Monday, March 13, 2023

Siêu thị Nhật Bản bán.. vỏ dưa hấu

 

Phần cùi dưa hấu còn vỏ và dính một chút thịt đỏ được 
đóng gói, cân và dán mác trong siêu thị Nhật Bản


Có những người cả đời không có ý định ăn thứ này, người khác lại thường xuyên ăn.

Một cô gái hiện đang sinh sống ở Nhật Bản đã rất ngạc nhiên khi phát hiện trong siêu thị nước này có bán… cùi dưa hấu, bao gồm cả vỏ. Thông thường, cùi và vỏ dưa hấu thường bỏ đi ở Việt Nam khi bổ dưa nhưng ở trong siêu thị Nhật thì phần này được đóng gói riêng và bày bán trong kệ hàng.

Bức ảnh của cô nàng lập tức thu hút lượt bình luận sôi nổi. Nhiều người cũng nhận định rằng đây là phần hay bị bỏ đi, nhưng được bán trong siêu thị Nhật chắc chắn là có công dụng cụ thể. Một số thành viên khác trong nhóm đã lên tiếng giải đáp.


Ở Nhật, cùi dưa hấu được chế biến thành nhiều món ngon là đằng khác, từ nấu canh, xào tỏi, nộm, làm mứt…

Cách sơ chế đơn giản: gọt bỏ vỏ xanh, sau đó rửa qua rồi thái sợi, có thể phơi qua nắng để cùi dưa được giòn hơn hoặc đem nấu trực tiếp vẫn ngon. Phần cùi trắng của dưa hấu có vị thanh mát, nấu kèm với các loại tôm, thịt ăn rất hợp, đỡ ngấy.

Ở Việt Nam cũng có nhiều nơi sử dụng cùi dưa hấu để làm thành món ăn, tuy nhiên người Việt sẽ chỉ bán dưa hấu theo cả quả, rồi phần cùi thì tận dụng chứ không bán riêng như ở bên Nhật, vậy nên hình ảnh của cô gái có thể khiến nhiều người lạ lẫm. Có không ít người chưa từng được thưởng thức những món làm từ cùi dưa hấu bao g

Trần Phong | DKN

______________________________________

No comments:

Post a Comment