Sunday, February 16, 2020

Các ông chồng à...

Hãy đối xử tốt với vợ của mình. Bởi cô ấy mới là tài sản cả đời của bạn..


 


Bạn cho vợ ba phần tình cảm, vợ trao lại cho bạn bảy phần yêu thương. Dù bạn có văn hóa hay không, thân phận cao quý thế nào, thì cũng đừng quên rằng “vợ” là tiếng gọi ấm áp nhất, ngọt ngào nhất, mộc mạc nhất và cũng sinh động nhất trên thế gian này.
Vậy nên, dẫu bạn chu du khắp cả thế gian, giao du cùng muôn vạn anh em huynh đệ, vợ mới là người đáng được yêu thương và che chở nhất trong đời.
Có vợ rồi, ngôi nhà của bạn không còn là một khái niệm trống rỗng nữa. Nhờ sự có mặt của vợ, ngày tháng trước đây của bạn dẫu có đơn điệu, nhàm chán, và vất vả thế nào, thì giờ đây đã tràn đầy ý họa tình thơ. Sự có mặt của vợ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp như những ngày xuân, mỗi một ngày bình thường đều là mùa xuân ấm áp ngây ngất lòng người.
Vợ của bạn, trời sinh đã có ý nguyện phó thác, trời sinh đã có tư tưởng tìm một tấm chồng môn đăng hộ đối, trời sinh đã có tư tưởng nương tựa vào chồng, trời sinh đã thích mộng mơ lãng mạn. Nhưng cô ấy một khi đã nguyện ý gửi gắm cuộc đời cho bạn, cùng sẻ chia mọi đắng cay ngọt bùi, thì trên đường đời sau này dẫu có mệt mỏi vất vả hơn nữa, cô ấy cũng đều có thể lấy tấm thân liễu yếu đào tơ của mình mà đương đầu với mưa sương gió tuyết, mà gánh vác mọi khó khăn vất vả trong gia đình.

Vậy nên, một đời này của bạn:

-  Thành công lớn nhất không gì hơn thành công của hôn nhân.
-  Hạnh phúc lớn nhất không gì hơn hạnh phúc của gia đình
-  Tình nghĩa lãng mạn nhất không gì hơn tình nghĩa phu thê.
-  Gắn kết quan trọng nhất không gì hơn gắn kết giữa vợ và chồng.
-  Cảm thông sâu sắc nhất không gì hơn cảm thông giữa vợ với chồng.
-  Khoan dung có giá trị nhất không gì hơn khoan dung giữa chồng với vợ.
-  Nhường nhịn có hiệu quả nhất không gì hơn nhường nhịn giữa vợ chồng với nhau.
-  Quan tâm không được bỏ lỡ nhất không gì hơn là sự quan tâm giữa vợ và chồng.

Trên chặng đường đời còn lại, vợ là người cùng bạn gắn bó như hình với bóng, ngày đêm bầu bạn chia sẻ cùng nhau. Cuộc sống bần cùng, cô ấy sẽ không chê bai mà âm thầm sát cánh cùng bạn, khích lệ bạn, ủng hộ bạn cho đến khi thành công. Bạn ốm đau bệnh tật, cô ấy sẽ ngày đêm túc trực bên cạnh bạn, mãi cho đến khi bạn khoẻ mạnh như xưa.

Là một người đàn ông, bạn cần phải biết rằng vợ cũng cần được yêu thương và che chở. Là một người đàn ông, trời sinh thì đã có nghĩa vụ bảo vệ, quan tâm, chăm lo và bao dung vợ mình. Là một người đàn ông, trời sinh thì đã có thiên chức đội trời đạp đất, vất vả lao động nuôi sống gia đình. Bạn cần trở thành cảng tàu chắn gió của vợ, trở thành ánh nắng ban mai mang lại hơi ấm, trở thành cây gậy dẫn đường cuộc đời này của vợ.

Có thể nên vợ nên chồng ấy là duyên phận, gia đình hạnh phúc cần vợ chồng ra sức sống vì nhau. Đối xử tốt với vợ, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hài hòa, hạnh phúc lúc nào cũng tròn đầy. Đối xử tốt với vợ cũng là đối xử tốt với chính mình. Chỉ cần bạn cho vợ một bầu trời xanh thẳm, một bóng cây râm mát, một bờ vai vững chãi, một khúc nhạc tươi vui, một lời quan tâm ấm áp… thì khi ấy, vợ sẽ mãi mãi là thiên đường hạnh phúc của bạn.

Nguồn: e-magazine / Thiết kế: Tea Tea
Bài viết: Thuận An/ Theo dusheng.org


___________________________

No comments:

Post a Comment