Wednesday, December 4, 2019

Chuyện tình yêu đừng dựa vào ánh mắt

Muốn lâu bền nhất định phải dùng tâm

Linh Lan

Nói ra thì có vẻ tàn nhẫn, những thực chất đàn bà vẫn nên hiểu:  “Đàn ông là giống loài hay thay đổi, người bản lĩnh có thể kiềm chế, kẻ thiếu bản lĩnh thì luôn sẵn sàng để ngoại tình”.

Có những ngày đứng giữa ngã ba đường của sự lựa chọn trong tình yêu. Tất cả chúng ta đều trở thành những đứa trẻ thiếu đi chính kiến của riêng mình. Đàn ông muốn yêu nhanh, đàn bà lại cần sự tìm hiểu. Đàn ông mất kiên nhẫn rồi bỏ đi cũng là lúc đàn bà cảm nhận được tâm ý của đàn ông lúc ban đầu. Sự khác biệt trong quá trình tiến đến tình yêu và hôn nhân khiến chúng ta lạc mất nhau trong gang tấc, ngoảnh đầu nhìn lại, mỗi người đã có những cuộc sống riêng.

Tình yêu thanh xuân của ai cũng có những nuối tiếc và sai lầm nhất định. Dù là quá khứ đẹp đẽ hay bi thương cuối cùng cũng giống như một câu chuyện của người ngoài. Có người yêu bằng sự chân thật đến dại khờ, có người lại đến với tình yêu bằng dối lừa, hời hợt. Cuối cùng tình yêu thanh xuân kết thúc, có người trưởng thành hơn, cũng có người bớt thật lòng hơn khi đến với mối tình kế tiếp.

Chúng ta không sợ yêu, chúng ta chỉ sợ yêu rồi tổn thương. Một chút tình cảm, chúng ta coi đó là tình yêu, chỉ cần nhìn ưng mắt, chúng ta gật đầu đồng ý. Dăm ba câu nói, một vài buổi hẹn, chúng ta ngỡ mình đã hiểu thấu được đối phương. Để rồi đến lúc chia tay, chúng ta giật mình, hụt hẫng đến bật khóc.

Thực chất để có được một tình yêu lâu bền, chúng ta không thể dựa vào ánh mắt, cũng chẳng cần dựa vào những lời nói ngọt ngào. Hãy dùng trái tim cảm nhận, dùng sự chân thành để đối đãi và yêu thương. Chỉ có như vậy chúng ta mới mong có thể cùng nhau đi đến cuối.

Đàn bà hay đàn ông, đủ bản lĩnh sẽ biết cách yêu thế nào là đúng mực. Họ không còn coi tình yêu là trò đùa, càng không mang tình cảm là thứ đùa giỡn cho vui. Thời gian dù ngắn ngủi hay dài lâu, tình yêu dù đậm sâu hay vơi nửa cũng không quan trọng bằng việc chúng ta đã thật lòng bao nhiêu, hạnh phúc trong đoạn tình cảm ấy bao nhiêu.

Thế nhưng có một sai lầm mà đàn ông chưa đủ trưởng thành thường mắc phải, đó là cố gắng “yêu bằng mắt”. Để rồi một ngày khi người phụ nữ kia đánh mất đi sự thu hút ấy, họ sẵn sàng thay lòng, tìm một đối tượng tốt hơn. Nói ra thì có vẻ tàn nhẫn, những thực chất đàn bà vẫn nên hiểu: “Đàn ông là giống loài hay thay đổi, người bản lĩnh có thể kiềm chế, kẻ thiếu bản lĩnh thì luôn sẵn sàng để ngoại tình”.

Còn đàn bà thì sao? Giữa rất nhiều những người đối xử tốt với mình, làm thế nào để chọn đúng người cần chọn? Làm thế nào để biết rằng người đó thực sự đang chân thành, đang thực lòng, thực tâm đối đãi? Câu trả lời mà bạn nhất định cần nắm giữ, đó chính là: “Thời gian”. Bởi người yêu bạn, chưa chắc sẽ chờ được bạn. Nhưng người đàn ông có thể chờ đợi được bạn, chắc chắn là người dành tình cảm cho bạn rất nhiều.

Đàn bà muốn tìm đúng “chân ái”, nhất định phải dùng trái tim chân thành để cảm nhận; đừng dựa vào ánh mắt, cũng đừng nghe bằng tai với dăm ba lời nói xuông. Đàn ông chân thành thường không quá giỏi khua môi múa mép, họ chỉ dùng hành động để chứng minh tình cảm của mình với người phụ nữ họ yêu. Và điều đó mới chính là điều chúng ta cần ghi khắc.

Hãy cứ yêu đi, mấy ai trong thanh xuân không trải qua một vài mối tình dang dở. Hãy cứ đối đãi với người bạn yêu bằng sự chân thành đi, vì cuối cùng giữa cuộc đời dài rộng, bạn sẽ tìm được một ai đó của riêng mình rồi nắm tay đi đến cuối!

Linh Lan (chia sẻ Facebook)

_____________________________________

No comments:

Post a Comment