Monday, June 5, 2023

Tuổi trung niên không phải là ở nhà trông cháu mà là làm việc mình thích.


Khi ai cũng đắm chìm trong cuộc sống theo khuôn mẫu, thực ra họ quên mất rằng cuộc sống này có phải là điều họ muốn hay không?

Được làm những điều bạn thích nhưng không có cơ hội làm trong những năm đầu đời

Khi ai cũng đắm chìm trong cuộc sống theo khuôn mẫu, thực ra họ quên mất rằng cuộc sống này có phải là điều họ muốn hay không?

Thế giới có 8 tỷ người, thế thì cũng có 8 tỷ phong cách sống khác nhau. Bạn theo đuổi ước mơ của mình, người khác cũng theo đuổi lý tưởng của họ. Nhiều người được hỏi về ý nghĩa của cuộc sống thì họ đều nói rằng muốn thành  công, giàu có và quyền lực, thay đổi vận mệnh của mình.

Khi bạn nghỉ hưu, hãy làm những điều mà bạn thích khi vẫn còn thời gian và có thể đi lại. Nếu bạn muốn làm điều gì hãy bắt tay vào làm ngay.

Nhiệt huyết, cháy hết mình với môn thể thao bạn thích

Người già ngoài 60 có cần tập thể dục không? Tập thể dục chắc chắn là cần thiết nhưng đừng quá mức. Trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại này, chúng ta dường như ngày càng dành ít thời gian cho việc vận động, thích nằm lướt điện thoại hơn là chơi thể thao.

Cuộc sống này dù bạn có tiền hay không thì bạn vẫn có thể cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống thông qua thể thao. Đó có thể là chạy bộ, tập yoga hay bất kỳ bộ môn nào phù hợp.

Chăm chỉ tập thể dục thể thao sẽ khiến bạn cải thiện được sức khỏe thể chất cả về mặt tinh thần, bạn cũng trở nên sống tích cực hơn nhờ thể thao.

Đi để nhìn ngắm thế giới rộng lớn bao la

Bạn muốn sống một cuộc sống tầm thường hay thú vị. Đừng giới hạn đôi chân của mình, cũng đừng đóng đinh cho những ý tưởng.

Nếu chúng ta sống ở một nơi cả đời và chưa bao giờ tiếp xúc với cảnh vật, con người và nền văn hóa ở nơi khác, chẳng phải điều đó thật lãng phí.

Mỗi người đều cần có một giấc mơ lãng mạn trong trái tim của họ. Đừng để cuộc sống này trở nên liệt và vô giá trị.

Đọc thêm nhiều sách báo để bắt kịp nhịp độ thời đại

Sau khi nghỉ hưu, người già có cần đọc báo, có cần bắt kịp nhịp độ của cuộc sống hiện đại không? Chắc chắn là có. Sau khi nghỉ hưu thì đọc sách chính là để bản thân sống tỉnh táo hơn, để suốt đời không nhầm lẫn.

Kỹ năng là ở trong tay, nghị lực là ở trong cơ thể, tư duy là ở trong não. Chỉ những người từng trải trên đời và không làm giàu cho bản thân thì mới mở ra cuộc sống tốt đẹp. Hãy đọc những điều mình thích và cả những lĩnh vực mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Sưu tầm

__________________________________

No comments:

Post a Comment