Tuesday, April 26, 2022

HOA NGUYỆT QUẾ NÚI

Nguyệt quế thanh khiết của mùa xuân nước Mỹ


Những bông hoa nguyệt quế núi xinh xắn có nguồn gốc từ miền đông nước Mỹ, gắn liền với cuộc sống của người dân, là loài hoa đại diện cho một bang của Mỹ.

Hoa nguyệt quế núi (Mountain Laurel) được coi là loài hoa tiêu biểu, đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của bang Conneticut. Connecticut xuất phát từ "Quinnehtukqut" trong tiếng Mohega, có nghĩa là "Nơi trên sông dài" hoặc "Bên cạnh sông thủy triều dài". Connecticut có khí hậu ôn hòa với đường bờ biển dài quanh vịnh Long Island.

Hoa nguyệt quế núi có hình tròn, mọc thành chùm gồm nhiều màu khác nhau, từ màu trắng, hồng nhạt, hồng đậm, màu đỏ. 


Hoa nguyệt quế trắng tinh khiết dưới mưa. Nhụy hoa rất thu hút côn trùng và ong bướm đến hút mật. 

Ảnh: Virginiatrailguide
Một chùm hoa màu hồng đậm. Những màu rực rỡ thường là những giống lai tạo và nhân giống về sau, còn màu tự nhiên của hoa thường là màu sáng.

Ảnh: Flickriver
Hoa nguyệt quế không thích hợp để trồng thương mại nhưng được dùng để kết vòng hoa, và gỗ của thân cây dùng làm đồ nội thất và dụng cụ gia đình. 


Bắt đầu từ năm 1931, mỗi năm người dân đều tổ chức lễ hội để chọn ra những nữ hoàng nguyệt quế, tượng trưng cho sự trẻ trung, tươi đẹp như những bông nguyệt quế xinh đẹp.

Những cây hoa cao từ 3-9 m, thường mọc trên sườn núi và trong rừng. 


Những em nhỏ trong chiếc váy màu hồng, gần giống với màu hoa, cầm trên tay những bông nguyệt quế được bó cùng với lá xanh trong lễ hội truyền thống. Với vẻ đẹp thanh khiết, hoa nguyệt quế núi là niềm tự hào của người dân Connecticut và vùng đông Mỹ. 

Ảnh: Bloginky 
Hằng Liên - VNExpress

______________________________________________

No comments:

Post a Comment