Monday, July 30, 2018

Hiện tượng Doppelgangers nhân đôi kỳ bí ?

Người phụ nữ bị sóng cuốn mất tích, 1 năm rưỡi sau lại xuất hiện ngay tại chỗ cũ
Tháng 1/2017, một phụ nữ đi nghĩ dưỡng cùng gia đình, bị sóng dữ cuốn đi, cứ ngỡ là đã chết. Tuy nhiên, sau 18 tháng mất tích, ngày 30/6/2018 bà bất ngờ quay trở về, mang theo nhiều bí ẩn xung quanh câu chuyện của mình.


Ngày 2/7/2017, trang web tin tức Detik của Indonesia và các phương tiện truyền thông đã đăng một tin tức rất ly kỳ. Vào ngày 8/1/2017 bà Nining Sunarsih 52 tuổi, trong lúc đang đi nghỉ mát cùng người nhà tại bờ biển Palabuhanratu, ở Sukabumi, phía Tây Java, Nining bỗng nhiên bị sóng lớn cuốn đi mất tích, nhiều lần tìm kiếm đều không có kết quả. Hơn một năm rưỡi sau, bà lại được tìm thấy ngay tại đúng nơi mất tích, cả nhà đoàn tụ. 

Mặc dù nhân viên cứu hộ đã tìm thấy trên biển một thi thể được cho là của Nining, nhưng người nhà của bà vẫn tin chắc rằng Nining chỉ mất tích, bà vẫn còn sống. Nhưng dù cho người nhà tin tưởng thế nào, Nining vẫn là “sống không thấy người, chết không thấy xác”. 

Gần một năm rưỡi trôi qua, chú của Nining là Jejen liên tục có một giấc mơ kỳ lạ, thấy cháu gái Nining bảo ông đến bờ biển Palabuhanratu đón bà về nhà


Ông Jejen Suen, chú của bà Nining Sunarsih. (Ảnh qua HDZee)

Mẹ của Nining, bà Tating nói với truyền thông rằng: “Chú của Nining mơ thấy cháu gái bảo đến đón mình về nhà, 3 lần đều mơ giống nhau”. Tating cho rằng em mình không nói dối, bà cũng không phải vì sốt ruột nhớ con mà tin tưởng vào giấc mơ Jejen kể, bà thật sự tin không phải ngẫu nhiên mà em mình lại mơ giấc mơ kỳ lạ thế.

Thế là buổi chiều ngày 30/6/2018, Tating, Jejen cùng vài người hàng xóm nhiệt tình đã đến bờ biển Palabuhanratu, nơi Nining mất tích một năm trước. Điều khiến mọi người không dám tin là, họ chỉ mới tìm kiếm trên bờ biển được 10 phút, đã nhìn thấy Nining nằm trên bãi cát bị sóng biển cuốn vào.

Tating nói: “Chúng tôi tìm thấy Nining vào đúng 12h đêm, Nining nằm trên bãi cát, trên người còn mang bộ quần áo và đôi dép lê lúc mất tích. Tất cả mọi người đều kinh ngạc thốt lên: ‘Trời ơi! Thế này là thế nào?’Sau khi Nining được người nhà tìm thấy, lập tức bà được mang đến bệnh viện gần đó để chữa trị. Người dân vùng này nghe chuyện Nining mất tích một năm rưỡi vậy mà còn sống và trở về một cách ly kỳ, thế là họ tranh nhau đến bệnh viện và nhà bà xem đầu đuôi câu chuyện như thế nào. Bà Tating tin rằng con gái bà mất tích có thể tìm lại được chính là ân huệ mà thần linh ban cho. 


Bà Nining Sunarsih được đưa từ bệnh viện về nhà. (Ảnh qua pojoksatu.id)

Aulia Solihanto, người tham gia cứu hộ năm 2017, khi biết tin Nining được tìm thấy ở ngay tại nơi gặp nạn chỉ nhờ một giấc mơ, đã thốt lên: “Không thể tưởng tượng nổi. Các nhân viên cứu hộ ngày đó đều cho rằng, mặc dù không tìm được thi thể của Nining nhưng bà ấy hẳn là đã chết rồi”.

Bí ẩn chuyện Nining còn sống vẫn chưa được giải đáp. Nguyên nhân là, trước hàng tá phóng viên tới vây quanh, nằm trên giường bệnh, “Nining vẫn còn trong trạng thái tinh thần hoảng hốt, không chịu mở miệng nói chuyện” . Báo chí nói, theo nhân viên hộ lý của bệnh viện, cơ thể của Nining hầu như đã bình thường lại rồi, bà đã có thể ăn cháo, có chăng là không chịu mở miệng nói chuyện.  . 


Hàng xóm đến thăm bà Nining Sunarsih. (Ảnh qua Koha.mk)


Quần áo, dép lê của bà Nining Sunarsih lúc tìm thấy ở bờ biển giống hệt như lúc bà bị sóng cuốn đi. (Ảnh qua Pojok Jabar)

Mất tích một năm rưỡi, Nining vẫn mặc bộ quần áo và đôi dép lê đó, bà đã đi đâu? Ăn cái gì, làm sao cơ thể vẫn còn y nguyên? Bà vì sao lại trở về? Chẳng lẽ bà trở về là vì để thay đổi trên quan niệm vô thần của con người? 

Tất cả mọi người đều mong chờ Nining mở miệng nói chuyện. Mà dù cho sau này bà không nói gì đi nữa cũng không sao cả, bởi vì bà còn sống sót trở về chính là điều tốt nhất mà mọi người được nhìn thấy. 

Tuệ Tâm , theo Secret China 

___________________________________

No comments:

Post a Comment