Wednesday, January 3, 2024

THIÊN ĐƯỜNG HAY ĐỊA NGỤC? CHỌN Ở ĐÂU?


Một anh công dân Mỹ, sau bữa cơm chiều, anh ta ngồi xem TV cho hiểu chuyện thời sự. Nhưng anh ta lại ngủ đi lúc nào không biết. Bỗng dưng anh thấy mình đã chết và đang ngồi chờ ở phòng " phán xét". Sau khi xưng tên, anh được người giữ sổ sách cho biết là tên anh không có trong danh sách được vào thiên đường hay xuống địa ngục. Thế cho nên anh được quyền lựa chọn bằng cách sống thử tại mỗi nơi một ngày rồi sau đó sẽ tự quyết định chỗ ở cuối cùng.

Lẽ dĩ nhiên là anh chọn thiên đường trước. Cả ngày hôm đó anh được gặp nhiều người rất trí thức, đạo mạo. Nói toàn chuyện văn chương và đạo đức. Thức ăn thì toàn là rau và hoa quả, và uống thì toàn là nước suối trong vắt. Trò giải trí là những bài hát êm dịu, tiếng đàn nhẹ nhàng. trò chơi mạnh nhất là nhảy chuyền từ cụm mây này sang cụm mây khác...

Ngày hôm sau anh được cho xuống địa ngục để sống thử. Vừa đến nơi anh được đón tiếp bằng những cô gái xinh đẹp ăn mặc theo kiểu dân đảo Hawaii, họ choàng lên cổ anh ba bốn vòng hoa thơm ngát và tặng cho anh những nụ hôn đến phỏng cả đôi má... Rồi thì rượu tuôn tràn, nhạc kích động rậm rật. Mọi người ăn uống, nhảy nhót vui vẻ. anh được Satan dắt đi giới thiệu với một số người quyền cao chức trọng. Anh nhận thấy Satan quả là một con người lịch thiệp, khác hẵn với những gì anh đã từng nghe nói. Cuộc vui kéo dài cho đến chiều, rồi anh được đưa về một căn phòng lộng lẫy. Sau khi tắm rữa anh được mấy cô xinh đẹp cho một màn tẩm quất chưa từng có trong đời, và anh thiếp đi trong giấc ngủ tuyệt vời...

Sáng hôm sau, khi người giữ sổ chưa kịp dứt câu hỏi, anh đã trả lời ngay là muốn xuống địa ngục. Người giữ sổ điền tên anh vào và chỉ cho anh cánh cửa để đi vào. anh mừng quá, mở cửa chạy ngay vào. Nhưng anh ta hoảng vía vì nhận ra mình đang rơi vào khoảng không, rồi ngã lăn quay bên một đống rác hôi thối. Trong bóng tối mập mờ, anh ta thấy lố nhố những con người gầy gò, rách rưới, bẩn thỉu đang dành nhau tìm đồ ăn thừa trong đống rác. Anh đang ngơ ngác thì một con quỷ tiến đến, buộc dây xích vào cổ, đưa cho một cái xẻng và nói: " Mới xuống thì phải đi làm việc ba ngày sau mới được đến đây ăn" Đang hoảng sợ chợt thấy quỷ Satan đi đến. anh ta vội hỏi: " Tại sao lại thế này? Đây có phải là địa ngục không? Hôm qua tôi đã sống thử đâu phải như thế này! ...?" Quỷ Satan đặt tay lên vai anh và nói:
- Đúng, đây mới quả thật là địa ngục. Hôm qua là ngày chúng tôi tuyên truyền, vận động để lôi kéo mọi người xuống đây với chúng tôi. Cám ơn anh đã chọn chúng tôi.

Sưu tầm 

___________________

No comments:

Post a Comment