Tuesday, December 21, 2021

Tại sao khi mặc Kimono, phụ nữ Nhật Bản cần thắt một chiếc "gối" sau lưng?Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao chiếc Kimono lộng lẫy của người phụ nữ Nhật Bản lại có một chiếc "gối" đệm kì lạ sau lưng?

Kimono trang phục truyền thống của người Nhật Bản với lịch sử lên đến hơn 1000 năm. Cho đến tận ngày hôm nay, đây vẫn là trang phục được người Nhật Bản yêu thích và sử dụng trong những ngày lễ tết, sự kiện trọng đại.


Người Nhật vẫn giữ thói quen mặc Kimono cho đến ngày hôm nay. Nguồn: Internet

Những bộ Kimono mà ta biết đến ngày nay đều sử dụng phương pháp straight-line-cut (cắt đường thẳng). Phương pháp này yêu cầu cắt các mảnh vải theo đường thẳng và khâu chúng lại với nhau. Với công nghệ này, những người làm Kimono không còn phải lo lắng về hình dáng của cơ thể người mặc.

Điểm nhấn của Kimono là khăn quấn lưng to bản (Obi). Thế nhưng có một điều đặc biệt đó là với Kimono nữ, đôi khi bạn sẽ thấy những chiếc khăn này "đồ sộ" hơn hẳn bình thường, đến nỗi người mặc phải cuộn lại thành một chiếc "gối" phía sau lưng.


Phải chăng đây là cách để những người phụ nữ Nhật Bản thiết kế đệm dựa lưng cho mình?

 Tất nhiên không phải! Thiết kế này liên quan đến một phong tục trong văn hóa Nhật Bản.

Nếu bạn gặp một người phụ nữ mặc Kimono với chiếc "gối" trên lưng, điều đó cho thấy cô ấy đã lấy chồng. Còn ngược lại bạn thấy dây lưng được thắt thành một chiếc nơ xinh đẹp, đây là tín hiệu cho thấy cô gái ấy vẫn độc thân.

Sưu tầm 

_____________________________

No comments:

Post a Comment