Thursday, March 7, 2019

Lòng người...

.Nếu có thứ gì được xem là cao quý nhất trên đời, nhưng cũng có thể thấy đáng sợ nhất trên đời, đó chính là lòng người..

Nếu bạn cho rằng cuộc sống chỉ hạnh phúc khi có được những thứ hơn người, ấy là bạn chưa bao giờ hiểu được hạnh phúc là khi còn có thể đi được, đứng được, thở được và nói cười thoả thuê được.

Gửi những người đang sở hữu niềm tin chỉ còn một nửa giữa cuộc đời vần xoay khó lường này...

Nếu có thứ gì được xem là cao quý nhất trên đời, nhưng cũng có thể thấy đáng sợ nhất trên đời, đó chính là lòng người. Đa phần, người ta trưởng thành không phải vì những mối quan hệ khắc cốt ghi tâm, mà là bởi những người khiến họ đau lòng đến tỉnh mộng, từ nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Người đã từng xem bạn là bạn thân, vẫn có thể nói những lời tựa "nhát dao" sau lưng bạn.


Người đã từng đầu ấp tay gối với bạn, vẫn có thể nằm trên một chiếc giường với người khác.

Người tươi cười trước mặt bạn, vẫn có thể khiến bạn khóc bởi những chiêu trò bất chấp phía sau.

Chúng ta, không ai hoàn hảo, nhưng cũng đừng quá bất chấp để có được những thứ vốn dĩ không thuộc về mình.

 Bạn đã bao giờ nghe được bốn chữ "của thiên trả địa"?

Nếu bạn có được một điều gì đó lớn lao mà không phải do công sức của bạn, hoặc do bạn cướp được từ tay người khác, chắc chắn sẽ có một ngày sự thật được phơi bày. Trong bất kì câu chuyện cần thám tử điều tra, luôn có một vết tích để lại.

Nếu bạn cho rằng cuộc sống chỉ hạnh phúc khi có được những thứ hơn người, ấy là bạn chưa bao giờ hiểu được hạnh phúc là khi còn có thể đi được, đứng được, thở được và nói cười thoả thuê được. 


Nếu bạn luôn đặt vị trí của mình cao hơn những người khác bởi bạn may mắn "sinh ra ở vạch đích" hoặc bạn là người luôn được nuông chiều nhất trong một gia đình, chắc hẳn bạn sẽ không thể thấu hiểu một bữa cơm từ thiện có giá trị như thế nào và một người nỗ lực đi từ số không ra sao.

Nhân quả, không phải là thứ ngay lập tức xảy ra, vấn đề chỉ là sớm hay muộn. 

Cuộc sống này, may mắn nhất là khi cho dù ta không có gì trong tay, ta vẫn có thể mỉm cười, hít thở và luôn lạc quan dẫu dòng đời biến đổi, từng người đến rồi đi, thật giả lẫn lộn. Ấy là khi ta chấp nhận, "vô thường" vốn là bản chất của thế giới mà ta đang sống. 

Thế nên, hãy trân trọng nụ cười, hơi thở và những gì mà mình đang có

. ...Thay vì cứ cho rằng "cỏ bên đồi luôn xanh hơn". Bởi biết đâu, bên đồi ấy đang có một chú sư tử chờ chực sẵn con mồi. 

 GARI NGUYỄN, THEO TRÍ THỨC TRẺ_____________________________________

No comments:

Post a Comment