Sunday, December 28, 2014

Chuyện người đàn ông vô gia cư

Chuyện người đàn ông vô gia cư sử dụng 100 đô la được cho thế nào?


Lin đưa tiền cho Thomas rồi bí mật theo dõi người đàn ông vô gia cư này


 Một chàng trai người California đã phải thốt lên rằng chưa có ai khiến anh ngạc nhiên hơn thế, sau khi đưa 100 USD cho một người vô gia cư và âm thầm chứng kiến cách người này tiêu tiền.

Josh Paler Lin, một người dùng nổi tiếng trên mạng xã hội video You Tube, đã đăng tải một video gây chú ý hôm 22/12. Đoạn phim bắt đầu với cảnh Lin đưa 100 USD tiền mặt cho một người ăn xin trên đường phố Los Angeles, sau đó bí mật theo sau để xem ông làm những gì.

Khi người đàn ông, được biết đến với cái tên Thomas đi thẳng vào Liquor Mart – một cửa hàng bán rượu gần đó, Lin tưởng rằng anh đã có được đáp án mình cần. Nhưng thực ra Thomas vào cửa hàng để mua thức ăn, sau đó đi thẳng đến một công viên, nơi có nhiều người vô gia cư khác tụ tập và phát những thứ ông có.

“Thành thật mà nói, tôi không mong đợi để ghi được đoạn phim này” – Lin viết trên trang YouTube cá nhân –  “Nhưng tôi rất vui vì tôi có thể chứng kiến và thu được một khoảnh khắc đẹp như vậy. Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước đến nay trên kênh (You Tube)”.


Clip ghi lại cảnh Thomas đi thẳng tới quầy rượu sau khi nhận tiền…

Lin tâm sự tiếp: “Tôi không chỉ giúp đỡ một người đàn ông vô gia cư. Tôi thực sự đã gặp được một con người đáng kinh ngạc, một người bạn. Chúng tôi đã theo dõi ông ấy trong suốt quãng đường dài vài cây số, trong gần một giờ hoặc lâu hơn”.


… nhưng trở ra với một túi thức ăn lớn…

Thomas nói với Lin rằng ông bỏ việc để chăm sóc cha mẹ của mình. Nhưng sau khi cả hai qua đời, ông không còn đủ khả năng chi trả cho căn hộ từng ở nên trở thành một người vô gia cư.


… và đi tới công viên gần đó, nơi có nhiều người vô gia cư khác tụ tập

Sửng sốt với những gì vừa chứng kiến, Lin đã đưa Thomas đi ăn tối và tặng ông một đêm nghỉ tại khách sạn. Anh cũng tặng Thomas thêm 100 USD tiền mặt. “Càng nói chuyện, tôi càng cảm thấy ông ấy thành thật như thế nào… Tôi đã cho ông ấy số điện thoại của mình và nói rằng cứ gọi khi cần giúp đỡ”. Rồi Lin nhắc lại một câu nói nổi tiếng “đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”.

Ngoài ra, Lin còn đã lập một trang gây quỹ trên Indiegogo cho Thomas, hy vọng sẽ quyên góp được 10.000 USD. Tuy nhiên hiện tại, số tiền quyên góp đã là 35.000 USD, vượt xa kỳ vọng của anh.

Dưới đây là đoạn video mà Lin đã ghi lại về hành động hào hiệp với những người đồng cảnh ngộ với mình của Thomas:


 
 
(Theo: thienphatgiao.wordpress.com) 
 

________________________________________________________________________
 

No comments:

Post a Comment