Sunday, July 15, 2018

Rice Krispies Treats - Cốm gạo kiểu Mỹ.

Quinhon11


Đã nhiều năm rồi mình quên mất món bánh làm bằng cốm gạo đơn giản này. Lúc còn nhỏ các con thích lắm, nên mình hay làm. Sau khi các con lớn rồi thì không làm nữa. Bây giờ có cháu nên mình lại làm cho các cháu ăn. Nhất là thằng hột mít của mình, nó ăn rồn rột thấy thương lắm, ăn say sưa quên trời đất. 
Hột mít đang làm mẫu nhí - qung cáo bánh ngon của bà nội.

Bánh này rất dễ làm, có thể thêm nhiều biến tấu cho hợp với khẩu vị riêng của mình.

Nguyên liệu căn bản theo trên hộp Rice Krispies như sau:
- 3 Table spoon Butter 
- 1 gói (10 oz) Marsmallows 
- 6 cups Rice krispies
- Một cái khuôn để ép bán

Tùy chọn: Mình có thể cho thêm trái cây khô cắt nhỏ như nho khô, các loại berry khô.v.v. tùy thích.
Riêng mình, khi làm bánh này để người lớn ăn uống trà, thì mình thường cho thêm một ít nước gừng hay bột gừng vào lúc trộn, cho thơm. 

Cách làm:
-  Để cục bơ để bên ngoài cho mềm.
-  Bắc lên bếp một cái nồi lớn. Cho phần bơ (3 TSP) vào nồi này.
-  Đun cho bơ tan chảy, rồi trộn 10 OZ marsh Mallows vào chung, - - Dùng muỗng có cán dài, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chảy lỏng hoà quyện vào nhau. Sau đó tắt la nhất nồi xuống.
- Tiếp đó nhanh tay cho 6 cups Rice Krispies vào trộn đều cùng hỗn hợp. 
-  Sau khi tất cả đã quyện vào nhau, thì trút hỗn hộp vào khuôn- Khuôn có lót giấy bóng hoặc giấy chống dính, hoặc trét vào thành khuôn một chút dầu ăn
 - phủ trên bề mặt lớp bánh bằng một miếng giấy kiếng, hoặc giấy bạc, cho khỏi nóng tay, rồi dùng cán ép chặt số cốm cho thành khối.
- Để nguội, khoảng 30 phút thì trút bánh ra. Lúc này bánh đã sẳn sàng để thưởng thức.Marsh Mallows và bơ lỏng trộn chung, quấy cho đến khi hoà tan hoàn toàn. Lúc này tắt lửa, sau đó cho 6 cup cốm gạo vào chung, trộn đều vài phút, cho đến khi quyện dính vào nhau.

Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp vào khuôn. Ép bánh thành khối - hơi chặt tay
Sau 30' , lấy bánh ra
Cắt thành miếng mỏng - Vậy là xong.

Nếu làm nhiều, có thể gói cất vào tủ lạnh hoặc tủ đá. Để lâu, bánh vẫn ngon. Nhà có khách lấy bánh ra, pha thêm bình trà ngon. Chỉ mất vài phút là xong, rất gọn tiện.

Quinhon11

___________________________

No comments:

Post a Comment