Sunday, May 2, 2021

Tổng Thống Joe Biden hái hoa dại tặng vợ

Người Việt Online

* Video Biden hái hoa dại tặng vợ được chuyền đi như “viral”.

WASHINGTON, DC (NV) - Đang bước tới chiếc trực thăng Marine One, đậu trên thảm cỏ Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Joe Biden ngừng lại và cúi xuống hái một cánh hoa dại tặng Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden vào hôm Thứ Năm, 29 Tháng Tư.

Đoạn video clip (www.youtube.com/watch?v=xkKVjL8y9d0) này chỉ có 28 giây được nữ phóng viên Weijia Jiang của CBS News ghi lại nhưng được lan truyền nhanh chóng. Chỉ trong vòng hơn một ngày, có tới hơn 1.6 triệu người xem, theo tạp chí Newsweek.


Tổng Thống Biden cúi xuống hái bông hoa dại
(Hình: Sarah Silbiger/Getty Images)

Hình ảnh trên video cho thấy Tổng Thống cúi xuống để hái bông hoa trên cỏ, sau khi đưa cho vợ, tay ông ôm ngang eo bà đưa tới cầu thang trực thăng, chỉ dừng lại khi ông đưa tay chào người lính Thủy Quân Lục Chiến đang đứng chào.

Hai ông bà Biden lên trực thăng Marine One đến phi trường Andrew Airforce Base để đáp máy bay đi Georgia kỷ niệm 100 ngày ông chấp chánh và thăm gia đình cựu Tổng Thống Jimmy Carter.
Cư dân mạng nhanh chóng chuyền nhau đoạn video và đưa ra những nhận xét về nét rất “đời thường” của nhà lãnh đạo 78 tuổi là “ngọt ngào” và “nhẹ nhàng”.

Người có biệt danh @4SeasonsTL viết : “Tôi yêu cách Tổng Thống Joe Biden, người đàn ông bận rộn nhất ở Mỹ, vẫn dành thời gian cho những cử chỉ nhỏ để thể hiện tình yêu thương và trân trọng với bà nhà”.
Còn @LigeiasGarden nhận xét : “Một cặp vợ chồng đáng yêu, đầy nhân bản, tử tế và hình ảnh thật đẹp. Tôi không thể ngờ nước Mỹ đã trở lại sau đêm dài MAGA ác mộng. Niềm tin vào con người đã dần phục hồi”.


Tổng Thống Joe Biden tặng Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden cành hoa dại mà ông vừa hái (Hình: Sarah Silbiger/Getty Images)

Người khác thì so sánh với hình ảnh cặp chồng cựu Tổng Thống Donald Trump và Melania Trump, như nhà bình luận Frida Ghitis, @FridaGhitis : “Có ai nhớ khi nào Donald bất chợt ngừng để có hành động dễ thương với Melania không? (Không? Tôi thì không nhớ)”.

Còn @LizabellB thì viết : “Thật là một cặp dễ thương khác hẳn cảnh hai vợ chồng cựu tổng thống, bà Melania ngay cả không cho ông ta nắm tay”. (Xem video: www.youtube.com/watch?v=0XGBFQyEsNc).

Cũng có người chỉ trích việc hái hoa dại tặng vợ của ông Biden, như @markdwasserman viết : “Bãi cỏ Tòa Bạch Ốc cần cắt và diệt hoa dại. Ông Tổng Thống phải nói nhân viên cắt cỏ đi chứ. Đúng ra, ông phải tặng hoa hồng cho bà chứ ai đời mà tặng hoa dại. Có thiệt không vậy?”.

Ông bà Biden không giấu sự quyến luyến trước công chúng (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Trong nhiều sự kiện, công chúng chứng kiến vợ chồng nhà Biden không hề giấu những hành động yêu thương dành cho nhau, cũng như ông chưa bao giờ mắc cỡ để nói về tình cảm của mình dành cho người bạn đời 44 năm chung sống.

“Tôi vẫn bị bà hớp hồn” -  ông Biden trả lời trên đài CBS hồi Tháng Tám năm ngoái. “Có thể câu chuyện này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hôm nay hay hôm khác gì đi chăng nữa, tôi vẫn nói rằng tim tôi vẫn ngừng đập khi ngắm Jill bước tới”. (MPL) [qd]

Người Việt Online (May 1, 2021)

________________________

No comments:

Post a Comment