Friday, February 21, 2020

MẸO LÀM SẠCH NỒI BỊ CHÁY

 DÙ CHÁY ĐEN THẾ NÀO VẪN CÓ THỂ LÀM SẠCH NHƯ MỚI 

Tai nạn trong lúc nấu ăn này rất thường xảy ra. Bạn bắc nồi lên bếp rồi quên đi mất và thế là chỉ một lát sau chiếc nồi mới tinh lại trở nên cháy đen thui thế này. 

Nhìn những vết cháy đen này có lẽ ai cũng nghĩ rằng chỉ còn cách vứt nồi đi chứ không thể chà sạch được. Thế nhưng, đài MBC Hàn Quốc đã tìm ra một cách chữa nồi cháy đen vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hiệu quả hơn cả khi dùng baking soda nữa nhé.

Cách làm sạch nồi cháy đen:
– Để chứng minh cách này hiệu quả hơn cả dùng baking soda thì nhà đài có chuẩn bị sẵn hai chiếc nồi cháy đen giống nhau và hai nguyên liệu là baking soda và vỏ trứng.– Sau đó, họ bắc hai chiếc nồi cháy đen lên bếp rồi cho nước vào đun. Một chiếc nồi sẽ cho baking soda, nồi còn lại thì cho vỏ trứng.
 – Hai chiếc nồi được đun cho đến khi sôi sùng sục nước. Trong lúc đun bạn sẽ thấy các vết cháy đen trong nồi có vỏ trứng bị bong ra và nổi lên trên mặt nước.
 – Sau đó, họ cứ vệ sinh nồi như bình thường. Lúc này, vết cháy đen ở hai nồi đều bắt đầu bong ra.– Tuy nhiên, một lúc sau thì bạn sẽ nhận thấy kết quả rất khác biệt nhé. Nồi đun với baking soda còn chút vết cháy nhưng chiếc nồi đun với vỏ trứng sạch bong và trắng tinh như mới mua về.
Ít ai ngờ vỏ trứng lại có công dụng tuyệt vời thế này đúng không? Như vậy, chúng ta đã có cách làm sạch nồi cháy đen bằng cách tận dụng vỏ trứng mà chẳng tốn xu nào. Bỏ túi ngay mẹo hay này để khi nào cần thì nhớ mà dùng ngay bạn nhé. Vừa đỡ tốn thời gian chà rửa mà lại hiệu quả rất cao!

Nguồn: MBCdocument
Theo Trí Thức Trẻ

_________________________________

No comments:

Post a Comment