dưới sống mũi và thuộc phần bên trên môi trên, nơi mọc râu) xuống huyệt Thừa Tương (dưới ngay vùng lõm giữa cằm và phần môi miệng dưới) chạy thẳng qua huyệt Đản Trung (Chấn Thủy) ngay giữa chỗ lõm xương lồng ngực xuống bụng, dưới rốn 3 phân là huyệt Đan Điền và thẳng xuống huyệt Trường Cường, kế tiếp vòng lên huyệt Mệnh Môn (chính giữa ngang thắt lưng), sau đó chạy qua huyệt Đại Trùy (chỗ lõm ngay sau gáy) và thẳng lên huyệt Bách Hội (giữa đỉnh đầu), cuối cùng vòng xuống huyệt Ấn Đường (ngay giữa đôi lông mày trước trán), rồi về Đan Điền. Để đường kinh mạch này được khép kín, môn sinh suốt quá trình ngồi tập luyện phải nhắm mắt lại, ngậm kín miệng lại, kín 2 hàm răng và để đầu lưỡi ấn lên vòm miệng để đóng cửa trên (vòm miệng) và cửa dưới (huyệt Trường Cường) nhằm đả thông kinh mạch, v.v,... Thực hành phương pháp Thiền này phải được hướng dẫn cụ thể tỷ mỷ và thường xuyên liên tục, đòi hỏi môn sinh phải tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu, theo đúng sự hướng dẫn của các vị giảng huấn giàu kinh nghiệm.
     Nói về Luân xa, mỗi người đều có 7 Luân xa chính (căn bản) tức là 7 vùng năng lực hay 7 “đám rối thần kinh”. Ngoài ra còn có 21 trung tâm nhỏ hơn và hàng ngàn Luân xa nhỏ khác nằm rải rác trên khắp cơ thể. Các Luân xa (vùng năng lực) này có khả năng thu hút năng lượng vũ trụ, chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều cơ phận khác nhau trên cơ thể. Các Luân xa chính này đều có “gốc” là cột sống lưng, trừ Luân xa số 7 ở trên đỉnh đầu và Luân xa số 6 ở giữa trán.

     Tuy chúng ta không thấy, nhưng 7 Luân xa này là những vùng có điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi Luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng trong người, nên nó mang cả tiến trình cho chúng ta sự sống và cái chết qua các giai đoạn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Vì thế, theo thời gian chúng sẽ lão hóa dần đi tương ứng với tuổi thọ con người.


     Để có được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui,… đòi hỏi mỗi người phải được khai mở 6 Luân xa chính và thường xuyên hoạt động tốt. Muốn vậy, mỗi chúng ta phải thường xuyên tập luyện: tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu; theo tinh thần: Quyết tâm, thành tâm, thiện tâm và tịnh tâm. Nếu tập luyện thành công, người đó sẽ dễ dàng cảm nhận thấy được các Luân xa đang vận hành trong cơ thể con người.


     Thực tập đúng phương pháp trên, con người với khả năng ẩn tàng sẽ đạt được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui, xả được nghiệp chướng và còn đạt được những bước tiến quan trọng về vấn đề tâm linh. Đây chính là pháp môn Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, do học trò của Đức Tổ sư Đasira Narada (người Tích Lan) du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ XX, có tên là Trường Sinh học.


     Khi các Luân xa đã được khai mở (trực tiếp và thụ động), môn sinh nếu tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu thì có thể tiếp nhận được năng lượng của vũ trụ vào trong cơ thể. Cơ thể chúng ta sẽ tự động chuyển hóa năng lượng vũ trụ thành năng lượng sinh học và trường của năng lượng ấy sẽ giúp cơ thể “tẩy trược lưu thanh”, lấy cân bằng âm dương trở lại, cơ thể được khỏe mạnh, trí tuệ quang minh. Nếu môn sinh giữ gìn tâm ý được chân chính, không vướng mắc vào “danh – lợi – tình” thì từ từ có thể thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí, mầu nhiệm và huyền vi của vũ trụ.


