Monday, February 8, 2021

Rã đông thịt bằng dấm

Bạn có biết, giấm giúp thịt rã đông nhanh và làm mềm các cơ thịt mà vẫn giữ nguyên hương vị.
Cuộc sống bận rộn nên chúng ta không có thời gian đi chợ mỗi ngày. Hầu như các gia đình đều trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Thế nhưng vấn đề rã đông lại khá mất thời gian. 

Có nhiều cách rã đông thực phẩm an toàn, như đưa từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh, rã đông bằng lò vi sóng, hoặc ngâm trong nước lạnh. Theo Lifehack, còn một cách nhanh chóng mà ít người biết đến, đó chính là dùng giấm. Do trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước. Giấm sẽ giúp cho quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn, dù là thịt heo hay thịt bò, gà đông lạnh. 

Hãy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông. thịt sẽ nhanh mềm. Xong công đoạn này, bạn rửa lại bằng nước sạch rồi mới tiến hành ướp gia vị, chế biến.


Ưu điểm
 thứ hai là giấm sẽ giúp miếng thịt được mềm hơn sau khi rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng bình thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt được mềm, ngon. Tương tự như giấm, bạn cũng có thể dùng các loại nước ép trái cây có tính axit cao như cam, chanh, kể cả nước sốt cà chua.
Áp dụng mẹo vặt này, các bà nội trợ sẽ nhanh hơn khi chế biến bữa cơm gia đình

Theo Lifehack
_________________________________

No comments:

Post a Comment