Wednesday, October 12, 2011

TỰ LÀM CHAO ...

                                                                      CÁCH LÀM CHAO CHÙA SẠCH .Chao là món ăn cũng rất ngon ! này nhé chao cho ra chén quậy thêm chút đường + bột ngọt + nặn chút chanh + tiêu chấm Chao với đậu bắp luộc hoặc xào với rau muống ăn là khõi chê . Tôi có cách làm Chao này rất ngon, vị ăn rất là béo . Các bạn làm thữ nhé !

Vật liệu :
 
- Đậu hũ 2 miếng lớn
- rượu trắng 1 ly nhỏ
- nước nấu cơm đễ nguội
- muối , bột ngọ t, ớt bột , tiêu

Cách làm :
 
- Đậu hũ luộc qua nước sôi ,vớt ra đễ cho thật ráo nước ( có thễ đễ đậu trong miếng vãi mùng hoặc giấy thấm cho thấm hết nước ,  Đậu hũ để thật ráo nước cắt miếng vuông vừa ăn ,xong lấy lá chuối hoặc miếng vãi mùng hơi ẫm ướt đậy lên đậu hũ đem ũ khoãng 2 ngày 1 đêm đậu lên men sẽ vàng như nghệ .

- Trộn muối + bột ngọt + ớt bột + tiêu cho đều trong cái đĩa ( muối nhiều một chút , nhưng đừng qúa mặn không ngon )


- gắp từng miếng đậu hũ lăn nhẹ nhẹ qua đĩa muối cho đều 2 mặt , xong cho vào keo + rượu trắng ly nhõ vào đậy lại , khoãng 1 ngày nấu cơm chắt lấy nước cơm đễ thật nguội đỗ vào keo đậu hũ , đễ khoãng 15 ngày là ăn được , chao đễ càng lâu càng béo ăn rất ngon .

* Tuy nhiên nếu bạn muốn làm Mắm Tôm Chay thì thành phần sẽ cần sử dụng Chao Chùa và hương Vị Chao cần phải có mùi nồng hơn rất nhiều ! cho nên muốn chao có mùi khắm thì làm riêng một hủ chao nhỏ không cho rượu vào bên trong , khi làm Mắm tôm Chay sẽ có mùi khắm như mắm Tôm thật .* Hủ Chao đưới đây là mới làm được 1 ngày, c
òn rất mới chưa ăn được và với một miếng đậu phụ gần 300gr , tui làm được 2 hủ vừa nhỏ .

 Theo : DacTrung.Net
 
Mỹ Ái (chuyển tiếp)

1 comment:

  1. E thích món này mà e làm chục lần hư đúng chục lần :(

    ReplyDelete