     Việc khai mở Luân xa, đả thông kinh mạch chẳng qua là làm cho thân bạn khỏe mạnh, sống thọ, sống vui, sống có ích trong tình trạng tinh thần luôn được an vui. Tiếp nhận được năng lượng vũ trụ thì cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ quang minh, tẩy trược lưu thanh, thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí ngoài vũ trụ bao la bên kia thế giới. Quan điểm của phương pháp này là thấy được những điều đơn giản, có thật tưởng như là huyền bí để rèn luyện cả Thân và Tâm sao cho có đủ năng lực chuyển hóa chính mình, tự trị bệnh cho mình và khi đủ duyên có thể trị bệnh cho người khác.


     Rèn luyện dưỡng sinh theo phương pháp Thiền khai mở Luân xa là phương tiện trị thân bệnh trước mắt và nhất thời cho con người. Còn việc có đạt được sự an vui thật sự trong tâm hồn bạn hay không còn tùy thuộc vào kết quả của cả một quá trình rèn luyện công phu của mỗi người. Nếu tập luyện theo phương pháp này có làm cho bạn (hay người thân của bạn) khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời hơn thì bạn có quyền thọ pháp thực hành
.

 
 HÀN NHUỆ CƯƠNG (Tổng hợp)
 http://truongsinhhocds.com

____________________________________________________________________

4 comments:

 1. Cám ơn QN đã có những lời thật tốt về Gà dù mình chưa bao giờ dám nghĩ mình được như vậy đâu.

  Ở cái tuổi xế chiều của mình thì ai cũng có bệnh, không nặng thì nhẹ và khi nói đến bệnh thì không nhiều thì ít, nó cũng làm cho mình đau khổ. Từ khi vợ chồng Gà biết đuoc môn này thì những bệnh tật của mình nó tan biến dần nên đi đâu, gặp ai mình cũng muốn giới thiệu vì mình muốn ai cũng được khỏe. Khi Gà tiếp xúc với những người bệnh nặng như ung thư thì mình thấy thương họ lắm và mình chỉ muốn làm mọi thứ để giúp họ bớt đau. Có những người mà bác sĩ đã bó tay và cho về nhà chờ chết mà 2 năm sau vẫn sống cho đến giờ.
  Mình biết ai cũng phải một lần chết nhưng ra đi nhẹ nhàng, thanh thoát, không đau đớn thì ai cũng muốn được như vậy. Còn nếu như đáng lẽ mình đã expired mà giờ được gia hạng thêm chút thời gian thì đây là cơ hội để mình làm những việc mà mình chưa làm được khi còn khỏe mạnh.

  Gà Ta

  ReplyDelete
  Replies
  1. QN mới nhận được lá thư này từ một độc giả, xin được post lên đây để mọi người cùng tham khảo.

   o0o

   Chào cô Qui Nhơn,

   Con tên .. Con thường vào trang của cô để xem bài viết của cô. Con thích đọc các bài cô chia sẻ về chuyện tâm linh. Các bài viết về làm bếp rất hữu ích. Đặc biệt vợ con rất thích các bài cô chia sẻ về các loại cây trồng trong vườn nhà.

   Hôm nay con thấy cô có chia sẻ về bài Thiền. Thiền rất là hay và hữu ích cho cuộc sống của con người. Nhưng có rất nhiều phương pháp để học Thiền như Thiền theo đạo Phật, yoga, Thiền hơi thở.. và Thiền mở Luân Xa. Theo con biết và đã từng gặp nhiều trường hợp trong chính gia đình con. Thiền mở Luân Xa rất nguy hiểm tuy lúc đầu thực hành thì có kết quả rất tốt. Nguy hiểm ở chỗ khi người nào được mở luân xa mà thể trạng yếu hay yếu bóng vía thì rất dễ bị người cõi âm xâm nhập và họ sẽ sai xử và điều khiển mình làm điều không tốt. Còn nếu không thì bản thân của mình cũng bị bệnh về thần kinh (tự cao, không coi ai ra gì). Theo lời Phật dạy, người nào mà tự cao thì sau nay dễ mắc bệnh về thần kinh do nghiệp khinh người khác.

