Monday, August 25, 2014

Nhiễm Phóng xạ - Hệ sinh thái bị đảo lộn

Nhật Bản: Nhiều loại rau củ quả phát triển kỳ lạ

 

Một quả cà chua đột biến có hình dạng như những cái bướu


Ngày 11.3.2011, nhà máy điện nguyên tử Fukushima Daiichi (Nhật Bản) đã bị động đất và sóng thần tàn phá. Nhiên liệu tại 3 trong số 6 lò phản ứng bị tan chảy. Do đó có sự hiện diện của nhiều chất phóng xạ xung quanh khu vực. Hai năm sau khi xảy ra sự cố, hậu quả của nó vẫn còn nặng nề.


Theo Daily Mail ngày 17.7, một trang web của Hàn Quốc đã công bố những hình ảnh rau củ, trái cây Nhật Bản bị cho là dị dạng do nhiễm phóng xạ.
Những hình ảnh rau củ quả đột biến vừa được công bố trên mạng khiến nhiều người e ngại khi dùng thực phẩm có nguồn từ Nhật Bản.
 

Tại Mỹ, Cơ quan an toàn thực phẩm đã ban hành lệnh kiểm tra phóng xạ cực kỳ khắt khe với các loại thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Úc và Nga cũng ra lệnh cấm nhập nhiều loại thực phẩm từ một số tỉnh ở Nhật Bản. 


Thái Lan cũng vừa thông báo sẽ cho tiêu hủy một tàu chở khoai lang nhập từ Nhật vì nghi nhiễm xạ.

Hai quả đào có hình số 8Một cây nấm dị dạng 

Một người nông dân với bắp cải lớn bất thường Cà tímLá đâm ngay ra từ quả dưa
 Mần non đâm ngay từ quả Cà chua Củ cải trắng hình bàn tay


Hướng dương ra hoa bất thường

 Thật đáng lo ngại , không biết đến bao giờ hệ sinh thái của Nhật Bản mới trở lại bình thường, E rằng sẽ mất rất nhiều năm...
Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, đáng thương cho người dân Nhật đang phải dối mặt, gánh chịu nhiều rủi ro trong đời sống. Bích Sơn chuyển tiếp

__________________________________________________

No comments:

Post a Comment