Sunday, May 10, 2015

Thật hư những câu chuyện về Ma cà rồng?

5 vùng đất ma cà rồng nổi tiếng trên Thế giới
Ma cà rồng là một trong số những bi ẩn như thế với hàng trăm câu chuyện trên khắp thế giới, và có cả những vùng đất có những căn nhà bị ám bởi ma cà rồng.
 

1. Những ma cà rồng vùng Sarbanovac


Ngày nay, Sarbanovac là một thị trấn nhỏ ở phía đông Serbia, với gần 2000 người sinh sống. Năm 1839, dân làng đồn thổi nhau rằng có một ma cà rồng lẩn trốn trong làng và họ tìm đến nhà thờ nhớ giúp đỡ. Nhà thờ từ chối giúp đỡ và cấm họ không được làm gì cả, nhưng không lâu sau đó họ vẫn làm. 
Họ thuê một người đàn ông tên Novak Mikov để săn lùng ma cà rồng kia. Có chín người dân làng bị coi là ma cà rồng và bị đưa đến nhà thời (cùng với tên những người được cho là nạn nhân). Họ đã đào sẵn 9 ngôi mộ để chôn 9 người kia. Tám người trong số đó bị móc lấy tim, sau đó đun trong rượu rồi lại để lại vào cơ thể và tiếp tục thiêu. Người thứ 9 thì chỉ bị nghi ngờ là ma cà rồng nên chỉ bị thiêu luôn.
Sau đó khi linh mục trở lại thì vụ án này được đem ra xét xử. Hai người đàn ông là Mikov và phụ tá đã bị kết án giết người và bị giam bảy ngày cùng hình phạt tra tấn đánh bằng roi. Vụ án đã khiến người dân trong làng dừng việc truy tìm ma cà rồng.

2. Ngôi nhà Eastbury

 


Được xây dựng từ năm 1718, ngôi nhà Eastbury là một trong những ngôi nhà lớn nhất nước Anh. 
George Doddington xây ngôi nhà để làm của thừa kế cho con cháu và thể hiện sự giàu có của gia đình, nhưng ông lại qua đời trước khi nó hoàn thành. Căn nhà được để lại cho cháu trai. Và từ đó, hàng loạt chuyện không may xảy ra từ nợ nần đến hận thù với người dân xung quanh khiến cho người cháu cũng không thể sống được ở đây. 
Khi người cháu rời đi Ý, quyền quản lí căn nhà chuyển lại cho William Doggett. Doggett được lệnh phá hủy căn nhà, nhưng nghĩ chủ nhân sẽ không trở lại, hắn quyết định bán đi đồ đạc trong nhà. Khi người chủ trở lại thì căn nhà đã không còn gì, tất cả đều bị bán đi. Doggett quá sợ hãi đến mức tự tử. 
Ban đầu, người ta cho rằng hồn ma Doggett đang ám ngôi nhà. Nhưng đến khi cải tạo nghĩa trang khu vực năm 1845, thì người ta tìm thấy xác của Doggett vẫn nguyên dạng dù chôn đã lâu. Điều kì lạ là đôi chân hắn bị buộc vào với nhau bằng sợi dây nơ vàng và không hề bị phân hủy. Lúc này, người dân làng đều cho rằng Doggett chính là ma cà rồng. 
Điểm đáng sợ trong câu chuyện này là khi đêm tối, người dân nào còn thức giấc thì sẽ nhìn thấy một người không đầu lái xe ngựa không đầu đi vào nghĩa trang. Doggett sẽ thức giấc từ ngôi mộ và lên xe về ngôi nhà Eastbury, và ngay khi về đến đây thì một tiếng súng sẽ vang lên vì Doggett phải tự tái hiện lại màn tử tự đó đêm này qua đêm khác.

3. Gliwice và Kamien Pomorski

 


Không ai rõ câu chuyện phía sau ngôi mộ ma cà rồng mới được phát hiện ở Ba Lan nhưng có rất nhiều người tin rằng việc này đang đe dọa đến cuộc sống của họ. Ngôi mộ được phát hiện ở thị trấn Kamien Pomorski, phía tây bắc Ba Lan, với một cái xác bị đóng cọc vào đất, nhổ sạch răng và bị nhét đá vào miệng.
 
Còn ở Gliwice, khi đang mở đường thì họ tìm thấy bốn bộ xương với cách chôn cất y hệt. Tất cả đều bị chặt đầu, và để hộp sọ dưới chân.
Những ma cà rồng của Ba Lan có điểm khác biệt với những vùng khác. Ở Ba Lan, ma cà rồng thường rình mò người sống, rồi tự ăn thịt của mình cùng quần áo đã bị đem thiêu. Thậm chí, ma cà rồng ở đây không đi cắn người để biến người đó thành ma cà rồng mà là chúng được sinh ra. Chúng sống một cuộc sống bình thường giữa mọi người rồi khi chết đi sẽ tự để lộ mình là ma cà rồng. Thậm chí chúng còn quay về lại nhà và còn có thể sinh con với vợ.

4. Kringa, Croatia và Jure Grando

 

 

Kringa là một thị trấn nhỏ trên bán đảo Istrian, Croatia với dân số hơn 300 người. Họ đã tìm cách thu hút khách du lịch bằng việc bắt một người đàn ông đã ám ảnh ngôi làng suốt 16 năm trong những năm 1600. 
Theo như câu chuyện thì Jure Grando là một người dân làng, sau khi chết thì trở thành ma cà rồng. Mười sáu năm liền, người dân đã chịu đựng nỗi sợ hãi và bị rình mò suốt đêm, rồi ông ta tìm đến người vợ góa và lôi kéo bà đi theo. Cũng có lúc ông ta đi đến nhà nào đó và gõ cửa, điều đó có nghĩa trong nhà sắp có người chết. 
Năm 1672, người dân không thể chịu nổi nữa và quyết định loại bỏ ma cà rồng này. Họ đào ngôi mộ lên và thấy cái xác vẫn còn nguyên dạng, thậm chí còn đang cười. Họ đóng cọc vào tim hắn nhưng vẫn không được, nên cuối cùng một người đã phải chặt đầu cái xác, từ đó Grando không xuất hiện nữa

5. Leacht Abhartach

 


Câu chuyện về Abhartach nhỏ bé là câu chuyện cổ nhất ở vùng Tây Âu, ở vùng đất Giant’s Grave, Ai-len. Nơi yên nghỉ của một trong những ma cà rồng đầu tiên nằm giữa Dungiven và Garvagh.

Theo câu chuyện thì Abhartach là một thầy phù thủy tàn bạo và hắn được người ta nói cho rằng vợ hắn đang ngoại tình. Để bắt vợ và người tình, hắn đã trèo lên mái nhà và cố đi trên gờ cửa sổ. Nhưng trước khi kịp nhìn thấy điều gì, hắn trượt chân ngã và chết. Có người khác thì lại nói hắn bị giết bởi đối thủ.

Sau khi được chôn cất, hắn đội mồ sống dậy ngay ngày hôm sau. Hắn bắt đầu tìm kiếm con mồi để uống máu và sống dậy. Một sát thủ được thuê để giết hắn những không thành công.

Một người sùng đạo đã nói với người dân là phải cắm vào tim hắn bằng gỗ thủy tùng, rồi chôn hắn úp ngược xuống dưới, rắc gai lên đầu ngôi mộ rồi bao bọc ngôi mộ bằng đá để ngăn hắn trở lại. Ngôi mộ đá hiện vẫn còn đó nhưng không ai muốn di dời nó đi.

Theo Khoa Học 


__________________________________________________________________

No comments:

Post a Comment