Saturday, December 14, 2019

Tìm hiểu thêm về quả sung (FIG) .

Thực hư chuyện có côn trùng chết trong quả sung?


Bạn có thể nghe thấy những tin đồn, và hóa ra nó (đôi khi) là sự thật. Nhưng khi bạn tìm hiểu về toàn bộ quan hệ giữa quả sung và côn trùng, bạn sẽ thấy một điều bất ngờ.


Đây là những gì bạn cần biết
Trước khi chúng ta nghiên cứu vấn đề này, hãy cùng bắt đầu với một bài học thực vật nhỏ. Cây sung không ra hoa như cây táo hay cây anh đào. Quả sung thậm chí không được định nghĩa là thực vật trái cây; chúng là những bông hoa đảo ngược. Thịt chúng ta ăn thực sự là một bó hoa nhỏ mọc bên trong.

Vì hoa sung nở bên trong, chúng không được thụ phấn nhờ ong hay gió. Chúng sử dụng côn trùng để làm công việc này. Quả sung và ong vò vẽ tồn tại thông qua mối quan hệ sinh học gọi là quan hệ hỗ t
ương. Nói một cách đơn giản, côn trùng và hoa cần nhau để tồn tại.

Quá trình thụ tinh diễn ra như sau: 
Một con côn trùng cái thâm nhập vào hoa sung đực để đẻ trứng qua một lối đi nhỏ. Lối đi rất nhỏ, đôi cánh của con côn trùng cái vỡ ra. Vì vậy, một khi côn trùng đã vào, thì không có lối thoát.

Sau đó, nó đẻ trứng vào bên trong quả sung. Các con côn trùng đực có hai nhiệm vụ là sinh sản với con cái và đào đường hầm để con cái thoát khỏi quả sung. Các con cái sau đó rời khỏi quả sung - nơi sinh của chúng cùng với phấn hoa để tìm một quả sung khác để làm tổ. Và chu kỳ tiếp tục.
Chúng ta không ăn những quả sung đực. Chúng ta có được quả sung khi một con côn trùng cái mang phấn hoa và vô tình làm tổ trong quả sung cái. Nó thụ phấn cho hoa và hoa sung mọc bên trong. Hãy nhớ rằng, khi một con côn trùng bị mất râu và đôi cánh của mình đã cam chịu chết trong lòng quả sung và chúng ta nhận được những quả sung ngon lành từ điều này.

Tại sao quả sung an toàn?
Quả sung có chứa enzyme ficin phá vỡ exoskeleton nữ . Khi bạn ăn một quả sung thụ phấn thông qua sự tương hỗ, bạn cũng đang ăn côn trùng. Nhưng chúng rất nhỏ, thường chỉ dài khoảng 1,5 mm. Vì vậy, nếu bạn nhận được một ít côn trùng không có enzyme với trái cây, thì nó không thực sự đáng kể khi so sánh nó với hàm lượng trong các thực phẩm khác.
Những loại thực phẩm bạn thường dùng có lẽ nhiều côn trùng ở trong bia hoppy hơn là trong quả sung của bạn. Theo Science American, giới hạn của FDA đối với rệp ở hoa bia là 2.500 rệp trên 10 gram hoa bia, hoặc khoảng 5% tổng trọng lượng của hoa bia.Quả sung ở Hoa Kỳ
Để giúp bạn thoải mái hơn, điều đáng chú ý là hầu hết các cây sung được trồng ở Hoa Kỳ đều tự thụ phấn, vì vậy chúng có thể không có exoskeleton. Bạn có thể cảm ơn khoa học vì điều đó khi bạn thưởng thức những quả sung trong bữa tiệc cocktail của bạn và chia sẻ câu chuyện này.


Kim QuyềnTheo Foxnews
__________________________________

No comments:

Post a Comment