Thursday, December 23, 2021

Chúc Mừng Giáng Sinh Và Một Năm Mới Hy Vọng Mới

Quinhon11

we wish you a merry christmas
and happy new year2021 một năm đầy biến động cuối cùng rồi cũng qua, một năm mới lại đến. Không ai biết những gì sẽ chờ đợi chúng ta phía trước?. Nhưng hy vọng là điều tuyệt vời nhất mà loài người có được. QN11 xin mến chúc tất cả bạn bè, thân hữu, độc giả xa gần một mùa lễ ấm áp bên gia đình và một năm mới tràn đầy hy vọng về những tốt đẹp.

Nhân đọc được một vài đoản văn có nhiều hàm ý sâu xa của những vị tuệ giác. Tuy chúng ta từng bắt gặp nhiều lần trong cuộc sống, nhưng cũng đã nhiều lần bỏ qua, không lưu ý. Hôm nay nhân mùa lễ, nhân cuối năm có thời gian, QN xin chia sẻ để cùng đọc lại. Hy vọng.. biết đâu "NGỘ" ra điều gì mình còn thiếu sót.. mong lắm thay (QN11)

“Very peri”: màu của năm 2022, màu của tương lai và hy vọng

"Màu sắc của năm 2022" - Pantone
Năm 2021, cả thế giới đã sống sót qua năm thứ nhì của đại dịch Covid-19.

 Người ta hiểu rõ hơn về con virus này. 

Kỹ thuật tiên tiến cho phép phát triển vaccine nhanh như vũ bão. 

Cả thế giới lại có một niềm hy vọng trở về với cuộc sống bình thường mới, Hy vọng mới cho cuộc sống tương lai đầy biến động. (Đức Đàm)

Trong vòng quay năm tháng của thời gian

- Trong vòng quay năm tháng của thời gian, có những người chia xa rồi mình cứ ngỡ lần sau sẽ gặp lại; có những việc, mình cho rằng vẫn cứ thế mà tiếp tục. Nhưng rồi chỉ trong sát na bạn quay lưng đi, rất nhiều thứ bỗng trở thành lần cuối.
- Hôm nay mặt trời lặn, ngày mai mọc lại đã có nhiều thay đổi, huống chi thế sự không ngừng luân chuyển. Vì thế mà có những bất cẩn lỡ lầm ngỡ còn lần sau, nhưng rồi chờ mãi, không sao tìm được cơ hội để bù đắp.
- Sai lầm lớn nhất của chúng ta là luôn cảm thấy mình còn nhiều thời gian. Nhìn thấy tháng ngày tiếp nối, ngỡ thời gian là thứ mình có thể tính toán được. Ngỡ còn rất nhiều ngày mai để giải quyết vấn đề, để gặp gỡ những người hôm nay chưa kịp gặp.
- Nhưng chúng ta quên rằng thời gian chỉ có trôi qua mà không bao giờ quay lại; quên rằng trên đời có những ân tình không cách gì đền đáp; quên rằng kiếp người vốn rất ngắn ngủi, mạng sống lại quá mong manh; quên mất cuộc đời vốn không có gì là vĩnh viễn.
- Người đến kẻ đi trong nhân gian, cái gọi là “tháng rộng năm dài” thật ra không hề dài. Việc mình nghĩ đã rất chắc chắn, trong tích tắc vẫn có thể biến mất bởi sự vô thường. Một vài tâm nguyện nếu để lỡ làng, có khi muôn kiếp về sau vẫn không thể gặp lại.
- Trong trăm ngàn sự chờ đợi của thế gian, gần nhất vẫn là sự kỳ vọng và ngày mai; trong muôn vạn lời nói dối của cuộc đời, lớn nhất chính là “tháng rộng năm dài”. Chúng ta cứ ngỡ tương lai còn rất dài, nhưng ai chắc được ngày mai và đời sau, cái nào đến trước?
- Cho nên, đừng tin vào câu nói “tháng rộng năm dài”. Tháng có thể rộng, năm có thể dài, nhưng không phải dành cho tất cả chúng ta. Cũng đừng quá chờ đợi gì ở cuộc sống vô thường này.
- Nhân khi mặt trời còn tỏ rạng, gió thổi còn mát mẻ, sức khỏe còn cho phép, tranh thủ thực hiện những việc mình muốn làm. Hãy yêu thương khi còn có thể yêu thương, hãy tha thứ khi còn có thể tha thứ…vì thời gian qua rồi sẽ không bao giờ trở lại !!!
Suối Thông biên dịch
________________

No comments:

Post a Comment