Monday, June 4, 2018

6 động tác đơn giản giúp xoa dịu đau nhức

Thư giản bàn chân sau một ngày làm việc


Dưới đây là 6 động tác tập tại chỗ đơn giản, giúp đôi chân giảm mệt mỏi, đau nhức, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Tiến sĩ Helena Reid đã từng nói: “Nếu bàn chân của bạn không khỏe mạnh, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn”.
Phương pháp tác động vào bàn chân không chỉ giúp giảm đau mà còn có tác dụng với nhiều bộ phận cơ thể. Các chuyên gia Đông y đã chỉ ra, vùng bàn chân có rất nhiều huyệt vị, trung tâm thần kinh hoặc “cửa ngõ” đại diện cho một số bộ phận khác trong nội tạng.

Để đẩy lùi tình trạng đau nhức, mệt mỏi sau ngày dài hoạt động, bạn có thể thực hiện một số động tác đơn giản, thực hiện tại chỗ giúp xoa dịu cơn đau, thư giãn bàn chân: 

1. Đứng kiễng gót chân 10-15 lần/chân 
Dùng lực kiễng chân cao hết sức có thể, sau đó thả lỏng và hạ xuống. Chú ý, trọng lực cơ thể dồn vào ngón chân khi kiễng cao. Thực hiện lặp lại khoảng 10-15 lần mỗi chân.2. Đi bộ bằng mũi chân 
Đứng thẳng, kiễng chân và bước những bước ngắn, nhanh bằng ngón chân trong 10-15 phút. Thực hiện bất cứ lúc nào rảnh để giúp đôi chân đỡ mệt mỏi, đau nhức.

3. Xoay tròn mũi chân 
Xoay hai mũi bàn chân 10 lần theo chiều kim đồng hồ, sau đó đổi chiều.
4. Gập các đầu ngón chân 
Ngồi xuống, gập các tất cả các đầu ngón chân cùng một lúc rồi thả ra, liên tục 10 lần. Bạn có thể dùng 1 đồ vật nào đó để tập gắp lên thả xuống.

5. Lăn bóng tennis 
Lăn bàn chân trên quả bóng tennis trong 2-5 phút. Thực hiện mỗi ngày, bất cứ lúc nào rảnh để thư giãn bàn chân, tăng cường lưu thông máu.

6. Xoa bóp chân 
Dùng hai ngón tay cái ấn vào các điểm bên dưới ngón chân trong 10-15 phút, giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, hỗ trợ chữa đau đầu…
Lan Phương - http://thoibao.today_____________________________________

No comments:

Post a Comment