Friday, May 15, 2020

ĐỊNH MỆNH

Điều gì đó đưa chúng ta đến với người bạn đời định mệnh của mình?Cuộc sống tựa như một vở kịch mà chúng ta thực hiện vai diễn của mình theo một kịch bản đã được định trước. Điều gì đó đưa chúng ta đến với người bạn đời định mệnh của mình? Và dường như những sự kiện nhỏ nhoi trong cuộc sống là điềm báo về một cuộc hôn nhân sắp đến.
Sân khấu cuộc đời và kịch bản đã được định sẵn
Thôi miên Hồi qui (Hypnotic Regression) đã được các chuyên gia chú ý và sử dụng phổ biến để nghiên cứu về luân hồi từ hơn 40 năm trước.
Sau đó, Liệu pháp Tiền kiếp (Past-lifeTherapy) đã dùng khái niệm Luân hồi trong trị liệu và bổ sung cho phương pháp Thôi miên Hồi qui. Theo đó, những người gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống sau khi hồi tưởng lại tiền kiếp, họ trở nên hạnh phúc và an hòa hơn. Họ sẽ đối mặt với khó khăn dễ dàng hơn và cải thiện quan hệ với những người xung quanh mình, bởi họ đã tháo gỡ được sự bế tắc đối với những bất hạnh cũng như những vô lý mà người khác đối xử với mình.
Carol Bowman
Dolores Cannon là tác giả và nhà sáng lập của công ty xuất bản “Ozark Mountain”, có tới 17 cuốn sách được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ chính, bà cũng là tác giả của phương pháp chữa bệnh trị liệu bằng “thôi miên hồi quy”. Nhiều chuyên gia đã thực hành phương pháp này và tổng kết những câu chuyện luân hồi ấn tượng trong các tác phẩm như “Những kiếp sống, Những bậc thầy” (Many Lives, Many Masters) của Tiến sĩ Brian Weiss, “Kiếp trước của Trẻ em” của Carol Bowman.
Những điều đó cho thấy luân hồi chuyển thế không phải là một khái niệm mơ hồ của tôn giáo, nó tồn tại khách quan và đang triển hiện cho chúng ta thấy sự tồn tại của mình.

Đã có nhiều trường hợp gia đình không hòa thuận, thậm chí là xung khắc mãnh liệt mà chính người trong cuộc cũng không hiểu vì sao họ lại như vậy với nhau. Nhờ thôi miên hồi quy, họ đã lý giải được và sống với nhau ôn hòa hơn, bởi họ đã nhận thức được mọi chuyện đều là nhân duyên, nợ nghiệp.

