Friday, September 17, 2021

Xoài KESAR, giống xoài ngon nhất thế giới

.Xoài Kesar hay còn được gọi là nữ hoàng xoài, hoặc vua của trái cây được trồng nhiều ở vùng phía Tây của bang Gujarat ở Ấn Độ. Nó có màu vàng đặc trưng với hương vị độc đáo: ngọt như kẹo và mềm như kem. Là giống xoài ngon nhất thế giới, có giá khoảng 30 USD (hơn 600.000 đồng) cho một hộp khoảng 9-12 quả.


Giống xoài ngon nhất thế giới này được trồng lần đầu vào năm 1931 ở chân đồi Girnar tại Ấn Độ. Sau đó, xoài Kesar được trồng trên diện tích khoảng 20.000 ha ở các huyện Junagadh và Amreli ở vùng Saurashtra Gujarat, với sản lượng ước tính hàng năm lên tới 200 nghìn tấn.

Xoài Kesar, giống xoài được cho là ngon nhất thế giới khi chín rất mọng nước. Xoài Kesar có lớp vỏ mỏng, màu cam óng pha xanh.

Được biết, chuỗi cung ứng nông sản của Ấn Độ là một trong những nguồn hoa quả đáng tin cậy nhất, dự trữ xoài tươi cả năm từ Cộng hòa Dominica, Mexico và nhiều nơi khác.


Xoài Ấn Độ có rất nhiều giống, từ xoài Pairis vỏ vàng nhạt, có thể lột vỏ luôn, cho tới xoài Seelams nhỏ bằng nắm tay trẻ em, vỏ xanh. Nhưng theo các chuyên gia và những người dân thì giống xoài ngon nhất thế giới không thể không kể đến Kesar. Xoài Kesar cũng được biết đến là một trong những giống hoa quả đắt nhất thế giới.

Loại xoài ngon nhất thế giới thường cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Xoài Kesar không chỉ được ưa chuộng tại Ấn Độ mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác, trong đó có Mỹ.

Theo: vietgiaitri

__________________________________

No comments:

Post a Comment