   Dì của con cũng học theo phương pháp này. Lúc đó họ gọi là Nhân Điện. Dì con được thầy mở Luân Xa để tiếp nhận năng lượng từ vũ trụ. Nhưng chắc do nghiệp của dì con, khi được mở Luân Xa thì dì con nói có Bồ Tát Quan Thế Âm ở trong người dì. Ai hỏi dì bất cứ điều gì thì dì con nhắm mắt lại để hỏi "Bồ Tát". Nhà con lúc đó cũng biết đó không phải là Bồ Tát cũng tìm mọi cách để giúp dì con thoát khỏi người âm đó. Nhưng người đó rất tinh khôn. Nhà sử dụng biện pháp gì cũng bị đoán trước. Cuối cùng dì con chịu không nổi hoặc bị người âm đó điều khiển, dì đã tự thiêu tại nhà của dì ở Biên Hoà. Lúc đó là khoảng năm 1992-1993.

   Con cũng có cơ duyên tìm hiểu về Thiền. Các vị thầy có uy tín đều đặc biệt khuyến cáo mọi người đừng nên theo phương pháp mở Luân Xa. Con cũng chứng kiến nhiều người học theo phương pháp này mà họ giống như ở trên cõi trên. Lúc nào cũng thấy mình hơn người khác. Theo con Thiền chân chính nhất là Thiền theo đạo Phật. Cô có thể tìm hiểu về Thiền hơi thở của Phật Giáo Nam Tông. Phương pháp này không có kết quả liền nhưng về lâu dài sẽ rất tốt cho bản thân người thực hành. Vừa tốt về thể chất, vừa tốt về mặt tâm linh. Cô có thể tìm những sách về Thiền Phật Giáo hoặc nghe những bài giảng về Thiền của các vị Thiền Sư uy tín (hoà thượng Tuyên Hoá, các vị cao tăng Nam Tông, các vị Thiền Sư Nhật Bản).

   Con chỉ xin chia sẻ với cô những gì con biết. Xin cô và gia đình hãy cân nhắc trước khi theo phương pháp Luân Xa này.

   Chúc gia đình cô luôn hạnh phúc và mạnh khỏe!

   Delete
  2. Chào V

   QN rất cám ơn em đã chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp thiền mở luân xa. Thật ra trước đây QN có đọc trên mạng về vấn đề này, trong thực tế có một số người cũng như người Dì của em là một chứng minh phương pháp này có thể có vấn đề...

   QN quen vợ chồng chị bạn qua trang nhà, chị cho biết trước đây, (mới năm ngoái) nói chung là hai vợ chồng mang nhiều bệnh mản tính. Mỗi ngày uống biết bao nhiêu loại thuốc. Nhưng từ ngày theo học phương pháp thiền mở luân xa này thì bệnh tật dần dần tiêu trừ, tinh thầnn phấn chấn, thấy khỏe khoắn hồng hào ra và bây giờ số thuốc uống mỗi ngày giảm xuống rất nhiều.

   QN nghĩ có thể phương pháp học không có vấn đề nếu gặp thầy tốt có lương tâm, có trình độ cao , hướng dẫn đúng. Chỉ sợ rủi ro gặp thầy học chưa đến nơi đến chốn, hay tay mơ mà truyền sai phương pháp, vô tình làm hại người ta. Ở đâu cũng có người vô lương tâm cũng như nếu mình thiếu may mắn nghiệp nặng thì vướng phải như một tai nạn.

   Nhưng những gì em viết làm QN cũng suy nghĩ nhiều. Rất cám ơn em đã thương mến QN mà cho lời khuyên cũng như chia sẻ chuyện buồn gia đình. QN chắc chắn sẻ tìm hiểu thêm cũng như suy nghĩ cho thấu đáo vấn đề này để không phụ lòng em thương mến.

   Chúc vui/ Quinhon

   Delete
  3. Chị Gà mến.
   Mới quen nhưng QN có cảm tưởng như mình quen nhau đã rất lâu... ( không dám nói từ kiếp trước đâu nghen, nghe cải lương quá... )
   QN rất vui khi từ trang nhà, mà mình có được nhưng người bạn tốt, những Huynh, Tỷ, những độc giả thật dễ thương, luôn yêu quí cũng như care cho mình dù chưa bao giờ gặp mặt. Ai dám nói thề giới ảo này không có tình cảm thật??

   Ân tình này QN sẽ nhớ cho dù trang web này có thể không còn tồn tại lâu, ( biết ra sao ngày mai? Que sera sera !)

   Cảm ơn tất cả.. đã care, đã yêu quí QN.

   Delete