Sunday, February 21, 2021

5 món trong nhà không nên làm sạch bằng giấm

 Người Việt Online


Giấm thậm chí còn có thể tiêu diệt một số vi
 khuẩn trên bề mặt (Hình: Crema Joe/Unsplash)

LOS ANGELES, California (NV) – Giấm rất tốt để làm sạch nhiều thứ vì đây là một chất có tính axit mạnh khiến nó trở thành thứ hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn

Giấm thậm chí còn có thể tiêu diệt một số vi khuẩn trên bề mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chọn chất tẩy rửa nhẹ nhàng hơn, ít axit hơn cho một số vật liệu, bề mặt và vật dụng để tránh làm hư hại đồ đạc.

Dưới đây là năm thứ bạn không bao giờ nên làm sạch bằng giấm, theo trang mạng Apartment Therapy.

1. Mặt bàn làm bằng đá

Khi nghĩ đến đá, bạn sẽ nghĩ đến những thứ có bề mặt cứng và gồ ghề, nhưng sự thật là các vật liệu như đá vôi và đá granite trông tinh tế hơn nhiều. Đặc biệt là loại đá marble cẩm thạch hay được dùng làm bàn bếp theo xu hướng hiện nay cần được phải giữ gìn kỹ nếu không sẽ dễ bị trầy xước. Tính axit cao của giấm có thể khắc lên đá, để lại những dấu vết mà bạn không bao giờ có thể xóa được. Thay vào đó, bạn hãy dùng xà phòng rửa bát và nước ấm.

2. Máy rửa chén

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên vì giấm thường được cho là một mẹo nhỏ để làm sạch máy rửa chén. Tuy nhiên, theo thời gian, giấm sẽ làm biến chất bất cứ thứ gì làm bằng cao su như vòng đệm, ống mềm và các bộ phận cao su khác. Do đó, hãy tìm kiếm các sản phẩm được sản xuất đặc biệt để làm sạch máy rửa chén.

3. Điện thoại

Màn hình điện thoại có một lớp phủ chống dấu vân tay có thể bị hư hỏng khi lau chùi bằng giấm. Tốt nhất bạn nên dùng khăn sợi nhỏ làm ẩm bằng nước, rồi sau đó chà nhẹ nhàng và nhiều lần màn hình.


Không nên lau sàn gỗ cứng bằng cách dùng hỗn hợp giấm pha loãng (Hình minh họa: rentmetoday.org)

4. Sàn gỗ cứng

Có những người lau sàn gỗ cứng bằng cách dùng hỗn hợp giấm pha loãng, nhưng hầu hết các nhà sản xuất sàn đều khuyên bạn không nên làm điều đó. Theo thời gian, axit mạnh có thể ăn mòn lớp sơn hoàn thiện và khiến sàn nhà của bạn trông xỉn màu thay vì sáng bóng.

5. Dao

Giấm có tác dụng loại bỏ vết gỉ trên dao. Tuy nhiên, nó cũng sẽ ăn mòn kim loại và làm mờ lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên rửa dao bằng xà phòng và nước. Ngoài ra, bạn có thể tránh vết gỉ nếu lau khô dao sau khi làm sạch. (KD) [qd]

Người Việt Online - Feb 21, 2021


_______________________________________

No comments:

Post a Comment