Có một người đàn ông rất yêu thương vợ và anh ấy đã như phát điên lên khi người vợ hiền của mình ra đi khi còn quá trẻ, để lại cho anh nỗi thương nhớ da diết và đau buồn ủ rũ hết ngày này tới tháng nọ. Sau khi biết được tiền kiếp của mình, anh đã hiểu nguyên do và vơi đi phần nào sự đau khổ, bởi đó là cách vợ anh đòi lại món nợ khi xưa.
Trong một kiếp sống trước đó, anh là một phú ông giàu có, vợ anh đời đó cũng là thê tử của người phú ông. Tuy rất yêu thương vợ nhưng phú ông lại thường xuyên đi vắng xa nhà vì công việc làm ăn, mải mê với những thương vụ và để mặc người vợ ở nhà chờ đợi mỏi mòn. Cuối cùng vì thương nhớ chồng mà cô sinh bệnh và mất sớm, tuy nhiên vì cách trở địa lý nên người phú ông mãi mới biết và trở về. Kiếp này cô ấy vẫn dời đi trước và để lại cho chồng nỗi nhớ mong khôn nguôi, giống như những gì cô đã phải chịu đựng ở kiếp trước. Đó là định mệnh được an bài để cô đòi lại món nợ ân tình của mình.
Có một người phụ nữ sống đạm bạc và làm việc cật lực để kiếm tiền. Một ngày nọ, bà cho một người mượn khoản tiền lớn và người đó đã không bao giờ quay lại. Bà khóc than về sự mất mát cho tới khi trút hơi thở cuối cùng. Khi tái sinh, giữa biển những gương mặt mờ ảo, làm cách nào bà ấy có thể tìm thấy đúng người để lấy lại món nợ khi xưa? Đó là định mệnh đã đưa họ tới với nhau. Ở kiếp này, cô gái là bà lão khi xưa đã gặp lại người đàn ông, và cô đã yêu anh nhanh chóng. Nhưng cô đã phản bội anh sau khi kết hôn, họ thường hay cãi vã về những điều lặt vặt và tài sản trong một thời gian dài. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc của họ là sự trả thù của cô dành cho anh vì món nợ mà anh nợ từ tiền kiếp.
Dĩ nhiên, cũng có những cuộc hôn nhân gây ra bởi duyên nợ tốt lành. Có một người đã cứu một quý bà đang phải hứng chịu đói khát và lạnh giá. Bà vô cùng biết ơn đến nỗi bà đã thề sẽ đáp trả lại lòng tốt của anh trong kiếp sau. Vì vậy quý bà đã trở thành vợ anh sau khi luân hồi. Cô yêu anh và chăm sóc cho anh mỗi khi có thể, giúp cho công việc kinh doanh của anh phát đạt. Đây là cách mà bà trả ơn anh bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Cuộc sống giống như một sân khấu lớn mà con người thay phiên nhau thực hiện vai diễn của mình. Đằng sau một bức màn vô hình, kịch bản của mọi người đã được viết sẵn. Sự xuất hiện của một diễn viên trong một phân cảnh, lời thoại và hành động của cô ấy hay anh ấy, người mà họ sẽ gặp và kết hôn đã được viết sẵn trong kịch bản.
Vậy thì ai đã xây dựng nên mỗi kịch bản này? Đó là sức mạnh của định mệnh chế ngự con người theo quả báo tốt hay xấu tùy vào việc họ đã làm ở những kiếp trước.
Tin nhắn được gửi từ sau bức màn vô hình
Vậy thì, liệu một định mệnh như vậy có thể được phát hiện ra qua một thông điệp hay dấu hiệu nào đó không? Người xưa sau hàng nghìn năm đúc kết kinh nghiệm sống đã tổng kết ra một số những “điềm báo” về hôn nhân của một cặp tân lang, tân nương. Họ cho rằng đó là tin nhắn được gửi từ phía sau bức màn vô hình và không có gì là trùng hợp.
Khi một cô dâu được chồng rước đi từ nhà cha mẹ cô và cô quay đầu nhìn lại hay một người nào đó làm rớt chiếc nhẫn cưới hay làm bể vài thứ vào đêm tân hôn – những điều này có thể tượng trưng cho những thông điệp từ một không gian khác cho rằng cuộc hôn nhân này của họ sẽ không hạnh phúc.
Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình. Câu chuyện xảy ra vào giữa những năm 1970. Một trong những bạn cùng lớp của tôi kết hôn. Bữa tiệc cưới được tổ chức tại 1 khách sạn vào đêm đó, nơi một nhóm người từ một đám tang cũng đang dùng bữa tối. Khi chúng tôi lên đến tầng 2, họ đi ngang qua chúng tôi trên cầu thang sau bữa ăn tối của họ. Mỗi người trong số họ đeo băng tay đen. Nhiều năm sau đó, người bạn học cùng lớp của tôi chết vì mắc bệnh không tránh được tại đỉnh cao của cuộc đời.
ôi nhớ một lần mẹ bạn gái tôi mời tôi đến dùng bữa tối. Tôi đã mua mấy chai rượu để làm bữa tối thêm trang trọng. Vào ngày dùng bữa tối, khi tôi sắp về, một trong hai chai rượu rớt xuống sàn nhà và vỡ vụn ra thành từng mảnh. Đây thật sự là một dấu hiệu không may mắn, và chúng tôi đã chia tay sau đó.
Đây là một kinh nghiệm khác của bản thân tôi. Một người quen biết đã giới thiệu tôi cho một quản lý hỗ trợ một khách sạn. Khi chúng tôi gặp nhau, cô ấy đã đưa cho tôi tấm danh thiếp nghề nghiệp của cô. Tôi đã gấp tấm danh thiếp một cách vô thức và để nó trong túi mình. Ngay lập tức tôi nhận ra rằng mối quan hệ của chúng tôi sẽ không kéo dài lâu bởi vì việc gấp tấm danh thiếp là dấu hiệu của sự đổ vỡ. Tôi đã không để ý lắm và bắt đầu đi hẹn hò với cô ấy. Tuy nhiên, sau 9 tháng, tôi đã quyết định dừng mối quan hệ của chúng tôi lại vì nhiều lý do.
Định mệnh gửi tới những dấu hiệu đổ vỡ thì cũng gửi tới những dấu hiệu thành công. Một tháng sau khi tôi chia tay bạn gái cũ, một người bạn cùng lớp đã đến thăm tôi. Anh đã nói với tôi rằng em gái bạn anh vừa chỉ ly hôn ở Mỹ, vì vậy bạn anh muốn giới thiệu cô ấy với tôi. Hôm đó ngày rằm tháng Tám, việc nhận được tin mai mối vào ngày trăng tròn là một dấu hiệu của vận may về hôn nhân.
Chúng tôi đã có một mối quan hệ tốt đẹp và kết hôn sau đó, tôi chuyển đến Mỹ trong vòng nửa năm và bắt đầu một cuộc sống mới. Điềm báo về hôn nhân có thể được tóm tắt trong một vài từ mà nhà văn Yi Shu đã tổng kết:
Những vật thể hình cầu ám chỉ sự viên mãn, hạnh phúc, trong khi những thứ rời rạc cho thấy sự đổ vỡ.
Vì cuộc sống vốn được lên kịch bản dựa theo những duyên nợ bạn tạo thành từ những kiếp sống trước, thế nên đừng oán trách người hôn phối nếu họ đối xử tệ với bạn, điều đó không thể cải thiện tình trạng của bạn và thay đổi được họ. Hãy luôn đối xử tốt với bạn đời của mình, có thể là để viết tiếp nên những duyên lành, hoặc là hoàn trả nhanh những gì bạn đã nợ họ.
Theo visiontimes.com
Phương Lâm
_________________________________

No comments:

Post a Comment