Sữa bò đã được sử dụng ở Âu Châu từ hàng ngàn năm trước. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhân loại đã biết uống sữa bò khoảng từ 6,000 tới 8,000 năm qua. Hiện nay trên thị trường ngoài sữa bò còn có nhiều thứ sữa khác từ thực vật như sữa đậu nành, sữa bắp, sữa Almond….

Sắp tới sẽ có thêm một loại sữa mới không từ thực hay động vật mà được làm bằng protein do một loại khuẩn tạo ra và được chế biến để thành một loại protein hoàn toàn giống như sữa bò. Khuẩn này được phát triển từ việc lên men một loại rong và sau đó trích ra protein. Tiến trình này do hãng Betterland và Perfect Day phát minh và áp dụng. Hai sản phẩm mới nhất là whole mik và creamy milk đều chứa lượng đường chỉ bằng 1/3 so với sữa bò. Ngoài ra sữa không có lactose và hoàn toàn không chứa cholesterol.

Công ty cho biết mùi vị sữa nhân tạo hoàn toàn whole mik và creamy milkwhole mik và creamy milk và hoàn toàn thích hợp cho người ăn chay.

Sữa mới này đang được Starbuck bán thử nghiệm ở Seatle và sẽ có mặt ở các chợ tại Hoa Kỳ trong vòng vài tháng tới.Bảo Sơn - baotreonline

___________________________